Nhà bếp nhỏ

Kính vạn hoa

Thành viên tăng động
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/6/2017
Bài viết
845
Đây là nơi các Catter khéo tay nấu bếp! Nào, mời các bạn miu khéo tay vào đây!
 
Nguyên liệu dùng để làm Panna Cotta vị cà phê
Cách làm Panna Cotta vị cà phê của chúng ta sẽ đơn giản với các nguyên liệu cần chuẩn bị như sau.

  • Sữa tươi không đường – 200ml
  • Kem sữa tươi (whipping cream) – 200ml
  • Cà phê đen – 150ml
  • Đường – 100g
  • Vani tinh chất – 1 thìa cà phê
  • Gelatin – 4 lá (khoảng 8g đối với gelatin dạng bột)
  • Khuôn bánh Panna Cotta
Cách làm Panna Cotta vị cà phê ngon tuyệt
Bước 1: Sơ chế nguyên vật liệu
Gelatin

Trước tiên, bạn cho 4 lá gelatin vào ngâm nước lạnh cho mềm khoảng 10 phút.

Đối với dạng bột, bạn cho bột gelatin vào chén. Sau đó cho thêm 300ml nước lạnh vào khuấy đều. Rồi để ngâm cho gelatin nở ra trong vòng 10 phút.


Xem thêm: Phân biệt Whipping Cream và Topping Cream
Chắc hẳn nhiều chị em sẽ nhầm lẫn giữa Whipping Cream và Topping Cream khi sử dụng trong các công thức làm bánh cũng như các công thức pha chế thức uống ngon như cà phê, cacao, trà sữa,... > Cách…

Cà phê

Bạn có thể dùng cà phê hòa tan hoặc cà phê pha phin để pha. Cà phê chúng ta sẽ sử dụng cà phê đen nguyên chất. Bạn pha khoảng 150ml cà phê rồi để riêng ra.

Khuôn bánh Panna Cotta

Bánh Panna Cotta là một dạng bánh mềm. Do đó, bạn nên dùng các loại khuôn càng đơn giản càng tốt. Vd như các ly, cốc nhỏ hay khuôn bánh caramel, bánh plan đều được nhé. Tránh sử dụng các khuôn in hình cầu kỳ, phức tạp kẻo khó gỡ bánh ra và bánh không được đẹp nhé.

Khuôn bánh bạn đem đi rửa sạch rồi phơi khô cho ráo nước.

Bước 2: Cách làm Panna Cotta vị cà phê

Sau khi đã chuẩn bị xong gelatin và cà phê, bạn bắc một chiếc nồi nhỏ lên bếp. Sau đó, bạn cho tiếp sữa tươi, kem sữa tươi (whipping cream) và đường vào đun nóng ở lửa nhỏ.

Bạn nhớ canh lửa để hỗn hợp chỉ nóng lên khoảng 40 – 50 độ C thôi nhé. Nếu thấy hỗn hợp có hơi nước bóc lên là được. Tránh để hỗn hợp sôi sùng sục lên. Vì như vậy kem tươi sẽ rất dễ bị tách nước và không thể sử dụng được.

Tách nước: là hiện tượng kem sẽ bị vón lại thành từng cục và nước tách riêng ra. Lúc này, chất béo của kem tươi rất khó để hòa tan trở lại vào trong nước.

Sau khi hỗn hợp đã nóng lên và tan đường, bạn cho tiếp gelatin vào.

Nếu bạn dùng gelatin dạng lá thì bạn vớt các lá gelatin lên, vắt ráo nước. Rồi cho vào hỗn hợp khuấy đều đến khi gelatin tan mịn vào trong hỗn hợp kem sữa.

Nếu bạn dùng gelatin dạng bột thì bạn đổ luôn chén nước gelatin vào trong hỗn hợp. Rồi khuấy đều cho gelatin và hỗn hợp tan mịn vào nhau.

Cuối cùng, bạn cho thêm cà phê và tinh chất vani vào khuấy đều nữa là có thể tắt bếp.

Bước 3: Thưởng thức

Vậy là chúng ta vừa chuẩn bị xong hỗn hợp Panna Cotta vị cà phê rồi đó. Lúc này, bạn múc từng muỗng hỗn hợp cho vào các khuôn đã chuẩn bị sẵn ở bước 1. Sau đó, bạn cho tất cả các khuôn Panna Cotta vị cà phê này vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản. Tầm 1- 2 tiếng sau, Panna Cotta vị cà phê của chúng ta sẽ đông lại và bạn có thể thưởng thức.

cach-lam-panna-cotta-vi-ca-phe-hinh-anh-1-600x450.jpg


Trong các catter có ai yêu vị cà phê không ạ?
 
3-buoc-don-gian-lam-che-hoa-qua-thom-mat.jpg

Nguyên liệu để nấu chè hoa quả cần được chuẩn bị như sau:

- 1 bát con bột báng

- 1 hộp nước cốt dừa

- Hoa quả: cam, kiwi, mít, nhãn, dưa hấu,... (mỗi thứ quả một ít)

3-buoc-don-gian-lam-che-hoa-qua-thom-mat.jpg

Bước 1:

Chè hoa quả tuy rất đơn giản, nhưng bạn cần tỉ mỉ chút với việc luộc bột báng để có món chè ngon. Đầu tiên bạn cho bột báng vào nồi, đổ ngập nước và đun sôi. Khi thấy bột báng trắng trong lớp vỏ ngoài, còn nhân trắng như mắt cá khi đã nấu chín thì bạn ngừng đun.

3-buoc-don-gian-lam-che-hoa-qua-thom-mat.jpg

Đổ bột báng ra chiếc rây để thoát nước nóng, xả dưới vòi nước lạnh cho các hạt bột báng rời nhau rồi để nguội tự nhiên.

3-buoc-don-gian-lam-che-hoa-qua-thom-mat.jpg

Lấy một nồi nước mới và đổ bột báng (đã nguội) vào luộc lại lần nữa. Khi nước sôi bạn tắt lửa và đậy vung kín cho bột báng tự chín trong hoàn toàn. Dùng vợt vớt bột báng đã chín trong ra một chiếc bát lớn có đựng nước lọc để làm mát bột báng và khiến chúng không dính vào nhau. Sau đó chắt hết nước đi. (Bạn có thể tham khảo một cách ngâm bột báng trước khi nấu như ở đây).

3-buoc-don-gian-lam-che-hoa-qua-thom-mat.jpg

Bước 2:

Múc bột báng đều ra các bát thủy tinh nhỏ, đổ ngập nước cốt dừa. Nếu không muốn ăn nước dừa quá đậm đặc, dễ gây ngán bạn có thể thêm nước lọc để pha loãng nước cốt dừa rồi cho vào nồi đun cùng chút bột ngô hòa nước để tạo độ sánh cho nước cốt dừa, cuối cùng bạn nêm thêm đường và một nhúm muối để nước cốt dừa có vị đậm đà vừa miệng.

3-buoc-don-gian-lam-che-hoa-qua-thom-mat.jpg

Bước 3:

Xắt hoa quả thành các miếng vuông nhỏ rồi xếp vòng quanh ở giữa bát chè.

3-buoc-don-gian-lam-che-hoa-qua-thom-mat.jpg

Sau cùng bạn bày các loại quả nhỏ có màu sắc nổi bật ở chính giữa bát chè, cũng có thể bày chút mứt hoặc hoa quả khô như nho khô, dừa khô,...

Chè hoa quả có đặc trưng ở vị thanh mát tự nhiên từ nước cốt dừa và hoa quả. Nếu bạn thích ăn ngọt hơn thì chế thêm chút mật ong hoặc chọn loại hoa quả nhiều vị ngọt.

3-buoc-don-gian-lam-che-hoa-qua-thom-mat.jpg

Nếu nấu chè hoa quả cùng các loại đậu như đậu đen, đậu đỏ thì bạn có thể thêm đường để tăng vị ngọt, nhưng nếu dùng với hoa quả như thế này thì bạn đừng nên cho đường để đảm vị ngọt thanh nhã của nó. Thêm một chút đá bào, trộn đều và thưởng thức món chèn hoa quả mát lạnh thật là thích!

3-buoc-don-gian-lam-che-hoa-qua-thom-mat.jpg


Chỉ với các bước làm rất đơn giản, cuối cùng bạn đã có món chè hoa quả thơm ngon. Chúc bạn ngon miệng!
 
×
Top Bottom