thinhdv121
Thành viên
- Tham gia
- 3/2/2015
- Bài viết
- 0
Người Bệnh tiểu đường cần lưu ý những loại đường an toàn có thể sử dụng trong chế biến thực phẩm, không ảnh hưởng đáng kể đến đường huyết của th.ân thể. Bài viết dưới đây là một số đường cho người tiểu đường
Đường nhân tạo Đái tháo đường nên dùng không?
các loại đường nhân tạo dành riêng cho người Đái tháo đường thường không thúc đẩy đáng kể đến lượng đường trong máu. Chính vì vậy, người Tiểu đường có khả năng sử dụng các loại đường nhân tạo được sản xuất dành cho người Tiểu đường. Đồng thời cần phải lưu tâm đến nhiều loại thực phẩm # trong chế độ dinh dưỡng hằng ngày để luôn ổn định mức chỉ số đường huyết của cơ thể.
một số đường nhân tạo dành cho người Đái tháo đường
các loại đường trong thiên nhiên thường bao gồm mức năng lượng lớn, dễ làm tăng lượng đường trong máu. Vì vậy, người Tiểu đường cần phải sử dụng loại đường riêng trong ăn uống và chế biến. Các loại đường này không nhưng sinh ra năng lượng rất it, có độ ngọt gấp rất nhiều lần đường thường dùng và không chứa nhiều carbohydrate . Các loại đường sử dụng cho người Tiểu đường là đường nhân tạo, đường alcohol, cây cỏ ngọt Stevia. Mỗi loại đường có đặc điểm khác nhau mà người Đái tháo đường cần chọn phù hợp với nhu cầu của mình. Những loại đường này đã được chấp thuận sử dụng trong cộng đồng và an toàn nếu được sử dụng tại mức độ cho phép
– Đường Sucralose: Ngọt gấp 600 lần đường thường, ổn định với nhiệt độ. Loại đường này có khả năng thay thế đường ăn khi nấu tại nhiệt độ cao, phù hợp để làm các loại bánh.Mức an toàn là 5mg/kg/ngày
– Đường Saccharin: Ngọt gấp 300 – 500 lần đường thường, không mắc huỷ bởi nhiệt. Mức an toàn là 15mg/kg/ngày.
– Đường Stevia: độ ngọt gấp 250 -300 lần so với đường thiên nhiên, đây là loại chất ngọt tinh khiết được làm phụ gia trong nhiều loại thực phẩm. Đường ăn kiêng cỏ ngọt stevia chiết xuất từ cây cỏ ngọt, liều lượng cho phép là 7,9 mg/kg/ngày.
– Đường Aspartame: loại đường này ngọt hơn khoảng 180- 200 lần so với đường ăn bình thường. Loại đường này dễ mắc hủy bởi nhiệt nên không được dùng trong lúc nấu trên bếp mà chỉ sử dụng khi chế biến xong. Mức an toàn để sử dụng mỗi ngày là 50mg/kg/ngày .
– Đường Acesulfame Potassium: đây là loại đường được sử dụng phổ biến trong nhiều sản phẩm đóng gói dành cho người Bệnh tiểu đường. Loại đường này có độ ngọt gấp 200 lần so với lượng đường thường ngày. Mức an toàn là 15mg/kg/ngày.
– Đường Palatinose: là cacbonhydrat khi vào cơ thể sẽ đươc chuyển hóa thành đường Glucose, cung cấp năng lượng điều hòa và liên tiếp cho tế bào não, có điều kiện thay thế đường mía và khiến điều hòa chỉ số đường huyết.
Khi chọn lọc thực phẩm hay sản phẩm cho người Bệnh tiểu đường, nên chú ý thành phần có những loại đường an toàn trên để không làm ảnh hưởng đến đường huyết trong th.ân thể, lánh những biến chứng nguy hiểm của Tiểu đường.
Đường nhân tạo Đái tháo đường nên dùng không?
các loại đường nhân tạo dành riêng cho người Đái tháo đường thường không thúc đẩy đáng kể đến lượng đường trong máu. Chính vì vậy, người Tiểu đường có khả năng sử dụng các loại đường nhân tạo được sản xuất dành cho người Tiểu đường. Đồng thời cần phải lưu tâm đến nhiều loại thực phẩm # trong chế độ dinh dưỡng hằng ngày để luôn ổn định mức chỉ số đường huyết của cơ thể.
các loại đường trong thiên nhiên thường bao gồm mức năng lượng lớn, dễ làm tăng lượng đường trong máu. Vì vậy, người Tiểu đường cần phải sử dụng loại đường riêng trong ăn uống và chế biến. Các loại đường này không nhưng sinh ra năng lượng rất it, có độ ngọt gấp rất nhiều lần đường thường dùng và không chứa nhiều carbohydrate . Các loại đường sử dụng cho người Tiểu đường là đường nhân tạo, đường alcohol, cây cỏ ngọt Stevia. Mỗi loại đường có đặc điểm khác nhau mà người Đái tháo đường cần chọn phù hợp với nhu cầu của mình. Những loại đường này đã được chấp thuận sử dụng trong cộng đồng và an toàn nếu được sử dụng tại mức độ cho phép
– Đường Sucralose: Ngọt gấp 600 lần đường thường, ổn định với nhiệt độ. Loại đường này có khả năng thay thế đường ăn khi nấu tại nhiệt độ cao, phù hợp để làm các loại bánh.Mức an toàn là 5mg/kg/ngày
– Đường Saccharin: Ngọt gấp 300 – 500 lần đường thường, không mắc huỷ bởi nhiệt. Mức an toàn là 15mg/kg/ngày.
– Đường Stevia: độ ngọt gấp 250 -300 lần so với đường thiên nhiên, đây là loại chất ngọt tinh khiết được làm phụ gia trong nhiều loại thực phẩm. Đường ăn kiêng cỏ ngọt stevia chiết xuất từ cây cỏ ngọt, liều lượng cho phép là 7,9 mg/kg/ngày.
– Đường Aspartame: loại đường này ngọt hơn khoảng 180- 200 lần so với đường ăn bình thường. Loại đường này dễ mắc hủy bởi nhiệt nên không được dùng trong lúc nấu trên bếp mà chỉ sử dụng khi chế biến xong. Mức an toàn để sử dụng mỗi ngày là 50mg/kg/ngày .
– Đường Acesulfame Potassium: đây là loại đường được sử dụng phổ biến trong nhiều sản phẩm đóng gói dành cho người Bệnh tiểu đường. Loại đường này có độ ngọt gấp 200 lần so với lượng đường thường ngày. Mức an toàn là 15mg/kg/ngày.
– Đường Palatinose: là cacbonhydrat khi vào cơ thể sẽ đươc chuyển hóa thành đường Glucose, cung cấp năng lượng điều hòa và liên tiếp cho tế bào não, có điều kiện thay thế đường mía và khiến điều hòa chỉ số đường huyết.
Khi chọn lọc thực phẩm hay sản phẩm cho người Bệnh tiểu đường, nên chú ý thành phần có những loại đường an toàn trên để không làm ảnh hưởng đến đường huyết trong th.ân thể, lánh những biến chứng nguy hiểm của Tiểu đường.