Rủi ro khi ở chung cư mini và những lưu ý cần chú ý

Ghé Decor

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
1/10/2023
Bài viết
32
Nhiều người thường có thắc mắc liệu chung cư mini, mặc dù có diện tích nhỏ, có tương đương với các căn chung cư 1 phòng ngủ cùng diện tích khi nói đến chất lượng và tiện ích. Để giải quyết những thắc mắc này, hãy cùng Rever khám phá thông tin chi tiết về chung cư mini.

Chung cư mini là gì?
Chung cư mini là loại hình bất động sản có diện tích xây dựng hạn chế, được chia thành nhiều căn hộ cùng diện tích nhỏ hơn so với chung cư thông thường. Cách hoạt động của chúng tương tự với chung cư thường, tuy nhiên, quy mô và chất lượng sống thường thấp hơn.

chung-cu-mini-khac-gi-chung-cu-thuong.jpgThiết kế căn hộ chung cư mini
Các căn hộ chung cư mini thường có thiết kế khép kín với phòng ngủ riêng, nhà vệ sinh, phòng tắm, khu vực bếp riêng biệt. Diện tích tối thiểu của mỗi căn hộ là 30m2. Để tối ưu hóa không gian sống, nhiều căn hộ chung cư mini được thiết kế với gác lửng.

Sự khác biệt giữa chung cư mini và chung cư 1 phòng ngủ thông thường

1. Chủ đầu tư: Chung cư mini thường do cá nhân hoặc gia đình quản lý, trong khi chung cư thông thường thường do các doanh nghiệp với nguồn vốn đầu tư lớn.

2. Vị trí: Chung cư mini thường được xây dựng tại các khu vực trung tâm hoặc gần trung tâm thành phố do quy mô nhỏ không đòi hỏi diện tích lớn.

1699422461522.png


3. Thiết kế: Mặ despite diện tích nhỏ, thiết kế bên trong chung cư mini không thua kém chất lượng. Chúng được thiết kế để tối ưu hóa không gian sử dụng.

4. Tiện ích nội khu: Chung cư mini thường không có nhiều tiện ích nội khu như công viên, siêu thị, hay nhà hàng so với chung cư thông thường.

5. Giá cả: Giá căn hộ chung cư mini thường thấp hơn nhiều so với chung cư thông thường, với mức giá từ 16 đến 20 triệu đồng/m2.

Lưu ý khi chọn mua chung cư mini
Trước khi quyết định mua hoặc thuê chung cư mini, bạn nên xem xét một số điểm sau:

- So sánh giá của các căn hộ chung cư mini trong khu vực.

- Kiểm tra chất lượng và tình trạng căn hộ để đảm bảo rằng bạn đang chọn căn hộ chất lượng.

- Xem xét các dịch vụ và tiện ích tại khu chung cư để đảm bảo sự tiện nghi và an toàn trong cuộc sống hàng ngày.

- Chọn chung cư mini có vị trí thuận tiện để di chuyển và tránh tắc đường hoặc ngập lụt sau mưa.

Đọc thêm: Chung cư mini khác gì chung cư thường - Ghé Decor
 

×
Quay lại
Top