Sai lầm khi sử dụng bếp từ, khi coi thường những lỗi này
Mua được bếp, sử dụng bếp nhưng lại còn phải biết cách giữ gìn bếp để có thể đảm bảo được chất lượng và kéo dài tuổi thọ của bếp, nhưng không phải ai cũng biết điều này. Nhiều người có quan niệm sai lầm rằng chỉ cần bỏ tiền ra mua bếp, dùng sao thì dùng, cứ bếp đắt tiền là dùng tốt và bền. Đây chính là điểm sai lầm đầu tiên của nhiều khách hàng, từ sai lầm đánh giá khách quan này sẽ dẫn đến vô vàn những sai lầm phía sau mà không thể đoán trước được. Từ đó một chiếc bếp từ trở nên kém an toàn, kém chất lượng và nhanh hỏng hóc ra đời. Vậy sai lầm nào người tiêu dùng mắc phải nhiều nhất? Cùng beptuchefs.net điểm ra một vài sai lầm nghĩ là không có gì nhưng lại cực kỳ nghiêm trọng và cần được cải thiện ngay nhé.
1. Dùng nồi nào cũng được
Không phải tự nhiên sinh ra bếp từ hay bếp hồng ngoại mà không phải là bếp thường, và nguyên lý hoạt động của mỗi bếp lại khác nhau. Bếp từ - từ sinh nhiệt, phải sử dụng vật liệu nhiễm từ đặt trên mặt bếp làm vật truyền và dẫn nhiệt làm chín thức ăn, hay nói cách khác là nồi có đáy bắt nam châm. Nếu đặt một chiếc nồi thông thường lên mặt bếp từ bếp sẽ không nhận, tuỳ vào từng dòng bếp sẽ đưa ra các cảnh báo khác nhau ví dụ như kêu "tít, tít" ngắt quãng không ngừng, hoặc báo E1. Khi gặp phải lỗi này cần phải tìm một vật dụng có đáy nhiễm từ đặt lên hoặc tắt bếp để đảm bảo bếp không có gì xảy ra. Không phải cứ dùng nồi nào bếp cũng nhận và đặt vào đâu bếp cũng nhận, bạn chỉ đặt vào trong vùng nấu của bếp thì bếp mới nhận diện và làm nóng phần tiếp xúc giữa đáy nồi và mặt bếp.
2. Đổ nước lên mặt bếp khi bếp còn nóng để giảm nhiệt
Không chỉ một mà rất nhiều khách hàng đã dùng cách này để giảm nhiệt cho mặt kính, thay vì đợi 5 - 10" cho bếp nguội thì đổ trực tiếp nước lên mặt để bếp nhanh nguội. Sai lầm này có thể khiến bếp cảm ứng không được nhạy hoặc báo các lỗi khác hiển thị trực tiếp trên mặt bếp. Khi bếp bị báo nóng quá, việc đơn giản chỉ cần tắt bếp để bếp tự nguội, nếu nhà bạn nóng quá thì có thể mở cánh tủ bên dưới bếp để quạt gió đẩy khí vào làm nguội động cơ bên trong bếp, tuyệt đối không được đổ nước vào. Đó chính là lý do vì sao bếp cần được để ở một nơi thông thoáng, khoang tủ bên dưới không được chất chồng đống đồ như các ngăn khác.
3. Không cần vệ sinh bếp hằng ngày, chỉ cần 1 tuần 1 lần
Vệ sinh bếp là một trong những vấn đề chính gây ra hỏng bếp nhưng nhiều người lại xem thường điều này, thường xuyên sử dụng nhưng không vệ sinh bếp, có người thì 1 tuần hoặc 1 tháng vệ sinh một lần khi thấy bếp đã quá bẩn, nhiều dầu mỡ bám vào. Điều này khiến bếp các vết dầu mỡ bám bẩn vào rất khó vệ sinh, thành chỗ trú ẩn cho các loài côn trùng, dễ sinh bệnh tật, thiếu an toàn cho người thân trong gia đình. Chính vì vậy sau khi sử dụng bếp, cuối ngày khi đã không còn dùng thì nên lau chùi, vệ sinh bếp. Những vết bẩn khó tẩy rửa trên mặt bếp cần dùng các chất tẩy riêng biệt để tẩy, tránh việc cạy khiến mặt kính có thể bị vỡ.
4. Bếp báo lỗi không báo ngay với kỹ thuật viên mà tự ý sửa
Đây là sai lầm cực kỳ nghiêm trọng của các gia đình. Bởi thông thường khi bếp mắc lỗi cảnh báo trên mặt bếp, người tiêu dùng có xu hướng tắt bếp rồi tự đọc hướng dẫn, tự sửa chữa, nếu không sửa được thì mới gọi tới bộ phận kỹ thuật để được hỗ trợ. Việc tự ý sửa chữa bếp có thể bị TỪ CHỐI BẢO HÀNH do khách hàng động vào các linh kiện, mạch dẫn tới hỏng hóc nên hãng có quyền từ chối giải quyết cho trường hợp này. Chính vì vậy nên nếu bếp báo lỗi phải báo ngay với kỹ thuật viên, không được tự ý tháo ra kiểm tra để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra đối với chiếc bếp nhà bạn.
Trên đây là các lỗi cơ bản mà người tiêu dùng thường xuyên mắc phải, và chắc chắn ai cũng đã từng mắc phải 1 trong những sai lầm này. Mong rằng qua bài viết này mọi người có thể rút ra được kinh nghiệm trong các tình huống bếp báo lỗi, hỏng hóc, không được tuỳ tiện tháo rời các linh kiện của bếp để kiểm tra mà phải nhấc máy gọi cho bên thợ kỹ thuật tiếp nhận để nắm bắt tình hình và xử lý tốt. Đừng quên cập nhật tin tức mỗi ngày trên beptuchefs.net để không bỏ lỡ nhé.
Mọi người có thể tham khảo hoặc liên hệ trực tiếp mua hàng tại:
Showroom Ủy Quyền Chefs
Địa chỉ: 39 đường Láng, Đống Đa, Hà Nội
Hotline: 0904.341.563
Zalo: 0904.619.128
CSKH: 0243.997.2828
Những điều cần quan tâm trước khi mua bếp từ Chefs EH DIH321
Bếp từ Chefs EH DIH866N vượt xa đời 866 thường trước đó
NGUỒN: https://beptuchefshn.blogspot.com/2019/07/sai-lam-khi-su-dung-bep-tu-khi-coi.html
Mua được bếp, sử dụng bếp nhưng lại còn phải biết cách giữ gìn bếp để có thể đảm bảo được chất lượng và kéo dài tuổi thọ của bếp, nhưng không phải ai cũng biết điều này. Nhiều người có quan niệm sai lầm rằng chỉ cần bỏ tiền ra mua bếp, dùng sao thì dùng, cứ bếp đắt tiền là dùng tốt và bền. Đây chính là điểm sai lầm đầu tiên của nhiều khách hàng, từ sai lầm đánh giá khách quan này sẽ dẫn đến vô vàn những sai lầm phía sau mà không thể đoán trước được. Từ đó một chiếc bếp từ trở nên kém an toàn, kém chất lượng và nhanh hỏng hóc ra đời. Vậy sai lầm nào người tiêu dùng mắc phải nhiều nhất? Cùng beptuchefs.net điểm ra một vài sai lầm nghĩ là không có gì nhưng lại cực kỳ nghiêm trọng và cần được cải thiện ngay nhé.
1. Dùng nồi nào cũng được
Không phải tự nhiên sinh ra bếp từ hay bếp hồng ngoại mà không phải là bếp thường, và nguyên lý hoạt động của mỗi bếp lại khác nhau. Bếp từ - từ sinh nhiệt, phải sử dụng vật liệu nhiễm từ đặt trên mặt bếp làm vật truyền và dẫn nhiệt làm chín thức ăn, hay nói cách khác là nồi có đáy bắt nam châm. Nếu đặt một chiếc nồi thông thường lên mặt bếp từ bếp sẽ không nhận, tuỳ vào từng dòng bếp sẽ đưa ra các cảnh báo khác nhau ví dụ như kêu "tít, tít" ngắt quãng không ngừng, hoặc báo E1. Khi gặp phải lỗi này cần phải tìm một vật dụng có đáy nhiễm từ đặt lên hoặc tắt bếp để đảm bảo bếp không có gì xảy ra. Không phải cứ dùng nồi nào bếp cũng nhận và đặt vào đâu bếp cũng nhận, bạn chỉ đặt vào trong vùng nấu của bếp thì bếp mới nhận diện và làm nóng phần tiếp xúc giữa đáy nồi và mặt bếp.
2. Đổ nước lên mặt bếp khi bếp còn nóng để giảm nhiệt
Không chỉ một mà rất nhiều khách hàng đã dùng cách này để giảm nhiệt cho mặt kính, thay vì đợi 5 - 10" cho bếp nguội thì đổ trực tiếp nước lên mặt để bếp nhanh nguội. Sai lầm này có thể khiến bếp cảm ứng không được nhạy hoặc báo các lỗi khác hiển thị trực tiếp trên mặt bếp. Khi bếp bị báo nóng quá, việc đơn giản chỉ cần tắt bếp để bếp tự nguội, nếu nhà bạn nóng quá thì có thể mở cánh tủ bên dưới bếp để quạt gió đẩy khí vào làm nguội động cơ bên trong bếp, tuyệt đối không được đổ nước vào. Đó chính là lý do vì sao bếp cần được để ở một nơi thông thoáng, khoang tủ bên dưới không được chất chồng đống đồ như các ngăn khác.
3. Không cần vệ sinh bếp hằng ngày, chỉ cần 1 tuần 1 lần
Vệ sinh bếp là một trong những vấn đề chính gây ra hỏng bếp nhưng nhiều người lại xem thường điều này, thường xuyên sử dụng nhưng không vệ sinh bếp, có người thì 1 tuần hoặc 1 tháng vệ sinh một lần khi thấy bếp đã quá bẩn, nhiều dầu mỡ bám vào. Điều này khiến bếp các vết dầu mỡ bám bẩn vào rất khó vệ sinh, thành chỗ trú ẩn cho các loài côn trùng, dễ sinh bệnh tật, thiếu an toàn cho người thân trong gia đình. Chính vì vậy sau khi sử dụng bếp, cuối ngày khi đã không còn dùng thì nên lau chùi, vệ sinh bếp. Những vết bẩn khó tẩy rửa trên mặt bếp cần dùng các chất tẩy riêng biệt để tẩy, tránh việc cạy khiến mặt kính có thể bị vỡ.
4. Bếp báo lỗi không báo ngay với kỹ thuật viên mà tự ý sửa
Đây là sai lầm cực kỳ nghiêm trọng của các gia đình. Bởi thông thường khi bếp mắc lỗi cảnh báo trên mặt bếp, người tiêu dùng có xu hướng tắt bếp rồi tự đọc hướng dẫn, tự sửa chữa, nếu không sửa được thì mới gọi tới bộ phận kỹ thuật để được hỗ trợ. Việc tự ý sửa chữa bếp có thể bị TỪ CHỐI BẢO HÀNH do khách hàng động vào các linh kiện, mạch dẫn tới hỏng hóc nên hãng có quyền từ chối giải quyết cho trường hợp này. Chính vì vậy nên nếu bếp báo lỗi phải báo ngay với kỹ thuật viên, không được tự ý tháo ra kiểm tra để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra đối với chiếc bếp nhà bạn.
Trên đây là các lỗi cơ bản mà người tiêu dùng thường xuyên mắc phải, và chắc chắn ai cũng đã từng mắc phải 1 trong những sai lầm này. Mong rằng qua bài viết này mọi người có thể rút ra được kinh nghiệm trong các tình huống bếp báo lỗi, hỏng hóc, không được tuỳ tiện tháo rời các linh kiện của bếp để kiểm tra mà phải nhấc máy gọi cho bên thợ kỹ thuật tiếp nhận để nắm bắt tình hình và xử lý tốt. Đừng quên cập nhật tin tức mỗi ngày trên beptuchefs.net để không bỏ lỡ nhé.
Mọi người có thể tham khảo hoặc liên hệ trực tiếp mua hàng tại:
Showroom Ủy Quyền Chefs
Địa chỉ: 39 đường Láng, Đống Đa, Hà Nội
Hotline: 0904.341.563
Zalo: 0904.619.128
CSKH: 0243.997.2828
Những điều cần quan tâm trước khi mua bếp từ Chefs EH DIH321
Bếp từ Chefs EH DIH866N vượt xa đời 866 thường trước đó
NGUỒN: https://beptuchefshn.blogspot.com/2019/07/sai-lam-khi-su-dung-bep-tu-khi-coi.html