Quy trình sản xuất cốc giấy

LGVN2018

Thành viên
Tham gia
11/1/2018
Bài viết
0
Giới thiệu về sản xuất cốc giấy

Thành phần chính của cốc giấy là bột giấy tự nhiên. Chất lượng của ly phụ thuộc phần lớn vào chất lượng của bột giấy. Tùy vào từng loại ly sẽ khác nhau về loại giấy. Những ly có dung tích nhỏ hơn thì định lượng giấy thấp hơn những ly có dung tích lớn. Đối với ly nhỏ,thông thường chỉ dùng giấy tráng PE một mặt. Còn với ly to, thì giấy phải đảm bảo tráng PE 2 mặt để phù hợp cho mục đích sử dụng và kiểu dáng của ly.

Các giai đoạn để sản xuất cốc giấy

Giấy cuộn được đưa vào máy tráng PE (sẽ được tráng 1 hoặc 2 mặt tuỳ theo yêu cầu sản xuất). Khi được tráng PE xong sẽ mang giấy đem đi in. Công việc in ấn sẽ tạo ấn tượng bên ngoài cho sản phẩm là một khâu rất quan trọng và liên quan trực tiếp đến lượng hàng hoá bán ra của doanh nghiệp.

Các đối tác sẽ đặt hàng in theo yêu cầu nhằm mục tiêu là quảng bá thương hiệu nên cốc giấy in theo yêu cầu phải xuất hiện logo của công ty, sản phẩm hay của tổ chức.

Có 3 cách thức được sử dụng để in lên giấy làm ly: in bản kẽm, in Flexo, và in Offset.

Sau khi in xong, giấy được chia thành từng miếng để làm thân ly( được gọi là phôi ly). Phôi được cho vào khuôn máy để tạo thành hình chiếc ly.

Qui trình này gồm các bước chính sau:

Tạo hình thân ly bằng đường hàn hơi nóng.

Tạo thành đáy ly và làm cong vành ly.

Sau khi mỗi chiếc ly hoàn chỉnh được hoàn thành sẽ được đem kiểm tra chất lượng.

Việc kiểm tra chất lượng cốc giấy sẽ được thực hiện bằng máy. Máy sẽ kiểm tra xem mức độ ô nhiễm bên trong ly, muội, dầu, bụi đen và độ kết dính của đáy ly.

Nếu ly đạt đủ tiêu chuẩn sẽ được đem đóng gói và được phép lưu hành trên thị trường.
 
×
Quay lại
Top Bottom