Những thực phẩm cần tránh đối với người bệnh viêm đại tràng

tranvo.huunhan1

Thành viên
Tham gia
3/2/2015
Bài viết
12
Viêm đại tràng là một bệnh của đường tiêu hóa khá phổ biến ngày nay Đối với căn bệnh này có một số thực phẩm bạn cần tránh xa nếu không muốn bệnh nặng thêm và gây khó khăn cho việc điều trị viêm đại tràng Dưới đây là một số thực phẩm mà bệnh viêm đại tràng nên tránh xa.

1. Đậu

Đậu là thực phẩm có nhiều chất xơ, tuy nhiên nó không phải là thực phẩm lý tưởng cho người bệnh viêm đại tràng vì nó gây tình trạng đầy bụng.

2. Cà phê và trà

tea-v-coffee-caffeine.jpg


Cà phê và trà chứa chất kích thích phá vỡ quá trình tiêu hóa, nó gây triệu chứng khó chịu cho bệnh nhân và gây khó khăn trong quá trình điều trị bệnh. Các loại nước uống chứa chất kích thích và những nước uống đóng trai đều không tốt cho bệnh viêm đại tràng.

3. Bông cải xanh

Chất xơ như bông cải xanh, bắp cải, cần tây là những loại rau khó tiêu hóa gây ra các triệu chứng đầy bụng, đầy hơi. Bạn có thể cắt nhỏ, nấu chín có thể sẽ tốt hơn hoặc có thể dùng các thực phẩm khác thay thế như súp lơ, cà rốt, khoai lang.

Hạt giống

Nếu bạn đang có viêm loét đại tràng flare-up, tránh ăn hạt toàn bộ. Nó giúp nếu bạn thậm chí chỉ đạo rõ ràng của những hạt giống trái cây nhỏ (chẳng hạn như những người được tìm thấy trong một số loại quả) trong trái cây, cũng như smoothies, mứt, và sữa chua với trái cây thực. Hạt nói chung không phải là một vấn đề, mặc dù, nếu họ đang nghiền mịn, Cepo. Bệnh nhân của mình chưa bao giờ có vấn đề với hạt lanh, ví dụ, hoặc tahini, được thực hiện từ một dán hạt mè.

4. Không ăn Ngô và nấm

Ngô và nấm là thực phẩm khó tiêu hóa, toàn bộ hạt ngô gồm rất nhiều chất xơ sẽ đi vào bộ máy tiêu hóa gây ra những kích ứng bộ máy tiêu hóa, gây ra tiêu chảy ở người bệnh viêm đại tràng.
 
×
Quay lại
Top