- Tham gia
- 19/12/2022
- Bài viết
- 116
Tinh bột nghệ là loại thực phẩm mang lại nhiều lợi ích đối với sức khoẻ con người. Tuy nhiên, nếu dùng nghệ không đúng cách sẽ dẫn đến những tác hại khó lường. Bên cạnh đó cũng sẽ có những đối tượng cần chú ý tránh xa tinh nghệ. Vậy tác dụng phụ của tinh nghệ nên tránh là gì thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu rõ thêm về nó thông qua bài viết sau đây.
Sơ lược về tinh bột nghệ
Tác dụng phụ của tinh nghệ nên tránh cần được coi là một mối bận tâm của người dùng. Vì nghệ là loại cây thuộc họ Gừng (Zingiberaceae) nên có củ được trồng dưới mặt đất.
Tinh bột nghệ được chiết xuất từ củ nghệ tươi. Sau khi loại bỏ được tạp chất, chất xơ và tinh dầu ở củ nghệ ta sẽ mang đi xay mịn. Trải qua công đoạn xay nhuyễn thì nghệ sẽ được nghiền mịn và tạo ra thành phẩm sau cùng là tinh nghệ nguyên chất. Hàm lượng Curcumin ở thực phẩm này còn tương đối cao. Song sau khi phơi khô thì tinh nghệ có dạng cục. Bạn sẽ mang nghệ xay nhuyễn thành dạng tinh bột nghệ nguyên chất và sau đấy mới bắt đầu sử dụng.
Nếu gặp tình trạng tiêu chảy sau khi sử dụng nghệ, người dùng cần tới gặp bác sĩ ngay để được hướng dẫn cụ thể. Nếu để tình trạng này quá lâu, nó sẽ gây loét da dày.
Nhấn vào đường link https://www.google.cm/url?q=https://tiemphonui.com/ để được hỗ trợ nhanh nhất bạn nhé!
Sơ lược về tinh bột nghệ
Tác dụng phụ của tinh nghệ nên tránh cần được coi là một mối bận tâm của người dùng. Vì nghệ là loại cây thuộc họ Gừng (Zingiberaceae) nên có củ được trồng dưới mặt đất.
Tinh bột nghệ được chiết xuất từ củ nghệ tươi. Sau khi loại bỏ được tạp chất, chất xơ và tinh dầu ở củ nghệ ta sẽ mang đi xay mịn. Trải qua công đoạn xay nhuyễn thì nghệ sẽ được nghiền mịn và tạo ra thành phẩm sau cùng là tinh nghệ nguyên chất. Hàm lượng Curcumin ở thực phẩm này còn tương đối cao. Song sau khi phơi khô thì tinh nghệ có dạng cục. Bạn sẽ mang nghệ xay nhuyễn thành dạng tinh bột nghệ nguyên chất và sau đấy mới bắt đầu sử dụng.
Tác dụng phụ của tinh nghệ cần tránh
Ảnh hưởng lên túi mật và thận
Trong nghệ có chất Curcuminsẽ giúp kích thích túi mật tiết thêm nhiều chất nhầy để hỗ trợ hệ tiêu hoá. Tuy nhiên nếu người dùng đang mắc những bệnh lý về túi mật như viêm, sỏi mật hoặc tắc đường mật. Nó sẽ vô tình khiến tình trạng của người dùng nghiêm trọng thêm. Không những thế, củ nghệ cũng làm giảm thiểu khả năng mắc sỏi mật và sỏi thận.Rối loạn tiêu hoá
Sẽ không sao nếu người dùng sử dụng nghệ để nấu nướng với liều lượng phù hợp. Tuy nhiên nếu quá lạm dụng về liều lượng sử dụng sẽ gây hại cho hệ tiêu hoá. Các tác dụng phụ có thể xảy đến bao gồm: chướng bụng, tiêu chảy, buồn nôn và khó tiêu.Nếu gặp tình trạng tiêu chảy sau khi sử dụng nghệ, người dùng cần tới gặp bác sĩ ngay để được hướng dẫn cụ thể. Nếu để tình trạng này quá lâu, nó sẽ gây loét da dày.
Tạm kết
Trên đây là bài viết những tác dụng phụ của tinh nghệ cần tránh. Mong rằng những chia sẻ của Tiệm phố núi sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin về tinh nghệ. Bên cạnh đó là một vài chú ý trong việc sử dụng loại thực phẩm này.Nhấn vào đường link https://www.google.cm/url?q=https://tiemphonui.com/ để được hỗ trợ nhanh nhất bạn nhé!