Nguyên liệu chế biến thịt trâu gác bếp

quangluan2014

Thành viên
Tham gia
12/8/2016
Bài viết
6
Nguyên liệu chế biến Thịt trâu Sấy khô không hề đơn giản:
Để làm được món thịt trâu sấy ngon thì việc chọn nguyên liệu cũng rất quan trọng. Thịt trâu được chọn phải là thịt Trâu có tuổi từ 6 – 10 tuổi, thịt trâu được lọc hết gân lọc sạch bạc nhạc, sau đó thái miếng dọc thớ rộng khoảng 5-6 cm, dài khoảng 20 cm, dày khoảng 2-3 cm, dần cho thật mềm. Người ta băm nhỏ sả, gừng, tỏi, ớt, hạt sẻn giã nhỏ (loại gia vị chỉ một số vùng mới có) trộn đều, ướp thịt trâu với hỗn hợp gia vị đó, sao cho vừa đủ. Thời gian ướp khoảng 10-12h, sau đó lấy que xiên 10 – 12 miếng/xiên và sấy trên than củi, để xa lửa 60 – 70cm. cho thịt chín từ từ, chín đều, không được để thịt sát than củi tránh bên ngoài thì bị cháy, bên trong lại không chín. Sấy trong khoảng 4 – 5 ngày cho đến khi thịt vừa chín, không nên sấy khô quá ăn sẽ bị dai và cứng, mất vị ngọt. Khi những miếng thịt trâu khô đã đượm mùi hấp dẫn rất riêng của nó, người ta gỡ ra bọc bằng giấy báo hoặc sẽ treo lên trên gác bếp hun khói và ăn trong một thời gian dài.
Các bạn hãy thử làm 1 phép tính:
3kg thịt trâu tươi x 200k/kg = 1kg thịt trâu khô + chi phí các loại gia vị + phí vận chuyển ===>Thịt trâu chuẩn không bao giờ là đắt!
Hãy đến với Công ty chúng tôi và thưởng thức điều kỳ diệu từ thịt trâu gác bếp. Hotline: 0978870908-0935201015

Website: https://quangluan.com/vi/index.html

Cảm ơn đã đọc tin.
 
×
Quay lại
Top Bottom