Nguyên Lý Chất Phá Bọt

chattayri

Thành viên
Tham gia
25/8/2020
Bài viết
0
Có thể hiểu rằng, hoá chất phá bọt sẽ tác động đến bề mặt cục bộ của bong bóng để khiến bong bóng vỡ. Nguồn gốc của nguyên lí này là dầu thực vật hoặc cồn cao được rắc lên bọt, khi chúng hoà tan vào chất lỏng bọt, sức căng bề mặt sẽ được giảm đáng kể. Khả năng tan trong nước của hoá chất khử bọt khá kém nên sự sụt giảm sức căng về mặt sẽ chỉ giới hạn trong diện tích của bọt, trong khi ở khu vự xung quanh dường như không có sự thay đổi.
Khi sức căng bề mặt giảm, bị các phân tử xung quanh kéo mạnh nên bọt sẽ bị phá vỡ.
Hoá chất khử bọt trong nước thải(chất phá bọt) sẽ trực tiếp phá vỡ độ đàn hồi của màng chất lỏng khiến bong bóng vỡ ra. Cụ thể, khi người ta thêm chất chống tạo bọt, các phân tử chất này sẽ khuếch tán đến bề mặt phân cách giữa chất khí và chất lỏng. Điều này sẽ cản trở chất hoạt động bề mặt vốn có tác dụng ổn định bọt và tăng độ đàn hồi của màng chất lỏng.
HOTLINE: 0907887878
 
×
Quay lại
Top Bottom