Những phương pháp phòng chống Đái tháo đường cực giản đơn

thinhdv121

Thành viên
Tham gia
3/2/2015
Bài viết
0
Theo thống kê, khoảng 25% dân số Mỹ đang trong tính chất tiền đái tháo thường, có nghĩa là có lượng đường cao trong máu ở mức ổn định. Ở Nga số lượng các người như thế ít hơn, nhưng theo cảnh báo của những chuyên gia y tế các người tiền Bệnh tiểu đường, thường là tuýp 2 sẽ tăng trong vòng 10 năm nữa. Và những cư dân đô thị sẽ bị bị nhiều hơn cả.

Việc thay đổi các lối sống sẽ giúp dứt phát triển bệnh, thậm chí cả khi bạn đã có dấu hiệu tiền Đái tháo đường. Nếu bạn biết, nồng độ đường trong máu của bạn là bao nhiêu, nhưng bạn lại đang thừa cân và ăn quá nhiều, hãy thực hành cách phòng chống tiểu đường dưới đây:

giảm bớt trọng lượng th.ân thể
giảm bớt 5kg có thể giúp giúp giảm đi đáng kể nguy cơ bị bệnh Bệnh tiểu đường. Vì vậy khi thừa cân thì việc mất đi 5% số trọng lượng th.ân thể (90kg khi đó chỉ là 4,5kg) sẽ giảm thiểu nguy cơ bị bệnh Tiểu đường là 70%, ngay cả khi không tập thể dục.

Hãy sử dụng một cuốn nhật ký thực phẩm để tính toán lượng calorie bạn cần sử dụng hàng ngày. Để giảm bớt cân, bạn cần phải giảm bớt giá trị năng lượng thực phẩm là 200-300kcal.

Sử dụng giấm
Xà lách với giấm balsamic hoặc rượu táo làm giảm lượng đường trong máu. Do vậy những bác sĩ khuyên nên sử dụng ăn salad trước, sau đó là ăn thực phẩm giàu carbohydrate.

cach-phong-tranh-benh-tieu-duong.jpg


Acid trong giấm làm chậm hấp thụ carbohydrate, đồng nghĩa với việc lượng đường trong máu không tăng. Hãy sử dụng ít ra là 2 thìa cà phê giấm. Có khả năng trộn với dầu hạt lanh, sữa chua, mật ong.

Không sử dụng thực phẩm chế biến sẵn
Sự nguy hiểm của thức ăn mau đã được nói rất nhiều. Bổ sung đó còn bổ sung thêm số liệu chừng nghiên cứu của trường Đại học Minnesota, nơi có hàng ngàn tình nguyện viên tham gia trong vòng 15 năm.

Ban đầu những người tham gia nghiên cứu có trọng lượng thông thường. Sau đó, các người ăn thức ăn chóng nhiều hơn 2 lần/tuần, tăng thêm hơn 5 kg, và “sự nhạy cảm” của những tế bào tới insulin giảm bớt 2 lần. Ở những tình nguyện viên ăn uống bình thường, không xảy ra tính chất này. Đó là những hậu quả của việc sử dụng chất béo không bão hòa (trans fat) và carbohydrate đơn giản - những chất tạo nên “đồ ăn nhanh”.

Không ăn nhiều thịt một ngày
Không phải ăn chay hoàn toàn, nhưng đôi khi né ăn thịt đỏ là rất hữu dụng. Đặt biệt đối với phụ nữ hơn 30 tuổi. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, phụ nữ ăn thịt ít ra 5 lần/tuần, có nguy mắc Bệnh tiểu đường cao hơn 29% so với các người chỉ ăn 1 tuần/lần.

Còn ăn các món thịt nướng 5 lần/tuần sẽ nâng nguy cơ này lên đến 43%. Điều thú vị là thịt gia cầm và cá không làm tăng nguy cơ bị Đái tháo đường.

Không nên đi xe quá nhiều
Hãy cố gắng đi bộ. Đi bộ làm cho bạn khỏe hơn, thậm chí là giảm bớt cân. Một nghiên cứu ở Phần Lan gần đây cho thấy, đi bộ 4 tiếng mỗi tuần (có nghĩa là 35 phút/ngày) làm giảm thiểu nguy cơ mắc Bệnh tiểu đường 80%.

thực tế, đi bộ, cũng như bất kỳ cử động nào, có thể khiến th.ân thể chuyển hóa đường trong máu hiệu quả hơn. Khi chuyển động, trong các tế bào số lượng thụ thể của insulin tăng lên, từ đó bản thân các tế bào trở nên nhạy cảm hơn với chất này và kết quả là chúng cần insulin ít hơn.
 
×
Quay lại
Top Bottom