- Tham gia
- 10/3/2014
- Bài viết
- 245
Xôi là "thức ăn sáng bình dân nhất, chắc bụng nhất ở Sài Gòn. Bán khắp nơi ở các vỉa hè, bán kiểu mô đun – kẻ xôi, người cà phê, kẻ bún, người mì… Có khi là bữa ăn chống đói giữa buổi của những người bao tử thừa acid.
Rải rác các con đường Sài Gòn còn có các điểm bán “xôi vò nhận đặt” phục vụ khách không cần bước xuống xe – y như những điểm thức ăn drive-in ở Mỹ."
(Trích: Sài Gòn, chở cơm đi ăn phở -- Ngữ Yên)
Nhớ lại cái thời học sinh trước đây nhắc tới xôi là cả một quãng trời tuổi thơ. Sáng sáng ráng dậy thật sớm để phóng con xe đạp ra hàng xôi đầu ngõ để mua một hộp mang tới trường.
Thời đấy mỗi hộp xôi chỉ có giá khoảng 5k đồng, mà nào là trứng cút hai quả, lạp xưởng thơm phức, chả lụa, chà bông xếp đầy ních hộp nhưng lại quá đủ cho một bữa sáng "sang chảnh", no nê.
Có hôm thì đổi sang ăn xôi gấc, xôi bắp, hay xôi nắm đậu xanh tuy rẻ hơn xôi mặn vậy mà vẫn ngon.
Nhưng giờ đây thì xôi đắt hơn nhiều. Bù lại, xôi bây giờ đa dạng phải biết! Nào là xôi gà, xôi phá lấu, xôi xá xíu,... đủ kiểu, ngon không thể tả!
Chính vì vậy mà bây giờ người ta cũng thèm ăn xôi nhiều hơn, mà cứ thèm là cứ ăn, bất kể sáng, trưa, chiều hay tối...
Rải rác các con đường Sài Gòn còn có các điểm bán “xôi vò nhận đặt” phục vụ khách không cần bước xuống xe – y như những điểm thức ăn drive-in ở Mỹ."
(Trích: Sài Gòn, chở cơm đi ăn phở -- Ngữ Yên)
Chính vì vậy mà bây giờ người ta cũng thèm ăn xôi nhiều hơn, mà cứ thèm là cứ ăn, bất kể sáng, trưa, chiều hay tối...