Sai lầm khi sử dụng lò vi sóng mà hầu như ai cũng mắc phải

tuvanduhoctiimedu

Thành viên
Tham gia
20/6/2024
Bài viết
7
Tôi thấy rất nhiều người phàn nàn, thậm chí là làm cả meme, về việc sau khi cho vào lò vi sóng thì bát hoặc đĩa nóng hổi trong khi thức ăn vẫn còn lạnh ngắt bên trong. Làm vậy rất tốn điện nhưng không hiệu quá chút nào, vậy phải làm sao?

Vấn đề là hầu hết chúng ta sẽ chỉ sử dụng bộ hẹn giờ và không điều chỉnh công suất. Vi sóng sẽ tương tác với nước và chất béo trong thực phẩm, đó là thứ sẽ làm nóng thực phẩm, nhưng nếu bạn để công suất quá cao trong thời gian ngắn, nó sẽ chỉ phản ứng với bề mặt của thực phẩm, gần bề mặt của đồ đựng như chén, đĩa, hộp hơn, do đó mấy đồ đó sẽ bị làm nóng gián tiếp và hầu hết thực phẩm vẫn còn lạnh hoặc thậm chí đông lạnh.

Mẹo của tôi là chỉ sử dụng 50% công suất và cho gấp đôi thời gian. Lò sẽ chiếu xạ thực phẩm trong khoảng 15 giây và dừng lại trong 15 giây, do đó nhiệt sẽ được phân tán đều khắp thực phẩm.
 
×
Quay lại
Top Bottom