Khanhlinh0320
Thành viên
- Tham gia
- 10/12/2016
- Bài viết
- 0
Dumping là một hội chứng thường gặp sau khi phẫu thuật dạ dày. Nó là một nhóm các triệu chứng khá nguy hiểm và thường là kết quả của việc cắt bỏ một phần hoặc hầu hết dạ dày, hoặc những phẫu thuật khác liên quan đến dạ dày. Vì vậy trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hội chứng Dumping sau phẫu thuật ung thư dạ dày.
Nguyên nhân gây ra hội chứng Dumping
Sau khi thực hiện phẫu thuật điều trị ung thư dạ dày, sẽ rất khó để điều chỉnh dòng chảy của thức ăn khi đi vào trong cơ thể, nhất là trường hợp thức ăn bị đổ quá nhanh vào ruột non.
Cùng với đó, khi bệnh nhân sử dụng các sản phẩm từ sữa, tinh bột, đường,...sẽ dễ gây ra hội chứng dumping và khiến nó trở nên trầm trọng hơn.
Triệu chứng của hội chứng Dumping sau phẫu thuật ung thư dạ dày
Triệu chứng của hội chứng Dumping giai đoạn sớm
Giai đoạn đầu của hội chứng Dumping các dấu hiệu thường xuất hiện sau khi ăn khoảng 30 -45 phút và kéo ài trong vòng 1 tiếng như:
No nhanh, thậm chí sau lúc ăn một lượng nhỏ
Đau bụng
Buồn nôn hoặc ói mửa
Tiêu chảy nặng
Đổ mồ hôi, đỏ bừng mặt, hay choáng váng
Nhịp tim nhanh
Triệu chứng của hội chứng Dumping giai đoạn cuối
Hội chứng Dumping giai đoạn cuối thường xuất hiện sau khoảng 1 -3 giờ sau khi ăn. cụ thể như:
Mệt mỏi
Đổ mồ hôi
Run rẩy, chóng mặt, ngất xỉu
Mất tập trung hoặc rối loạn tâm thần
Cảm giác đói
Nhịp tim nhanh
Những triệu chứng này thường xảy ra do sự thay đổi lượng đường trong máu một cách đột ngột. Và bệnh sẽ càng trở nên nghiêm trọng hơn, khi bệnh nhân ăn tinh bột hoặc đồ ngọt.
Qua đây chúng ta có thể thấy, hội chứng Dumping sau phẫu thuật ung thư dạ dày rất nguy hiểm, có thể gây ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ người bệnh. Và nếu không được chữa trị kịp thời thì cơ hội lành bệnh là rất khó, Mời quý vị tham khảo thêm kiến thức về bệnh ung thư dạ dày khác để chăm sóc bản thân và gia đình được tốt hơn nữa.
Nguyên nhân gây ra hội chứng Dumping
Sau khi thực hiện phẫu thuật điều trị ung thư dạ dày, sẽ rất khó để điều chỉnh dòng chảy của thức ăn khi đi vào trong cơ thể, nhất là trường hợp thức ăn bị đổ quá nhanh vào ruột non.
Cùng với đó, khi bệnh nhân sử dụng các sản phẩm từ sữa, tinh bột, đường,...sẽ dễ gây ra hội chứng dumping và khiến nó trở nên trầm trọng hơn.
Triệu chứng của hội chứng Dumping sau phẫu thuật ung thư dạ dày
Triệu chứng của hội chứng Dumping giai đoạn sớm
Giai đoạn đầu của hội chứng Dumping các dấu hiệu thường xuất hiện sau khi ăn khoảng 30 -45 phút và kéo ài trong vòng 1 tiếng như:
No nhanh, thậm chí sau lúc ăn một lượng nhỏ
Đau bụng
Buồn nôn hoặc ói mửa
Tiêu chảy nặng
Đổ mồ hôi, đỏ bừng mặt, hay choáng váng
Nhịp tim nhanh
Triệu chứng của hội chứng Dumping giai đoạn cuối
Hội chứng Dumping giai đoạn cuối thường xuất hiện sau khoảng 1 -3 giờ sau khi ăn. cụ thể như:
Mệt mỏi
Đổ mồ hôi
Run rẩy, chóng mặt, ngất xỉu
Mất tập trung hoặc rối loạn tâm thần
Cảm giác đói
Nhịp tim nhanh
Những triệu chứng này thường xảy ra do sự thay đổi lượng đường trong máu một cách đột ngột. Và bệnh sẽ càng trở nên nghiêm trọng hơn, khi bệnh nhân ăn tinh bột hoặc đồ ngọt.
Qua đây chúng ta có thể thấy, hội chứng Dumping sau phẫu thuật ung thư dạ dày rất nguy hiểm, có thể gây ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ người bệnh. Và nếu không được chữa trị kịp thời thì cơ hội lành bệnh là rất khó, Mời quý vị tham khảo thêm kiến thức về bệnh ung thư dạ dày khác để chăm sóc bản thân và gia đình được tốt hơn nữa.