Inox Trung Thành
Thành viên
- Tham gia
- 10/4/2021
- Bài viết
- 0
Như các bạn đã biết, hiện nay nồi nấu phở điện đang dần thay thế các nồi phở truyền thống nhờ những tiện ích mang lại. Các quán bún phở, nhà hàng mọc lên như nấm đồng nghĩa với việc cạnh tranh cao. Nhiều quán không tồn tại được đã chuyển sang nghề khác. Vì thế mà thị trường nồi nấu phở điện thanh lý trở nên khá sôi động. Nhưng câu hỏi đặt ra là có nên mua nồi nấu phở bằng điện thanh lý không? Vì thế hôm nay Nồi điện nấu phở xin chia sẻ cho các bạn được rõ vấn đề này.
Các loại nồi nấu phở hiện nay được dùng trên thị trường.
Hầu như tất cả các loại nồi đều được thiết kế bằng inox nhập ngoại có độ bền cao. Có cảm biến nhiệt cho đĩa nhiệt của nồi nên nó có khả năng tự ngắt khi cạn nước. Thiết kế chất cách nhiệt giữa 2 lớp inox là Polyurethane nên nó có khả năng giữ nhiệt cao.Cảm biến có khả năng giúp cho nồi có khả năng tiết kiệm điện một cách tối đa. Đó chính là việc làm sôi nước đến nhiệt độ cài đặt sau đó sẽ tự động ngắt điện vào đĩa nhiệt và khi nhiệt độ xuống thấp thì nó sẽ cấp nhiệt trở lại
Chân có khả năng tăng giảm kích thước nên khi bạn đặt ở những địa hình không bằng phẳng sẽ được định vị chắc chắn hơn. Đồng thời. còn có van xả đáy của nồi giúp cho việc vệ sinh một cách đơn giản hơn rất là nhiều. Có thiết kế giỏ đựng xương bằng inox nên cũng rất là bền giúp cho bạn có thể vệ sinh an toàn hơn
Tất cả đều có kích thước inox là 1mm và được bếp 36 bảo hành 6 năm phần inox và 1 năm phần điện.
Nồi nấu phở nào phù hợp với căn bếp của bạn
- Nồi nấu phở 50 lít có thể nấu tối đa được 100 bát phở.
với kích thước tối đa như vậy nếu như bạn sử dụng hết kích thước của nồi thì bạn có thể nấu tối đa là 150 bát.
Nồi sử dụng đĩa nhiệt để làm nóng nước và sử dụng 1 đĩa nhiệt với công suất là 3 KW/h nên nó tiêu hao năng lượng thấp hơn. Có một núm điều chỉnh nhiệt độ
Phù hợp với những quán ăn hay nhà hàng có diện tích bé. Giá thành cho sản phẩm cũng rất là phải chăng hay có thể nói là rẻ phù hợp với những ai có nhu cầu lượng khách hàng ít.
Nồi 50 lít này nên kết hợp cùng với nồi trần bánh phở 20 lít để cho đi cùng với bộ
- Nồi nấu phở 70 lít tầm 135 bát.
Dung tích tối đa 70 lít nên nó có khả năng nấu khoảng 210 bát phở. Phù hợp với một lượng khách hàng không quá nhiều
Nồi nấu sử dụng 3 đĩa nhiệt mà chỉ với công suất là 9 kw/h nên nó cũng rất là tiết kiệm điện tối đa cho bạn. Chính vì sử dụng 3 đĩa nhiệt nên việc làm nóng hay là sôi nước sẽ nhanh hơn rất là nhiều
Nồi này phù hợp với những quán ăn có diện tích trung bình. Có 3 nút vặn điều chỉnh nhiệt độ cho từng đĩa nhiệt rất là dễ điều chỉnh nhiệt độ.
Nồi này 70 lít này bạn nên kết hợp với nồi trần bánh phở 20 cho phù hợp nhất.
- Nồi nấu phở 100 lít tầm 180 bát.
Nồi sử dụng 3 đĩa nhiệt với dung tích là 100 lít nên khi sử dụng nhiệt cấp vào cũng rất là nhanh mà công suất thì thấp chỉ với 9kw/h. Có thiết kế 3 núm vặn điều chỉnh nên nó cũng rất là dễ điều chỉnh nhiệt độ vào cho các thanh nhiệt.
Nồi 100 lít này dùng tối đa là nấu cho 300 bát phở. Phù hợp với những căn bếp có diện tích khá
Nồi này bạn có thể kết hợp với nồi trần bánh phở 20 lít hoặc 30 lít.
- Nồi nấu phở 160 lít tầm 300 bát.
Nồi sử dụng đến 4 đĩa nhiệt nên việc làm sôi nước sẽ nhanh hơn mà công suất thì vẫn chỉ có 9kw/h. Thiết kế 4 núm vặn điều chỉnh nên bạn có thể dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp với nồi.
Nồi sử dụng tối đa là 160 lít cho khoảng 480 bát phở.
Với kích thước và chiều cao như vậy thì nó phù hợp những quán ăn nhà hàng nào có diện tích lớn và có khối lượng khách hàng nhiều
- Nồi trần bánh phở 20 lít.
Nồi trần bánh phở có 1 đĩa nhiệt và 1 núm vặn điều chỉnh nên bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ tùy ý. Nó cũng thiết kế tương tự giống như là nồi nấu phở chỉ có kích thước khác nhau. Nó có thể làm nóng nhanh cho việc trần bánh phở và nó phù hợp với những nhà hàng, quán ăn nào mà có lượng khách hàng vừa và nhỏ.
- Nồi trần bánh phở 30 lít.
Nồi trần bánh cũng có thiết kế tương tự như là nồi nấu phở nhưng có 1 đĩa nhiệt và núm vặn điều chỉnh. Nó cũng làm nóng nước nhanh nên bạn trần bánh nếu như trần với lượng nhiều có thể thay nước và làm nước mới nhanh một cách đáng kể. Nồi trần bánh phù hợp với những quán ăn và nhà hàng nào với số lượng lớn.
Cách sử dụng và vệ sinh nồi nấu phở
Cách sử dụng
Cho thực phẩm vào giỏ đựng xương ở trong nồi, hay nói cách khác là cho xương vào rồi cho nước mà bạn cần dùng vào nồi.Cắm điện vào kiểm tra điện xem đã vào chưa. Nếu điện vào rồi thì chúng ta đặt chế độ nhiệt độ cho nồi. Do thiết kế của nồi rất là tiết kiệm điện nên khi nhiệt độ đã đạt đến chế độ sôi thì nó sẽ chuyển về nhiệt độ từ 90 – 100 độ C để ninh xương nhanh nhừ hơn mà lại tiết kiệm điện hơn.
Khi bạn thấy nước hầm xương đã ra hết chất thì bạn có thể nhấc giỏ đựng xương ra và thêm gia vị cần cho nồi phở vào là được
Việc hầm xương làm nước dùng rất là đơn giản phải không các bạn. Nhưng nồi có tốt có chất lượng đến mấy thì việc vệ sinh thường xuyên cũng là điều bắt buộc
Cách vệ sinh nồi phở chuẩn nhất
Trước khi vệ sinh nồi bạn phải ngắt điện và chờ nước bớt nhiệt thì mới bắt đầu vệ sinh.Chúng ta nên xem xét các đĩa nhiệt xem tình trạng như thế nào. Nếu bạn có thời gian và muốn đảm bảo vệ sinh hơn thì bạn nên sử dụng những chất từ thiên nhiên như là dấm hay là chanh. Bạn vệ sinh bằng những hóa chất chuyên dụng cho inox
- Vệ sinh nồi bằng dấm.
Cho dấm vào nồi cắm điện và đậy nắp lại đun sôi nước trong nồi. Đợi nguội thì chúng ta xả nước đi và bắt đầu vệ sinh. Bạn có thể pha loãng nước rửa bát rồi bắt đầu vệ sinh lau chùi từ trong ra ngoài của nồi nhưng bạn nên chùi bằng khăn vải mềm thì mới có thể giữ cho nồi được đẹp mà không bị xước.
Sau khi lau chùi vệ sinh bằng nước rửa chén thì bạn nên rửa sạch lại bằng nước sạch.
- Vệ sinh nồi bằng Chanh
Vắt chanh ra bát chúng ta có dung dịch nước cốt chanh. Sau đó chúng ta cho nước cốt chanh vào nồi đun nóng như là vệ sinh bằng giấm. Đợi nước nóng xong thì ngắt điện và đợi nước nguội thì chúng ta vệ sinh bằng nước rửa chén bát loãng. Bạn nên vệ sinh lau chùi bằng khăn vải mềm như là bằng giấm ở trên.
Việc vệ sinh bằng 2 loại dấm và chanh là việc làm cần thiết với những đĩa nhiệt có độ bám bẩn lâu ngày. Còn việc nếu như vệ sinh mà nó không bẩn nhiều thì bạn sử dụng nước rửa chén bát không thì vẫn sử dụng được. Nhưng bạn nên chú ý là không được dùng cọ sắt hay những chất tẩy nhiều sẽ làm cho chất liệu inox bị xước hoặc là bị mất đi màu sáng đẹp ban đầu. Sau khi lau chùi bằng nước rửa chén bạn nhớ vệ sinh sạch sẽ lại bằng nước nhé. Giở đựng xương cũng được vệ sinh tương tự.
Những lí do khiến bạn phải mua nồi nấu phở bằng điện thanh lý
Nồi nấu phở bằng điện thanh lý có nên mua hay không?
Hầu hết khách hàng tìm đến đồ thanh lý chủ yếu do muốn mua một sản phẩm với giá thành rẻ. Sử dụng nồi nấu phở bằng điện thanh lý có thể giúp bạn tiết kiệm được một khoản kha khá để dành cho các việc khác. Về cơ bản nồi nấu phở điện thanh lý có những ưu điểm cơ bản sau:- Mua nồi nấu phở bằng điện thanh lý bởi giá rẻ hơn nồi mới
- Nồi thanh lý vẫn hoạt động tốt
- Chỉ sử dụng trong thời gian nhất định nên mua nồi thanh lý
- Khi các nồi phở bằng gas và than đã quá lỗi thời và bạn cần đầu tư một nồi bằng điện để có thể tiết kiệm công sức hơn mà không muốn bỏ vốn ra qua nhiều.
- Tóm lại thì giá rẻ vẫn chính là yếu tố chính khiến bạn lựa chọn mua nồi nấu phở thanh lý.
Nhưng, liệu có nên mua nồi nấu phở bằng điện thanh lý?
Mua nồi nấu phở điện thanh lý đối mặt với nhiều rủi roNhững ưu điểm bạn đã thấy rồi đó. Vậy câu hỏi đặt ra là bạn có nên mua nồi nấu phở điện thanh lý không? Chân tình mà nói, việc sử dụng hàng cũ chỉ là tình thế bắt buộc, nhất là trong ngành thực phẩm. Sử dụng đồ thanh lý thường đi kèm với những rủi ro khó tránh khỏi. Vì thế, chúng tôi khuyên bạn không nên vì tiết kiệm một chút tiền mà mua đồ thanh lý, đơn giản vì những lí do sau:
- Chất lượng không đảm bảo
Nồi nấu phở bằng điện thanh lý trên thị trường có rất nhiều loại. Có loại là sản phẩm tự chế, có loại là sản phẩm lỗi, cũng có loại là sản phẩm chính hãng đã cũ. Nhưng thành thực mà nói thì liệu bạn có chắc mình mua được đồ thanh lý tốt.
- Không có bảo hành
Một điều chắc chắn rằng mua nồi điện nấu phở thanh lý thì không có một giấy tờ gì đảm bảo cho bạn. Vậy khi hỏng hóc thì bạn biết kêu ai? Câu trả lời là chẳng có ai cả, bạn phải tự tìm nơi sửa chữa, tốn thêm một khoản tiền. Như vậy mục đích ban đầu mua là giá rẻ đã bị phá sản.
- Không an toàn và vệ sinh
Không có những kỹ thuật viên chuyên môn hướng dẫn sử dụng và lắp đặt, bạn chỉ biết cách vận hành thông qua những người bán. Thực sự không có gì đảm bảo về an toàn của những chiếc nồi này.
- Hàng kém chất lượng gắn mác thanh lý
Có một vấn đề nữa ở thị trường thanh lý nồi điện nấu phở đó chính là những hàng nhái, hàng kém chất lượng gắn mác thanh lý. Những sản phẩm này được sản xuất mới nhưng không đạt chuẩn, nếu gắn mác thanh lý thì chúng có thể dễ bán hơn.
Thay vì đó, bạn chỉ cần bỏ thêm chút tiền, thực sự không quá đắt. Chỉ từ 3 triệu đồng là bạn đã có thể sở hữu một chiếc nồi phở bằng điện chính hãng với chất lượng tốt, bảo hành đầy đủ. Vậy thì sao phải liều mình với hàng thanh lý chứ?
Tuy nhiên, nếu sau khi suy nghĩ kĩ lưỡng mà vẫn quyết định mua nồi nấu phở thanh lý. Thì mình có 1 vài lời khuyên cho bạn khi đi mua chúng.
Lời khuyên cho bạn khi đi mua nồi nấu phở bằng điện thanh lý
Khi đi mua phải quan sát thật tinh tường xem nồi còn mới hay đã cũ. Nồi có bị gỉ hay hỏng hóc gì không?Nồi còn bảo hành hay không còn bảo hành mà giá cả sẽ có khác biệt rất lớn. Vì nồi nấu phở điện cũng có thời gian bảo hành khá lâu.
Nồi được làm bằng loại Inox nào, của công ty nào? Inox 304 sẽ đắt và tốt hơn các Inox khác rất nhiều đó.
Khi bạn đã kiểm tra kĩ được những vấn đề trên và cân nhắc thật kỹ. Lúc đó, hãy đưa ra quyết định có nên mua nồi nấu phở bằng điện thanh lý hay không?
Trên đây mình đã hướng dẫn các bạn về vấn đề có nên mua nồi nấu phở bằng điện thanh lý hay không? Chúng tôi đưa ra lời khuyên cho bạn là không nên vì nhiều vấn đề và rủi ro phát sinh. Tuy nhiên vì điều kiện kinh tế thì lựa chọn lại ở bạn. Nếu cần hỗ trợ về nồi điện nấu phở có thể liên hệ Hotline 0904 627 195 - 0904 756 123 các bạn sẽ được tư vấn hoàn toàn miễn phí.