Phở xào thịt bò! ^_^

HuongNguyen_93

怠惰なエディタ
Thành viên thân thiết
Tham gia
31/12/2011
Bài viết
3.333
cach-lam-pho-xao-thit-bo-de-ma-cuc-ngon.jpg



cach-lam-pho-xao-thit-bo-de-ma-cuc-ngon.png


Với cách làm phở xào thịt bò này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Bánh phở tươi
- Thịt bò
- Rau cải ngọt, hành tây, hành lá, mùi, cà chua, tỏi, tiêu
cach-lam-pho-xao-thit-bo-de-ma-cuc-ngon.png

cach-lam-pho-xao-thit-bo-de-ma-cuc-ngon.png
cach-lam-pho-xao-thit-bo-de-ma-cuc-ngon.jpg


Rau cải ngọt rửa sạch, để ráo nước, xắt nhỏ vừa ăn.

cach-lam-pho-xao-thit-bo-de-ma-cuc-ngon.png
cach-lam-pho-xao-thit-bo-de-ma-cuc-ngon.jpg


Thịt bò rửa sạch, thái mỏng, ướp với chút hạt nêm, tiêu, dầu ăn, gừng, tỏi băm nhỏ chừng 20-30 phút cho ngấm. Bạn có thể ướp thịt bò qua đêm, sáng hôm sau lấy ra xào sẽ thơm và ngấm gia vị hơn.

cach-lam-pho-xao-thit-bo-de-ma-cuc-ngon.png
cach-lam-pho-xao-thit-bo-de-ma-cuc-ngon.jpg


Cà chua băm nhỏ, hành tây thái múi cau mỏng, hành lá, mùi thái nhỏ.

cach-lam-pho-xao-thit-bo-de-ma-cuc-ngon.png
cach-lam-pho-xao-thit-bo-de-ma-cuc-ngon.jpg


Đun sôi nước, cho rau vào chần sơ rồi để ra rổ, xối nước lạnh vào rau, vẩy sạch nước rồi để ráo. Việc xối rau qua nước lạnh giúp rau giữ được màu xanh đẹp mắt.

cach-lam-pho-xao-thit-bo-de-ma-cuc-ngon.png
cach-lam-pho-xao-thit-bo-de-ma-cuc-ngon.jpg


Phở bạn trộn thêm vào 2 thìa canh bột mì, rũ cho sợi phở tơi ra. Muốn xào phở được giòn thì bạn xào nhiều dầu trên lửa lớn. Chiên phở vàng 1 mặt thì lật tiếp mặt phở còn lại. Thêm vào ½ thìa cà phê mắm hoặc nước tương, đảo đều rồi cho phở ra đĩa lớn.

cach-lam-pho-xao-thit-bo-de-ma-cuc-ngon.png
cach-lam-pho-xao-thit-bo-de-ma-cuc-ngon.jpg


Phi thơm tỏi, cho thịt bò vào xào tái khoảng chừng 1 phút rồi để riêng thịt bò ra đĩa.

cach-lam-pho-xao-thit-bo-de-ma-cuc-ngon.jpg


Dùng chảo vừa xào thịt bò cho tiếp hành tây vào xào chừng 2-3 phút rồi cho cà chua vào xào cùng thêm 2-3 phút nữa. Trút thịt bò vào đảo đều khoảng 30 giây.

cach-lam-pho-xao-thit-bo-de-ma-cuc-ngon.jpg


Cho rau cải vào đảo đều chừng 1 phút, nêm nếm cho vừa ăn. Trút hỗn hợp rau và thịt bò lên trên phở, rưới nước xào ngấm đều phở hoặc nếu thích phở ngấm hơn thì bạn cho phở vào đảo cùng chừng 1 phút nữa thì tắt bếp, dọn phở xào thịt bò ra đĩa ăn kèm tương ớt và vài lát chanh.
cach-lam-pho-xao-thit-bo-de-ma-cuc-ngon.png

Món phở đã quá quen thuộc với người Việt Nam và phở xào thịt bò không nằm ngoài danh sách những món ăn dễ làm mà dễ ăn của người Việt. Bạn có thể tự tay chuẩn bị bữa sáng cho cả gia đình với cách làm phở xào thịt bò ngon không kém ngoài hàng chỉ với 30 phút chuẩn bị nguyên liệu từ tối hôm trước và 15 phút chế biến thôi nhé. Rất nhanh lại đảm bảo vệ sinh.
cach-lam-pho-xao-thit-bo-de-ma-cuc-ngon.jpg

Bánh phở giòn dai, không bở kết hợp với rau xanh giòn mát, hành tây ngọt lịm, thịt bò thơm phức mùi tiêu, tỏi rất hấp dẫn.
St!
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
×
Quay lại
Top Bottom