Thưởng thức lẩu cá kèo tại khu Bàu Cát
Chẳng cần phải lặn lội đi đâu xa, chỉ cần ghé quán
Lẩu và Nướng Bàu Cát, bạn đã có thể thưởng thức món lẩu cá kèo ngon tuyệt! Chị Hồng Hà, một thực khách khó tính và từng làm đầu bếp tại nhiều nhà hàng, quán ăn có tiếng trên địa bàn TP.HCM nhận xét sau khi thưởng thức món
lẩu cá kèo tại quán
Lẩu và Nướng Bàu Cát:
“Nước lẩu ngon, thơm và có vị ngọt rất đặc trưng. Mùi thơm và vị ngọt của thịt cá, vị béo của gan, vị đắng nhưng hậu ngọt của mật... hòa quyện với nhau tạo thành hương vị đặc trưng của món ăn lẩu đậm đà, thơm phức, có vị lạ miệng”. Chị Hà còn cho biết, mấy người bạn của chị mới ăn hôm trước, nhưng vài ngày sau lại thấy thèm và rủ nhau đến quán
Lẩu và nướng Bàu Cát để ăn lẩu cá kèo. Cá kèo là đặc sản của miền Tây nam Bộ và lẩu cá kèo là một trong 10 món lẩu “không thể không ăn”của Việt Nam. Cá kèo nguyên con tròn, béo và vẫn còn tươi sống được bỏ vào nồi nước lẩu thơm đặc trưng. Không giống với các loại nước lẩu thông thường, nước lẩu cá kèo khá đặc biệt bởi sự góp mặt của lá giang với vị chua và hơi chát, làm tăng thêm vị đậm đà của nước lẩu và khử đi mùi tanh, dung hòa vị đắng của mật cũng như của gan cá. Càng đặc biệt hơn khi mật và ruột cá phải được giữ nguyên vì đây được xem là phần đặc trưng hấp dẫn nhất của cá kèo so với các loài cá khác, rất béo và mát. Rau ăn kèm với lẩu cá kèo cũng khá đa dạng như rau muống, rau cải, rau nhút và tất nhiên không thể thiếu rau đắng - loại rau đặc trưng của miền Nam có vị đắng gắt, nhưng thiếu nó, lẩu cá kèo sẽ kém phần hấp dẫn. Nước mắm hoặc mắm me là nước chấm hợp vị nhất với cá kèo. Tùy theo khẩu vị mà thực khách có thể chọn bún tươi hoặc bún khô để ăn cùng lẩu cá kèo. Quả thật, nhẩn nha thưởng thức vị con cá kèo dai dai thơm ngọt, cộng với chút đăng đắng của mật cá, kết hợp thêm vị chua thanh đặc trưng từ món lá giang nấu kèm trong nồi lẩu…, thực khách được thưởng thức đủ hương vị: ngọt, bùi, đắng, cay từ lẩu cá kèo. Càng khó quên hơn khi vị đắng của mật mới đầu có thể sẽ làm một số người nhăn mặt, nhưng sau khi ăn thì… ghiền luôn. Và sau khi ăn thực khách bất chợt nhận ra: mình đã thực sự “kết” con cá kèo. Ngoài món lẩu đặc sắc, tại quán
Lẩu và Nướng Bàu Cát, bạn có thể thưởng thức nhiều món ăn hấp dẫn cũng từ cá kèo như
cá kèo ướp với muối ớt rồi nướng trên bếp than hồng, cá kèo chiên xù…Với các món cá kèo nướng, thịt vừa dai, vừa ngọt, thơm quyến rũ khiến thực khách khó lòng dừng lại được và gọi thêm đĩa thứ hai, thứ ba…Ngoài cá kèo, thực đơn của Lẩu và nướng Bàu Cát còn có trên 20 món nướng và nhiều món ăn kèm khác, trong đó có nhiều món được thực khách ưa chuộng. Có thể kể đến như
tôm nướng, cá lóc nướng trui, mề gà nướng, ếch nướng, vú dê nướng, dê nướng (giá chỉ từ 49.000 đồng), ba ba hai món giá chỉ 95.000.… và nhiều loại lẩu hấp dẫn khác như:
lẩu Thái, lẩu dê, lẩu ếch, lẩu hải sản, lẩu gà Hmông, lẩu cá thác lác… (giá chỉ từ 69.000 đồng). Nhận xét chung về món ăn cũng như không gian quán
Lẩu và Nướng Bàu Cát, anh Linh, một thực khách nói:
“Quán thoáng mát, sạch sẽ, giá cả hợp lý. Món ăn ngon và đa dạng. Không chỉ món lẩu cá kèo thơm ngon, ngọt đến miếng cuối cùng mà nhiều món khác cũng hấp dẫn không kém. Đã ăn rồi thật khó quên, mỗi khi nhắc đến lại thấy thèm”. Không gì thú vị cho bằng chiều mát, được cùng bạn bè, đồng nghiệp, người thân, gia đình… ngồi quây quần bên nồi lẩu cá kèo thơm lừng hương vị đặc trưng với giá chỉ
69.000 đồng một nồi tại quán
Lẩu và Nướng Bàu Cát (Địa chỉ: 005 lô K, khu chung cư Bàu Cát 2, đường Hồng Lạc, phường 10, quận Tân Bình, TPHCM). Hân hạnh được phục vụ và làm hài lòng quý khách!