- Tham gia
- 4/6/2011
- Bài viết
- 1.570
Cuối mùa thu trên những sườn núi ở vùng cao Xín Mần (Hà Giang), khi lúa ở những thửa ruộng bậc thang đã gặt xong, có một sắc màu khá lạ và quyến rũ mới hiện ra, đó là màu đỏ của hoa tam giác mạch.
Tam giác mạch, cái tên không gợi về một loài hoa nhưng lại là hoa rất đẹp, mầu hoa phớt hồng li ti, cánh chụm lại thành hình chóp nón, có ba mặt tam giác, giữ ở giữa một hạt mạch quý.
Đồng bào dân tộc ở đây thường lấy bột của quả tam giác mạch để làm bánh, hoặc dùng hạt trộn với ngô để nấu rượu, tạo nên hương vị khá đặc biệt như rượu Cốc Pài (Xín Mần).
Lên Hà Giang ngắm hoa tam giác mạch khoe sắc đang là thú vui của nhiều du khách trẻ. Hoa tam giác mạch đã góp phần tạo ra sản phẩm du lịch hấp dẫn cho vùng địa đầu Tổ quốc nơi được gọi là “Công viên đá toàn cầu”.
Giữa cái nắng trưa ở nơi sát đỉnh trời, một cánh đồng hoa Tam giác mạch bất chợt hiện lên. Những cánh hoa nhỏ xíu trăng trắng, hồng hồng đượm mùi của mùa màng, của những hạt ngọc chắt chiu từ điều kiện đất đai và thời tiết khắc nghiệt của vùng cao nguyên khiến bất cứ lữ khách nào cũng phải say lòng:
[/FONT]
Hu hu hu, cháu không muốn làm người mẫu cho các bác chụp đăng blog đâu[/FONT]
[/FONT]
Cả một rừng hoa kéo dài đến tận chân núi, triệu triệu bông hoa tam giác mạch đan cài với nhau, trắng, hồng, đỏ, tím cùng khoe sắc làm ngợp con mắt nhìn. [/FONT]
[/FONT]
.
.
[/FONT]
Hoa Tam giác mạch trên đường đi Khau vai - 30/4/2008[/FONT]
Hoa Tam giác mạch bắt đầu nở vào cuối thu nhưng đến ngoài Tết vẫn có thể bắt gặp những đồng hoa tam giác mạch nở muộn đâu đó trên cao nguyên[/FONT]
[/FONT]
Tam giác mạch, cái tên không gợi về một loài hoa nhưng lại là hoa rất đẹp, mầu hoa phớt hồng li ti, cánh chụm lại thành hình chóp nón, có ba mặt tam giác, giữ ở giữa một hạt mạch quý.
Đồng bào dân tộc ở đây thường lấy bột của quả tam giác mạch để làm bánh, hoặc dùng hạt trộn với ngô để nấu rượu, tạo nên hương vị khá đặc biệt như rượu Cốc Pài (Xín Mần).
Lên Hà Giang ngắm hoa tam giác mạch khoe sắc đang là thú vui của nhiều du khách trẻ. Hoa tam giác mạch đã góp phần tạo ra sản phẩm du lịch hấp dẫn cho vùng địa đầu Tổ quốc nơi được gọi là “Công viên đá toàn cầu”.
Giữa cái nắng trưa ở nơi sát đỉnh trời, một cánh đồng hoa Tam giác mạch bất chợt hiện lên. Những cánh hoa nhỏ xíu trăng trắng, hồng hồng đượm mùi của mùa màng, của những hạt ngọc chắt chiu từ điều kiện đất đai và thời tiết khắc nghiệt của vùng cao nguyên khiến bất cứ lữ khách nào cũng phải say lòng:
[/FONT]
Hu hu hu, cháu không muốn làm người mẫu cho các bác chụp đăng blog đâu[/FONT]
[/FONT]
Cả một rừng hoa kéo dài đến tận chân núi, triệu triệu bông hoa tam giác mạch đan cài với nhau, trắng, hồng, đỏ, tím cùng khoe sắc làm ngợp con mắt nhìn. [/FONT]
[/FONT]
[/FONT]
Hoa Tam giác mạch trên đường đi Khau vai - 30/4/2008[/FONT]
Hoa Tam giác mạch bắt đầu nở vào cuối thu nhưng đến ngoài Tết vẫn có thể bắt gặp những đồng hoa tam giác mạch nở muộn đâu đó trên cao nguyên[/FONT]
[/FONT]
Hiệu chỉnh bởi quản lý: