Tiểu Mễ
Thành viên
- Tham gia
- 30/10/2019
- Bài viết
- 0
1. Sữa chua caramen có tác dụng gì?
Là một món ăn vặt yêu thích của trẻ nhỏ cũng như người luyện tập thể thao hay người đang muốn giảm cân nặng. Sữa chua caramen có tác dụng thanh lọc và cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể, tốt cho hệ tiêu hóa và tăng cường hệ miễn dịch. Đối với phái đẹp còn giúp cải thiện làn da, giúp da căng mịn , giảm mụn. Cùng delys tìm hiểu thêm về cách làm trong bài viết
2. Nguyên liệu làm sữa chua caramen
- sữa chua: 3 hộp
- 900ml sữa tươi
- 6 quả trứng gà
- 120g đường
- 100ml nước
- 9 cốc hay ly nhỏ để đựng bánh caramen
- 30g bột năng
- nước cốt dừa
- 5ml nước cốt chanh
Ngoài ra chuẩn bị thêm topping như hoa quả, trân châu,… để món ăn thêm hấp dẫn
3. Cách làm
Bước 1: Thắng đường caramen (làm đường caramen), bạn đặt một nồi lên bếp, cho 60g đường và 100ml nước vào, để ngọn lửa vừa, dùng giá gỗ khuấy cho đến khi đường tan rồi cho nước cốt chanh và đun cho đến khi đường chuyển sang màu nâu vàng cánh gián thì tắt bếp, múc đường caramen vào các cốc đựng bạn đã chuẩn bị trước đó và để nguội cho nước đường cứng lại
Bước 2: Cho trứng và sữa khuấy đều với nhau. Để món ăn ngon bạn nên dùng dụng cụ bằng tay khuấy trứng nhẹ nhàng không nên dùng máy. Khuấy nhẹ nhàng, đều tay sao cho sữa và trứng quyện đều lại với nhau và trứng không bị sủi bọt.
Tiếp tục cho sữa chua, cho bột và đường vào khuấy. Nếu bạn có máy thì nên sử dụng máy cho tiện lợi. Khi cho nước vào bột các bạn nên cho từng chút một để tránh bột nhão. Cho thêm một chút sữa tươi và nước cốt dừa để tạo độ thơm ngậy cho món ăn.
Trộn đều hỗn hợp trên lại rồi đổ vào cốc đựng có chứa đường caramen, cho các cốc vào khay nướng, đổ ít nước nóng vào khay để caramen khi nướng giữ được độ mịn, không bị sôi, rỗ.
Đặt khay vào lò nướng, chọn thời gian hẹn là 40 phút, nhiệt độ lò 160 độ C. (Nếu bạn không nướng bằng lò thì sử dụng bếp để hấp mở lửa nhỏ nhất thời gian để bánh chín cũng khoảng từ 30 – 40 phút.
Nhớ là khi cho bánh vào nồi hấp thì trong nồi phải có nước nóng, trên mặt cốc đựng cần phủ một lớp khăn hoặc giấy nhám, cẩn thận hơn bạn nên lót một miếng giấy báo hoặc khăn dưới nắp nồi để tránh cho nước từ nắp rơi vào bánh flan - caramen làm bánh bị rỗ.
Nếu hấp bánh bằng nồi cơm điện thì bật nút cook và nấu khoảng 20 phút, khi nồi chuyển sang chế độ ủ thì bạn có thể dùng tăm xăm vào bánh để kiểm tra, nếu tăm không bị dính hỗn hợp trứng sữa thì bánh đã chín rồi đấy.
Bước 3: Sau khi bánh chín đổ ra đĩa để nguội và cho sữa chua vào. Có thể trang trí thêm hoa quả như mít, thanh long, dưa hấu, dâu tây, kiwi,...hay trân châu, hạt é, hạt chia,…để món ăn trông bắt mắt hấp dẫn hơn. Và sẽ ngon hơn khi cho ít đá xay nhuyễn vào.
Đọc thêm: Cách làm sữa chua mít
4. Hướng dẫn ăn sữa chua caramen đúng cách
Vì hàm lượng chất dinh dưỡng cao nên 1 tuần chỉ nên ăn 3-4 hộp. Nên ăn vào buổi sáng và tối vì trong thành phần có sữa chua nên ăn sau bữa ăn vừa tốt cho hệ tiêu hóa vừa có tác dụng làm đẹp da.
5. Sữa chua caramen có tốt cho bà bầu không?
Được làm từ các nguyên liệu chính như trứng gà, sữa tươi , sữa chua,… nên thành phần dinh dưỡng rất tốt cho phụ nữ đang mang thai bao gồm: Canxi, Phốt pho, Magie, Protein, Vitamin A, Vitamin B, Vitamin D, Vitamin E, Sắt, Kẽm,…
· Ngăn ngừa thiếu máu
· Cải thiện tâm trạng, kích thích tâm trạng vui vẻ
· Xương, răng chắc khỏe
· Tăng cường hệ miễn dịch
· Cung cấp năng lượng cho cơ thể
6. Cách bảo quản
Sau khi chế biến nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và nên ăn trong vòng 6-7 ngày. Nếu để lâu món ăn sẽ mất chất dinh dưỡng và có thể sản sinh chất có hại cho cơ thể.
7. Sữa chua caramen có giảm cân hay không?
Vì được làm từ sữa, trứng và đường nên hàm lượng dinh dưỡng của sữa chua caramen khá cao hơn 400 kcal/ 1 phần ăn. Vì vậy nếu bạn là 1 gymer hay đang giảm cân nên hạn chế món ăn này. Tuy nhiên bạn có thể thay đổi thành phần đi để phù hợp với bản thân như sử dụng sữa tươi không đường tách béo, giảm lượng đường, sử dụng sữa chua không đường,…
Chúc các bạn thành công với món sữa chua caramen cho gia đình nhé!
Là một món ăn vặt yêu thích của trẻ nhỏ cũng như người luyện tập thể thao hay người đang muốn giảm cân nặng. Sữa chua caramen có tác dụng thanh lọc và cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể, tốt cho hệ tiêu hóa và tăng cường hệ miễn dịch. Đối với phái đẹp còn giúp cải thiện làn da, giúp da căng mịn , giảm mụn. Cùng delys tìm hiểu thêm về cách làm trong bài viết
2. Nguyên liệu làm sữa chua caramen
- sữa chua: 3 hộp
- 900ml sữa tươi
- 6 quả trứng gà
- 120g đường
- 100ml nước
- 9 cốc hay ly nhỏ để đựng bánh caramen
- 30g bột năng
- nước cốt dừa
- 5ml nước cốt chanh
Ngoài ra chuẩn bị thêm topping như hoa quả, trân châu,… để món ăn thêm hấp dẫn
3. Cách làm
Bước 1: Thắng đường caramen (làm đường caramen), bạn đặt một nồi lên bếp, cho 60g đường và 100ml nước vào, để ngọn lửa vừa, dùng giá gỗ khuấy cho đến khi đường tan rồi cho nước cốt chanh và đun cho đến khi đường chuyển sang màu nâu vàng cánh gián thì tắt bếp, múc đường caramen vào các cốc đựng bạn đã chuẩn bị trước đó và để nguội cho nước đường cứng lại
Bước 2: Cho trứng và sữa khuấy đều với nhau. Để món ăn ngon bạn nên dùng dụng cụ bằng tay khuấy trứng nhẹ nhàng không nên dùng máy. Khuấy nhẹ nhàng, đều tay sao cho sữa và trứng quyện đều lại với nhau và trứng không bị sủi bọt.
Tiếp tục cho sữa chua, cho bột và đường vào khuấy. Nếu bạn có máy thì nên sử dụng máy cho tiện lợi. Khi cho nước vào bột các bạn nên cho từng chút một để tránh bột nhão. Cho thêm một chút sữa tươi và nước cốt dừa để tạo độ thơm ngậy cho món ăn.
Trộn đều hỗn hợp trên lại rồi đổ vào cốc đựng có chứa đường caramen, cho các cốc vào khay nướng, đổ ít nước nóng vào khay để caramen khi nướng giữ được độ mịn, không bị sôi, rỗ.
Đặt khay vào lò nướng, chọn thời gian hẹn là 40 phút, nhiệt độ lò 160 độ C. (Nếu bạn không nướng bằng lò thì sử dụng bếp để hấp mở lửa nhỏ nhất thời gian để bánh chín cũng khoảng từ 30 – 40 phút.
Nhớ là khi cho bánh vào nồi hấp thì trong nồi phải có nước nóng, trên mặt cốc đựng cần phủ một lớp khăn hoặc giấy nhám, cẩn thận hơn bạn nên lót một miếng giấy báo hoặc khăn dưới nắp nồi để tránh cho nước từ nắp rơi vào bánh flan - caramen làm bánh bị rỗ.
Nếu hấp bánh bằng nồi cơm điện thì bật nút cook và nấu khoảng 20 phút, khi nồi chuyển sang chế độ ủ thì bạn có thể dùng tăm xăm vào bánh để kiểm tra, nếu tăm không bị dính hỗn hợp trứng sữa thì bánh đã chín rồi đấy.
Bước 3: Sau khi bánh chín đổ ra đĩa để nguội và cho sữa chua vào. Có thể trang trí thêm hoa quả như mít, thanh long, dưa hấu, dâu tây, kiwi,...hay trân châu, hạt é, hạt chia,…để món ăn trông bắt mắt hấp dẫn hơn. Và sẽ ngon hơn khi cho ít đá xay nhuyễn vào.
Đọc thêm: Cách làm sữa chua mít
4. Hướng dẫn ăn sữa chua caramen đúng cách
Vì hàm lượng chất dinh dưỡng cao nên 1 tuần chỉ nên ăn 3-4 hộp. Nên ăn vào buổi sáng và tối vì trong thành phần có sữa chua nên ăn sau bữa ăn vừa tốt cho hệ tiêu hóa vừa có tác dụng làm đẹp da.
5. Sữa chua caramen có tốt cho bà bầu không?
Được làm từ các nguyên liệu chính như trứng gà, sữa tươi , sữa chua,… nên thành phần dinh dưỡng rất tốt cho phụ nữ đang mang thai bao gồm: Canxi, Phốt pho, Magie, Protein, Vitamin A, Vitamin B, Vitamin D, Vitamin E, Sắt, Kẽm,…
· Ngăn ngừa thiếu máu
· Cải thiện tâm trạng, kích thích tâm trạng vui vẻ
· Xương, răng chắc khỏe
· Tăng cường hệ miễn dịch
· Cung cấp năng lượng cho cơ thể
6. Cách bảo quản
Sau khi chế biến nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và nên ăn trong vòng 6-7 ngày. Nếu để lâu món ăn sẽ mất chất dinh dưỡng và có thể sản sinh chất có hại cho cơ thể.
7. Sữa chua caramen có giảm cân hay không?
Vì được làm từ sữa, trứng và đường nên hàm lượng dinh dưỡng của sữa chua caramen khá cao hơn 400 kcal/ 1 phần ăn. Vì vậy nếu bạn là 1 gymer hay đang giảm cân nên hạn chế món ăn này. Tuy nhiên bạn có thể thay đổi thành phần đi để phù hợp với bản thân như sử dụng sữa tươi không đường tách béo, giảm lượng đường, sử dụng sữa chua không đường,…
Chúc các bạn thành công với món sữa chua caramen cho gia đình nhé!