Quy trình sử dụng tủ nấu cơm 8 khay bằng điện

thaovt_skyair

Banned
Tham gia
17/12/2015
Bài viết
0
Tủ nấu cơm bằng điện hiện nay gần như đã thay thế bằng phương pháp nấu thủ công như bằng than. Đây là sự tiện lợi cho những quán ăn hay căng tin, nhà hàng. Tùy theo số người ăn mà chúng ta có thể lựa chọn loại tu nau com 8 khay hoặc tủ nấu cơm 6 khay. Tuy nhiên đối với loại tủ nấu cơm này chúng ta cũng phải tìm hiểu quy trình sử dụng.



Quy trình sử dụng tủ nấu cơm điện

– Gạo nhặt bỏ sạn bẩn, đãi sạch

– Đong gạo đã đã sạch vào các khay inox: Từ 3kg đến 3,5 kg (tùy từng độ nở của loại gạo khi chín)

– San đều mặt gạo, đưa khay gạo vào trong tủ theo thứ tự từ vị trí khay thấp trước rồi đến khay phía trên sau.

– Đong nước vừa đủ với lượng gạo trong từng khay (Tỉ lệ nước – gạo như với nấu nồi cơm điện thông thường; Cần sự điều chỉnh phù hợp với từng loại gạo)

– Đóng cửa tủ lại, nhẹ nhàng xoay khóa cửa để cánh tủ ép sát lên bề mặt Gioăng kín đều.

– Bật nguồn điện cấp để bắt đầu quá trình nấu cơm

– Sau khoảng từ 7 đến 10 phút, nước bắt đầu sôi, Quá trình này Hơi nước sôi sẽ đi tới làm nóng các khay thực phẩm và cuối cùng thoát ra ngoài qua các van xả áp. Quá trình này cần khoảng thời gian từ 50 đến 60 phút để làm chín kỹ hoàn toàn các hạt gạo

– Ngắt nguồn điện cấp vào tủ. Đợi khoảng 5 đến 10 phút cho nhiệt độ và áp suất hơi nước trong tủ giảm xuống an toàn; Đứng phía đối diện trước tủ:

Co nhẹ tay khóa phía dưới trước;

Nhẹ nhàng mở tay khóa trên; Mở rộng cánh tủ để dễ thao tác

Từ từ Gỡ các khay cơm lần lượt từ trên xuống dưới ra bên ngoài.
 
×
Quay lại
Top Bottom