- Tham gia
- 18/5/2012
- Bài viết
- 2.973
Tình hình là chẳng biết đặt tên cho cái topic này như thế nào, thôi thì lấy cái ý tưởng chủ đạo của nó vậy:d.
Để nâng cao tay nghề làm bếp cũng là làm màu sắc thêm cho bữa ăn hằng ngày, mình lập topic này "tàng trữ" những cách thức nấu ăn đơn giản nhanh- gọn- lẹ và hấp dẫn. Thực tập được luôn thì tốt Hem thì mày mò chế tác sau cũng được với phương châm không sợ thiếu cách chỉ sợ nghĩ không ra.
Mục tiêu: nâng cao tinh thần sáng tạo tìm và thay thế nguyên vật liệu món chính cũng như món phụ trong khả năng của mình
.
(còn gì bổ sung sau)
Món đầu tiên mình mới lượm về đây:d
Thạch cam - làm thật nhanh, ăn thật mát!
Vị ngọt tự nhiên của nước cam hòa cùng vị mát mát, dẻo dẻo của thạch tạo nên một món ăn vặt - tráng miệng tuyệt ngon cho mùa hè!
Nguyên liệu:
3 - 4 quả cam vàng
50gr đường cát trắng
10gr bột rau câu dẻo
350ml nước cam (được lấy từ nước quả cam vắt ra).
Cách làm:
- Cam bổ đôi theo chiều dọc.
- Dùng đồ vắt cam để vắt lấy nước cam, bạn nhớ bỏ hạt cam để thạch không bị đắng, nạo sạch phần xác múi cam, giữ lại vỏ cam để trang trí. Đong lấy 350ml nước cam, nếu thiếu bạn có thể vắt thêm nước cam. Có thể dùng hơn 4 quả cam tùy loại cam bạn mua nhiều hay ít nước.
- Trộn đều hỗn hợp đường, bột rau câu, nước cam vắt trong một nồi nhỏ rồi cho lên bếp, vừa đun vừa dùng muôi khấy đều để hỗn hợp rau câu và đường tan. Nêm nếm lại theo khẩu vị, vì tùy theo độ chua, ngọt của cam mà bạn điều chỉnh lượng đường cho phù hợp. Đun sôi đến khi rau câu và đường tan hết.
- Đổ từng muôi nhỏ hỗn hợp rau câu vào vỏ cam đã dựng sẵn. Bạn có thể đựng vỏ cam vào bát nhỏ, vừa với kích cỡ của vỏ cam để hỗn hợp rau câu không bị chảy ra ngoài.
- Đợi rau câu nguội bạn cho vào tủ lạnh, rau câu sẽ đông lại.
- Nếu thích bạn có thể đổ rau câu vào khuôn hoặc cốc sillicon, đợi rau câu nguội bạn cho vào tủ lạnh để rau câu đông lại rồi lấy ra cũng rất đẹp.
- Khi ăn, cắt mỗi nửa quả cam thành các múi cam rồi bày lên đĩa.
Vị ngọt tự nhiên của nước cam hòa cùng vị mát mát, dẻo dẻo của thạch tạo nên một món ăn vặt - tráng miệng tuyệt ngon cho mùa hè, nhất là khi nhà có khách thì món này là một sự lựa chọn chắc chắn sẽ khiến các vị khách ngạc nhiên thích thú.
Thoạt nhìn những miếng thạch giống những lát cam được bổ ra, nhưng khi cắn nhẹ vào lát cam lại là vị mát rượi thanh thanh của thạch rau câu. Cách làm rất đơn giản, bạn hãy thử trổ tài nhé!
https://xinhxinh.com.vn/toi-vao-bep/20120413093848042/thach-cam-lam-that-nhanh-an-that-mat.xinh
Để nâng cao tay nghề làm bếp cũng là làm màu sắc thêm cho bữa ăn hằng ngày, mình lập topic này "tàng trữ" những cách thức nấu ăn đơn giản nhanh- gọn- lẹ và hấp dẫn. Thực tập được luôn thì tốt Hem thì mày mò chế tác sau cũng được với phương châm không sợ thiếu cách chỉ sợ nghĩ không ra.
Mục tiêu: nâng cao tinh thần sáng tạo tìm và thay thế nguyên vật liệu món chính cũng như món phụ trong khả năng của mình
.
(còn gì bổ sung sau)
Món đầu tiên mình mới lượm về đây:d
Thạch cam - làm thật nhanh, ăn thật mát!
Vị ngọt tự nhiên của nước cam hòa cùng vị mát mát, dẻo dẻo của thạch tạo nên một món ăn vặt - tráng miệng tuyệt ngon cho mùa hè!
Nguyên liệu:
3 - 4 quả cam vàng
50gr đường cát trắng
10gr bột rau câu dẻo
350ml nước cam (được lấy từ nước quả cam vắt ra).
Cách làm:
- Cam bổ đôi theo chiều dọc.
- Dùng đồ vắt cam để vắt lấy nước cam, bạn nhớ bỏ hạt cam để thạch không bị đắng, nạo sạch phần xác múi cam, giữ lại vỏ cam để trang trí. Đong lấy 350ml nước cam, nếu thiếu bạn có thể vắt thêm nước cam. Có thể dùng hơn 4 quả cam tùy loại cam bạn mua nhiều hay ít nước.
- Trộn đều hỗn hợp đường, bột rau câu, nước cam vắt trong một nồi nhỏ rồi cho lên bếp, vừa đun vừa dùng muôi khấy đều để hỗn hợp rau câu và đường tan. Nêm nếm lại theo khẩu vị, vì tùy theo độ chua, ngọt của cam mà bạn điều chỉnh lượng đường cho phù hợp. Đun sôi đến khi rau câu và đường tan hết.
- Đổ từng muôi nhỏ hỗn hợp rau câu vào vỏ cam đã dựng sẵn. Bạn có thể đựng vỏ cam vào bát nhỏ, vừa với kích cỡ của vỏ cam để hỗn hợp rau câu không bị chảy ra ngoài.
- Đợi rau câu nguội bạn cho vào tủ lạnh, rau câu sẽ đông lại.
- Nếu thích bạn có thể đổ rau câu vào khuôn hoặc cốc sillicon, đợi rau câu nguội bạn cho vào tủ lạnh để rau câu đông lại rồi lấy ra cũng rất đẹp.
- Khi ăn, cắt mỗi nửa quả cam thành các múi cam rồi bày lên đĩa.
Vị ngọt tự nhiên của nước cam hòa cùng vị mát mát, dẻo dẻo của thạch tạo nên một món ăn vặt - tráng miệng tuyệt ngon cho mùa hè, nhất là khi nhà có khách thì món này là một sự lựa chọn chắc chắn sẽ khiến các vị khách ngạc nhiên thích thú.
Thoạt nhìn những miếng thạch giống những lát cam được bổ ra, nhưng khi cắn nhẹ vào lát cam lại là vị mát rượi thanh thanh của thạch rau câu. Cách làm rất đơn giản, bạn hãy thử trổ tài nhé!
https://xinhxinh.com.vn/toi-vao-bep/20120413093848042/thach-cam-lam-that-nhanh-an-that-mat.xinh
Hiệu chỉnh bởi quản lý: