Những lưu ý khi kinh doanh cafe sáng trơn tru nhất

hanhnguyennee

Thành viên
Tham gia
18/8/2022
Bài viết
2
Với thị hiếu và nhu cầu của khách hàng ngày nay thì mô hình cafe sáng kết hợp đồ ăn chắc hẳn không còn xa lạ ở những thành phố lớn. Tuy nhiên để kinh doanh thành công với mô hình này không hề dễ nếu như chủ đầu tư không có kinh nghiệm. Cùng GoSELL tìm hiểu ngay nhé!

p1UJHMZBptQ9HgO3e4d5MCGp0dmA6t9WlLrv-Mx_cEpReMKp4qpULIV-c7CYA6nIP9wo1LbQpUZ7TsxvN-3BORJupRdkLeNEkSNGAaIEb_46cszO-xGcPHpwTBqmqGtokAtFqwE3vd4tIBacOOLKMJeiKis2FX5yNjZ_LUcrca-9CJ8SYewCFNutNkwMuQ

Lựa chọn địa điểm kinh doanh phù hợp​

Thời gian khách hàng dùng bữa sáng thường khá nhanh, và đa phần khách hàng sẽ mua rồi mang đi, vì vậy không cần mặt bằng quá rộng. Thay vào đó thì nên tập trung vào những địa điểm có đông dân, người qua lại nhiều, hoặc tập trung nhiều văn phòng,… để đảm bảo được lượng khách mỗi ngày.
>>Xem thêm: Kinh nghiệm tìm thuê mặt bằng kinh doanh nhà hàng, quán ăn hút khách
Địa điểm cafe sáng lựa chọn có thể là mặt bằng ở đường lớn và có vỉa hè. Khách hàng cũng có thể ngồi lại quán và có chỗ để xe thoải mái.

Xây dựng menu tinh gọn với giá cả hợp lý​

Để kinh doanh mô hình cafe kết hợp ăn sáng thành công, GoSELL quan trọng bạn phải được một menu với giá cả hợp lý. Đồ ăn, đồ uống đa dạng, hấp dẫn khách hàng, tăng khả năng cạnh tranh với những cửa hàng cùng phân khúc, nhưng không phức tạp và gây rối khi khách hàng lựa chọn.
>>Xem thêm: Cách thiết kế menu cafe độc đáo ấn tượng
Một menu với thiết kế tinh gọn có thể giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian chọn món hơn và có thể chia menu thành nhiều mục như: Trà, cà phê, bánh, đồ ăn sáng,….đa dạng món ăn giúp cho khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn hơn.
Bạn cũng cần tính toán được là bạn cần phải bán bao nhiêu ly cà phê và đồ ăn sáng trong ngày thì mới thu hồi vốn và có lời, chi phí cho nguyên vật liệu, không nên định giá sản phẩm của mình quá cao, bởi vì khách hàng chỉ bỏ ra số tiền xứng đáng với chất lượng.
Hoặc bạn cũng có thể áp dụng xoay vòng thực đơn, theo kiểu mỗi ngày một món cho đến hết tuần để tạo ra sự mới mẻ và ổn định trong quá trình chế biến hàng ngày.
Bên cạnh đó thì với mô hình kết hợp cafe và đồ ăn sáng đòi hỏi người bán phải có sự đồng nhất về chất lượng thức uống cũng như đồ ăn, đừng chỉ chú trọng về một phía nào đó. Bởi vì chất lượng về một món ăn ngon cũng đi kèm một ly cà phê ngon sẽ là yếu tố giúp khách hàng nhớ đến quán của bạn.

Tạo điểm nhấn đối với đồ ăn, thức uống cũng như không gian​

Mô hình kinh doanh cafe kết hợp đồ ăn sáng, chất lượng của 2 bên phải đi đôi với nhau, tạo được sự ấn tượng đối với khách hàng và khiến họ có thể quay trở lại với cửa hàng của bạn và biến họ thành khách hàng trung thành.
Bữa sáng cho các khách hàng học sinh, sinh viên và cả dân văn phòng thì cần được nhanh gọn, đầy đủ năng lượng cần thiết, càng tươi ngon và đầy đủ thì càng dễ hấp dẫn thực khách.
Chính vì vậy bạn cần có tay nghề nấu ăn tốt, lựa chọn nguyên vật liệu phù hợp, bảo quản tốt nguyên vật liệu để mọi thứ thuận lợi hơn và có thể nhanh chóng thu hồi vố và có lợi nhuận.
Bạn cũng cần chú ý đến cảnh quan, trang trí cả trong và ngoài cửa hàng, từ bảng hiệu,… vì đó là điều đầu tiên mà khách hàng sẽ nhìn thấy khi quyết định bước vào cửa hàng của bạn. Với không gian quán thoáng mát, sạch sẽ sẽ tạo cho khách hàng ấn tượng tốt hơn bất cứ cách thức tiếp thị nào khác.

Xây dựng combo và các chương trình ưu đãi đặc biệt​

Thay vì việc khách hàng phải tốn thời gian chọn từng món từ thức ăn đến đồ uống trong menu thì bạn nên đưa ra những combo gợi ý đến cho khách hàng, giúp họ tiết kiệm được thời gian suy nghĩ về món ăn.
Đồng thời việc các combo rẻ hơn so với việc gọi món lẻ sẽ dễ dàng thu hút khách hàng và tăng hiệu quả kinh doanh.
Bạn cũng có thể xây dựng các chương trình ưu đãi riêng theo giờ đặc, theo ngày. Ví dụ như vào đầu tuần thì việc đi làm đúng giờ rất dễ dẫn đến tắc đường, vì vậy dân văn phòng sẽ có xu hướng đi làm sớm hơn so với bình thường. Vì vậy bạn có thể đặt khung giờ khuyến mãi sớm hơn vào đầu tuần.

Ngược lại vào cuối tuần thì lượng khách văn phòng sẽ rất vắng, bạn có thể mở các mã giảm giá hoặc tăng giá trị khuyến mãi mỗi đơn hàng để khuyến khích khách mua hàng.

Nâng cao chất lượng phục vụ​

Thời gian bán cho khách hàng vào bữa sáng thường sẽ rất bận rộn và cần đến sự nhanh chóng, cũng như chất lượng phục vụ cần được chú ý đến. Đồ ăn sáng thường khá đơn giản nhưng những chi tiết về phục vụ sẽ ít nhiều tác động đến việc khách hàng có lựa chọn quay lại quá hay không.
Bên dưới đây là một vài những yếu tố nhỏ mà bạn cần chú ý trong quá trình phục vụ khách hàng:
  • Sử dụng những loại giấy chuyên dụng để gói thức ăn, tránh và không sử dụng các loại giấy báo, giấy có viết mực.
  • Luôn hỏi khách hàng có dùng được những gia vị có trong món không để thêm bớt hợp lý.
  • Đảm bảo về chất lượng đồ ăn giữ được độ nóng và chín khi đến tay khách hàng.
  • Thêm những dụng cụ ăn cần thiết đối với các khách hàng mua mang đi, tuyệt đối không quên.
  • Tránh việc để những khách hàng đến trước nhưng nhận đồ ăn sau.
  • Đầy đủ tiền lẻ để thối trả khách hàng, tránh làm mất thời gian chờ đợi.
  • Sử dụng những phần mềm chuyên dụng để quản lý quán cà phê, quán ăn giúp bán hàng nhanh gọn và thuận tiện hơn.

Phía trên là những chia sẻ của GoSELL về mô hình kinh doanh cafe sáng kết hợp đồ ăn. Mong rằng những kiến thức trên sẽ giúp cho bạn kinh doanh hiệu quả hơn với mô hình này, GoSELLchúc bạn thành công.
 
×
Quay lại
Top Bottom