Ở Việt Nam có xôi ngũ sắc thì bên Thái Lan có hẳn xôi mít ngũ sắc thế này

Shino chan

╰(*´︶`*)╯
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/4/2017
Bài viết
2.225
Món xôi này đang gây nên một cơn sốt trên mạng xã hội tại Thái Lan.

Đất nước Thái Lan từ trước đến nay vẫn nổi tiếng bằng một loạt những món tráng miệng ngon lành, sử dụng những hương vị nhiệt đới như xoài, dừa, mít… Xôi với trái cây như xoài, mít vốn là món ăn ưa thích của nhiều người Thái cũng như khách du lịch đến với đất nước này, do sự kết hợp của hoa quả ngọt mát với xôi dẻo dễ ăn, thêm chút nước cốt dừa, sữa đặc và dừa sợi vui miệng.




Mít chín vàng ươm, giòn ngọt, bên trong nhồi đầy xôi dẻo thơm, rưới chút nước cốt dừa béo ngậy vẫn luôn là món ăn khoái khẩu của người Thái Lan cho tới người Việt Nam. Xôi ngũ sắc cũng là một món ăn hay xuất hiện trong những mâm cỗ của người dân Đông Nam Á, là sản vật của thiên nhiên và mang đến ước vọng về mùa màng tươi tốt. Xôi ngũ sắc có nhiều màu xanh, đỏ, tím, vàng đến từ những nguyên liệu tự nhiên như lá dứa, lá cẩm, gấc, gạo nếp cẩm, quả dành dành… Kết hợp hai món ăn khoái khẩu đó lại, người Thái đã có món xôi mít ngũ sắc mới đầy hấp dẫn.


Cho Son Kaew Khao Niao Mun là một trong những nơi đầu tiên ở Bangkok bán món xôi mít ngũ sắc đầy hấp dẫn này. Cửa hàng này dù chỉ là một xe đẩy trên hè phố và bán online, nhưng lại nhanh chóng tạo dựng được tiếng vang với món xôi mít và xôi xoài không chỉ là ngũ sắc, mà là "cửu sắc". Có đến 9 vị xôi tại Cho Son Kaew Khao Niao Mun. Xôi màu trắng chính là xôi nếp bình thường với nước cốt dừa. Xôi màu vàng là từ củ nghệ, màu xanh lá là từ lá dứa, màu xanh dương từ hoa đậu biếc. Xôi tím đậm được nấu từ nếp cẩm và tím nhạt là xôi gạo nếp bình thường cùng lá cẩm. Sắc đỏ đậm là từ hoa hồng, xôi màu hồng nhạt mang hương dâu và cuối cùng là xôi màu cam có mùi vị của những trái cam tươi.




Những nguyên liệu tự nhiên này sau khi được sơ chế sẽ được đem nấu cùng xôi, tạo ra màu sắc rất đẹp mắt mà hương vị cũng rất tự nhiên. Sau đó, tùy theo sở thích mà bạn sẽ yêu cầu chủ quán biến xôi thành xôi mít hay xôi xoài như thường, với sự khác biệt là những màu sắc rực rỡ hơn và hương vị cũng thêm phần thú vị. Bạn có thể gọi một vị xôi hoặc mix nhiều vị trong cùng một hộp. Xôi vẫn dẻo mềm, mít, xoài vẫn ngọt thơm, nay lại có thêm chút ngai ngái từ lá dứa hay sắc xanh dương đẹp mắt từ hoa đậu biếc, ăn cùng nước cốt dừa thơm béo mới ngon lành làm sao, bao nhiêu cũng hết.




Sau khi Cho Son Kaew Khao Niao Mun nổi tiếng với món xôi mít nhiều màu sắc thì món ăn này cũng đã trở nên phổ biến ở nhiều địa điểm khác ở Bangkok và Thái Lan. Vừa ngon miệng, vừa ngon mắt nhưng món ăn này cũng có giá vô cùng bình dân, chỉ từ 30 – 60 baht một phần (khoảng 20k – 40k). Những màu sắc rực rỡ của xôi cũng rất thích hợp để thực khách có ảnh "check in" hút mắt. Nếu có dịp đến với Thái Lan mùa hè này thì bạn hãy tìm ăn thử món xôi mít ngon mắt, ngon miệng này nhé!
Địa chỉ: 54 Chok Chai 4 Rd, Lat Phrao, Bangkok

Giờ mở cửa: 7:00 – 19:00

Giá cả: 20 – 40 baht (khoảng 20k – 40k)

Nguồn: Painaidii
 
×
Quay lại
Top Bottom