Bếp Đức Hà
Banned
- Tham gia
- 27/4/2021
- Bài viết
- 0
Việc thi công bếp nhà hàng khách sạn không hề đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ. Bởi nếu không gian nội thất ở bên ngoài bạn có thể dễ dàng sửa đổi theo ý thích thì việc thiết kế bếp nhà hàng thường chỉ được thực hiện một lần và mỗi lần sửa chữa; thay đổi sẽ rất tốn kém chi phí, mất thời gian, công sức và có ảnh hưởng tới hoạt động của nhà hàng.
Chính vì thế mà khi thiết kế thi công bếp công nghiệp của nhà hàng thì bạn cần phải lưu ý đến những vấn đề sau:
Phong cách nhà hàng
Tùy thuộc vào việc nhà hàng của bạn chọn phong cách phục vụ món ăn theo kiểu nào mà phòng bếp sẽ có sự thiết kế khác biệt rất lớn. Vì nếu nhà hàng chuyên phục vụ các món ăn kiểu Á sẽ khác các món ăn kiểu Âu; cũng như các món chuyên đồ nướng sẽ khác so với kiểu chọn món hay ăn buffet…Việc định hướng rõ ràng phong cách phục vụ của nhà hàng trước khi thiết kế thi công phòng bếp công nghiệp sẽ giúp cho bạn không bị mất nhiều tiền bạc, thời gian.
Diện tích thực tế
Phòng bếp của nhà hàng cần phải được thiết kế theo nguyên tắc một chiều và thi công trên phần diện tích sao cho phù hợp với thực tế diện tích tổng thể của nhà hàng. Bạn có thể chọn việc thi công bếp dựa trên số lượng khách hàng dự kiến sẽ phục vụ hoặc là sử dụng 30% tổng diện tích của nhà hàng để thi công bếp công nghiệp. Còn lại là dành cho các khu vực chức năng khác.
Hệ thống thoát nước
Khi lắp đặt bếp công nghiệp các trang thiết bị và dụng cụ dùng trong bếp nhà hàng thì bạn cần chú ý tới việc thiết kế hệ thống thoát nước sao cho đảm bảo tối đa việc không bị trơn trượt, rò rỉ nước ra ngoài gây mất vệ sinh hoặc gây nguy hiểm cho những người làm việc trong căn bếp.
Hệ thống phòng cháy chữa cháy
Đây là yếu tố rất quan trọng hệ thống bếp công nghiệp cần được đề cao mỗi khi thi công phòng bếp của các nhà hàng. Vì ở khu vực này thường xuyên phải tiếp xúc với lượng nhiệt tỏa ra rất lớn và có nhiều dụng cụ nấu ăn cần sử dụng tới nguồn điện nên cũng rất dễ xảy ra tình trạng bị chập cháy. Do đó mà việc thi công lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy tại phòng bếp cần phải đặt lên hàng đầu.
Chọn mua dụng cụ thiết bị bếp công nghiệp phù hợp
Nhu cầu thưởng thức ẩm thực của người dân Việt Nam đang không ngừng tăng lên. Đặc biệt là trong vài năm trở lại đây thì xu hướng muốn đến các nhà hàng để thưởng thức những món ăn mới lạ, hấp dẫn của nhiều khách hàng ngày càng tăng lên. Chính bởi điều này mà việc phát triển các nhà hàng đang trở thành thị trường kinh doanh rất tiềm năng đối với nhiều người. Và nếu trong thời gian tới bạn đang có dự định muốn mở nhà hàng để kinh doanh ẩm thực thì việc nắm được những điều có liên quan tới thi công bếp nhà hàng có trong nội dung dưới đây sẽ rất hữu ích cho bạn.
Bạn cần phải tính toán lên danh sách công cụ dụng cụ nhà hàng, dụng cụ dùng trong bếp công nghiệp; liệt kê các dụng cụ phục vụ trong nhà hàng, những dụng cụ cần sử dụng trong khu nhà bếp trong quá trình nấu nướng phục vụ khách. Để từ đó tìm và chọn mua được loại dụng cụ có kích thước, chất liệu phù hợp. Nhất là có mức giá thành tương ứng với khả năng tài chính của bạn. Đồng thời, bạn cũng nên chú ý là các dụng cụ này cũng cần phải đảm bảo được việc có độ bền cao và dễ dàng vệ sinh sau mỗi lần sử dụng.
Chính vì thế mà khi thiết kế thi công bếp công nghiệp của nhà hàng thì bạn cần phải lưu ý đến những vấn đề sau:
Phong cách nhà hàng
Tùy thuộc vào việc nhà hàng của bạn chọn phong cách phục vụ món ăn theo kiểu nào mà phòng bếp sẽ có sự thiết kế khác biệt rất lớn. Vì nếu nhà hàng chuyên phục vụ các món ăn kiểu Á sẽ khác các món ăn kiểu Âu; cũng như các món chuyên đồ nướng sẽ khác so với kiểu chọn món hay ăn buffet…Việc định hướng rõ ràng phong cách phục vụ của nhà hàng trước khi thiết kế thi công phòng bếp công nghiệp sẽ giúp cho bạn không bị mất nhiều tiền bạc, thời gian.
Diện tích thực tế
Phòng bếp của nhà hàng cần phải được thiết kế theo nguyên tắc một chiều và thi công trên phần diện tích sao cho phù hợp với thực tế diện tích tổng thể của nhà hàng. Bạn có thể chọn việc thi công bếp dựa trên số lượng khách hàng dự kiến sẽ phục vụ hoặc là sử dụng 30% tổng diện tích của nhà hàng để thi công bếp công nghiệp. Còn lại là dành cho các khu vực chức năng khác.
Hệ thống thoát nước
Khi lắp đặt bếp công nghiệp các trang thiết bị và dụng cụ dùng trong bếp nhà hàng thì bạn cần chú ý tới việc thiết kế hệ thống thoát nước sao cho đảm bảo tối đa việc không bị trơn trượt, rò rỉ nước ra ngoài gây mất vệ sinh hoặc gây nguy hiểm cho những người làm việc trong căn bếp.
Hệ thống phòng cháy chữa cháy
Đây là yếu tố rất quan trọng hệ thống bếp công nghiệp cần được đề cao mỗi khi thi công phòng bếp của các nhà hàng. Vì ở khu vực này thường xuyên phải tiếp xúc với lượng nhiệt tỏa ra rất lớn và có nhiều dụng cụ nấu ăn cần sử dụng tới nguồn điện nên cũng rất dễ xảy ra tình trạng bị chập cháy. Do đó mà việc thi công lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy tại phòng bếp cần phải đặt lên hàng đầu.
Chọn mua dụng cụ thiết bị bếp công nghiệp phù hợp
Nhu cầu thưởng thức ẩm thực của người dân Việt Nam đang không ngừng tăng lên. Đặc biệt là trong vài năm trở lại đây thì xu hướng muốn đến các nhà hàng để thưởng thức những món ăn mới lạ, hấp dẫn của nhiều khách hàng ngày càng tăng lên. Chính bởi điều này mà việc phát triển các nhà hàng đang trở thành thị trường kinh doanh rất tiềm năng đối với nhiều người. Và nếu trong thời gian tới bạn đang có dự định muốn mở nhà hàng để kinh doanh ẩm thực thì việc nắm được những điều có liên quan tới thi công bếp nhà hàng có trong nội dung dưới đây sẽ rất hữu ích cho bạn.
Bạn cần phải tính toán lên danh sách công cụ dụng cụ nhà hàng, dụng cụ dùng trong bếp công nghiệp; liệt kê các dụng cụ phục vụ trong nhà hàng, những dụng cụ cần sử dụng trong khu nhà bếp trong quá trình nấu nướng phục vụ khách. Để từ đó tìm và chọn mua được loại dụng cụ có kích thước, chất liệu phù hợp. Nhất là có mức giá thành tương ứng với khả năng tài chính của bạn. Đồng thời, bạn cũng nên chú ý là các dụng cụ này cũng cần phải đảm bảo được việc có độ bền cao và dễ dàng vệ sinh sau mỗi lần sử dụng.