Nguyên liệu dùng để làm Panna Cotta vị cà phê
Cách làm Panna Cotta vị cà phê của chúng ta sẽ đơn giản với các nguyên liệu cần chuẩn bị như sau.
- Sữa tươi không đường – 200ml
- Kem sữa tươi (whipping cream) – 200ml
- Cà phê đen – 150ml
- Đường – 100g
- Vani tinh chất – 1 thìa cà phê
- Gelatin – 4 lá (khoảng 8g đối với gelatin dạng bột)
- Khuôn bánh Panna Cotta
Cách làm Panna Cotta vị cà phê ngon tuyệt
Bước 1: Sơ chế nguyên vật liệu
Gelatin
Trước tiên, bạn cho 4 lá gelatin vào ngâm nước lạnh cho mềm khoảng 10 phút.
Đối với dạng bột, bạn cho bột gelatin vào chén. Sau đó cho thêm 300ml nước lạnh vào khuấy đều. Rồi để ngâm cho gelatin nở ra trong vòng 10 phút.
Xem thêm:
Phân biệt Whipping Cream và Topping Cream
Chắc hẳn nhiều chị em sẽ nhầm lẫn giữa Whipping Cream và Topping Cream khi sử dụng trong các công thức làm bánh cũng như các công thức pha chế thức uống ngon như cà phê, cacao, trà sữa,... > Cách…
Cà phê
Bạn có thể dùng cà phê hòa tan hoặc cà phê pha phin để pha. Cà phê chúng ta sẽ sử dụng cà phê đen nguyên chất. Bạn pha khoảng 150ml cà phê rồi để riêng ra.
Khuôn bánh Panna Cotta
Bánh Panna Cotta là một dạng bánh mềm. Do đó, bạn nên dùng các loại khuôn càng đơn giản càng tốt. Vd như các ly, cốc nhỏ hay khuôn bánh caramel, bánh plan đều được nhé. Tránh sử dụng các khuôn in hình cầu kỳ, phức tạp kẻo khó gỡ bánh ra và bánh không được đẹp nhé.
Khuôn bánh bạn đem đi rửa sạch rồi phơi khô cho ráo nước.
Bước 2: Cách làm Panna Cotta vị cà phê
Sau khi đã chuẩn bị xong gelatin và cà phê, bạn bắc một chiếc nồi nhỏ lên bếp. Sau đó, bạn cho tiếp sữa tươi, kem sữa tươi (whipping cream) và đường vào đun nóng ở lửa nhỏ.
Bạn nhớ canh lửa để hỗn hợp chỉ nóng lên khoảng 40 – 50 độ C thôi nhé. Nếu thấy hỗn hợp có hơi nước bóc lên là được. Tránh để hỗn hợp sôi sùng sục lên. Vì như vậy kem tươi sẽ rất dễ bị tách nước và không thể sử dụng được.
Tách nước: là hiện tượng kem sẽ bị vón lại thành từng cục và nước tách riêng ra. Lúc này, chất béo của kem tươi rất khó để hòa tan trở lại vào trong nước.
Sau khi hỗn hợp đã nóng lên và tan đường, bạn cho tiếp gelatin vào.
Nếu bạn dùng gelatin dạng lá thì bạn vớt các lá gelatin lên, vắt ráo nước. Rồi cho vào hỗn hợp khuấy đều đến khi gelatin tan mịn vào trong hỗn hợp kem sữa.
Nếu bạn dùng gelatin dạng bột thì bạn đổ luôn chén nước gelatin vào trong hỗn hợp. Rồi khuấy đều cho gelatin và hỗn hợp tan mịn vào nhau.
Cuối cùng, bạn cho thêm cà phê và tinh chất vani vào khuấy đều nữa là có thể tắt bếp.
Bước 3: Thưởng thức
Vậy là chúng ta vừa chuẩn bị xong hỗn hợp Panna Cotta vị cà phê rồi đó. Lúc này, bạn múc từng muỗng hỗn hợp cho vào các khuôn đã chuẩn bị sẵn ở bước 1. Sau đó, bạn cho tất cả các khuôn Panna Cotta vị cà phê này vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản. Tầm 1- 2 tiếng sau, Panna Cotta vị cà phê của chúng ta sẽ đông lại và bạn có thể thưởng thức.
Trong các catter có ai yêu vị cà phê không ạ?