- Tham gia
- 6/3/2012
- Bài viết
- 4.111
Bữa ăn sáng rất quan trọng để cung cấp năng lượng cho cả ngày. Hãy cùng POSE khám phá bữa sáng tại các nước trên thế giới xem họ ăn sáng thế nào nhé.
Hầu như bữa sáng ở Châu Á thiên về các món ăn nóng như phở, hủ tiếu, cháo, cơm chiên còn ở Châu Âu lại thiên về các món nguội như bánh mì, xúc xích. Hãy xem sự khác biệt trong cách nấu của các nước cho bữa sáng như thế nào nhé.
1.Cambodia – Kuy Teav
(Ảnh: tumblr.com)
Việt Nam và Cambodia có sự ảnh hưởng lẫn nhau ở nét văn hóa ẩm thực. Món Kuy Teav của Cambodia là sự kết hợp giữa cách nấu giống món phở của Việt Nam nhưng các nguyên liệu lại giống món hủ tíu: bún khô (có thể thay bằng bánh phở), nước dùng được nấu từ thịt heo hầm, tôm tươi, thịt heo xay xào cộng thêm giá, rau sống. Món này ăn nóng vào buổi sáng thì còn gì ngon hơn.
2. Pakistan – Halwa Poori Cholay
(Ảnh: tumblr.com)
Tại Pakistan người dân đa phần là ăn chay không giống việt nam món chay chủ yếu là rau củ thì tại Pakistan món chay chủ yếu được nấu từ các loại hạt như chickpeas (hạt đậu hà lan khô), hạt đậu phộng, hạt đậu xanh…được nấu cùng với ghee (loại dầu ăn đặc biệt được chiết xuất từ sữa bò) cùng nhiều gia vị cay đặc trưng của Pakistan kết hợp cùng semolina và bánh mì mềm truyền thống Poori.
Buổi sáng, ăn món cay nóng sẽ đánh thức hết mọi giác quan của bạn khiến bạn tỉnh cả người và tiếp thêm năng lượng cho một ngày làm việc mới.
3. Thụy Điển – Smoked Salmon bread
(Ảnh: tumblr.com)
Thụy điển nổi tiếng là nước có nhiều vùng biển nên hải sản cực tươi ngon mà vô cùng rẻ. Người dân Thụy Điển ăn sáng cũng mang đậm phong cách biển đó là một lát bánh mì (Rye bread) phía trên được tô điểm thêm những miếng cá hồi xông khói và trứng cá kết hợp cùng củ cải đỏ, nếu muốn bạn có thể thêm ít rau xà lách hay sốt mayoniese cho hợp khẩu vị.
4. Ai Cập – Ful Medames
(Ảnh: tumblr.com)
Món ăn cơ bản nhất của người Ai Cập là foul, gồm bánh mỳ ăn với đậu hầm. Đậu được hầm cả đêm cho nhừ rồi được ăn kèm với shami (một loại bánh mỳ tương tự pitta). Pitta là loại bánh mỳ làm từ bột nhào nướng lên, kẹp đậu hầm nhừ, gia vị, salad và tahina (bột xay từ hạt vừng).
5. Mexico – Chilaquiles Verdes
(Ảnh: tumblr.com)
Mexico nổi tiếng với món nachos cho buổi sáng ăn kèm cùng với spicy green salsa (salsa làm từ cà chua, rau ngò rí, ớt xanh, cùng gia vị giống như món salad), phô mai và trứng. Bạn sẽ thấy đói bụng ngay khi nhìn thấy món ăn sáng đầy màu sắc của Mexico.
.
6. Anh Quốc – Full English Breakfast
(Ảnh: tumblr.com)
Ngày nay, bữa sáng theo phong cách Anh hầu hết đều đã có mặt tại các nhà hàng dành cho các thực khách yêu phong cách Âu. Khuyến cáo là bữa ăn sáng này không dành cho các nàng đang “giảm cân” nhé. Vì người Anh quan niệm bữa sáng là bữa quan trọng nhất nên trong bữa sáng của họ sẽ bao gồm đậu hà lan, thịt xông khói, xúc xích, bánh mì, trứng và salad.
7. Trung Quốc – Congee
(Ảnh: tumblr.com)
Người Trung Quốc thì lại thích ăn cháo vào buổi sáng, Cháo được nấu từ tối hôm trước sáng ra chỉ cần thêm nấm rơm, gừng, trứng vịt bắp thảo hay trứng muối tùy theo khẩu vị dùng kèm cùng chiếc quẩy nóng thêm ly sữa đậu nành là xong.
8. Brazil – Pão de Queijo
(Ảnh: tumblr.com)
Pao de Queijo là một loại bánh mì nhỏ với thành phần chính là phô mai và bột năng tạo nên.Khác với bánh mì Việt cần nhiều topping như thịt, pate, dưa leo, đồ chua…thì loại bánh mì Peo de Queijo lại được chấm cùng trà sữa hay cà phê khi ăn. Loại bánh mì này cũng đã từng rất “hot” tại Việt Nam trong các căn bếp tại gia.
9. Hàn Quốc – Cơm chiên kim chi
(Ảnh: tumblr.com)
Chắc chắn là bạn không muốn phải ăn sáng bằng món cơm chiên nhưng ở Hàn Quốc món cơm chiên được các bà nội trợ xem là món ngon dọn tủ lạnh ngoài ra còn ăn kèm thêm nhiều món phụ khác như canh rong biển, trứng chiên, kim chi thì chắc chắn món cơm chiên kim chi sẽ trở nên ngon lành và chắc bụng cho một buổi sáng. Thỉnh thoảng bạn hãy thử làm một bát cơm chiên nấu theo khẩu vị vào buổi sáng bạn sẽ cảm nhận được hết cái ngon của món dọn tủ lạnh này.
(Theo Tuyết Nguyễn – Infonet.vn)
Hiệu chỉnh bởi quản lý: