Nguy hiểm vô cùng nếu phụ nữ mang thai dùng trà xanh

vanhien26

Thành viên
Tham gia
11/10/2015
Bài viết
0
Trà xanh là một trong những thức uống phổ biến và được yêu thích nhất hiện nay nhưng lại không an toàn đối với mẹ bầu.

Dưới đây là 4 lý do khiến trà xanh nằm trong danh sách hạn chế sử dụng của thai phụ.

Nguyên nhân 1: Ngăn cản việc hấp thụ axit folic

>>>>> Bài viết có ích : bệnh eczema và cách điều trị nguy hiểm như thế nào ??

Theo trang tin tức The Health Site cho biết, axit folic (hay được gọi là vitamin B9) vốn có tác dụng quan trọng trong sự phát triển h.ệ thần kinh và giúp ngăn ngừa những khiếm khuyết ở ống thần kinh của thai nhi.

nguyhiemkhongngoneubabauuongtraxanh1(1).jpg


Nếu trong 12 tuần đầu tiên của thai kỳ, bà bầu tiêu thụ quá nhiều trà xanh thì chất caffeine có trong đó sẽ ngăn cản việc hấp thụ axit folic, dẫn đến thai nhi dễ mắc những nguy cơ dị tật sau đây:

+ Không có sọ não.

+ Hở đốt sống hoặc gai đôi cột sống.

+ Mắc bệnh tim.

+ Thiếu hụt chi.

+ Ảnh hưởng đường tiểu.

+ Bị sứt môi hoặc hở hàm ếch.

Nguyên nhân 2: Khiến sự hấp thụ sắt trở nên khó khăn

Không chỉ trà xanh mà nhiều loại trà thảo dược khác khi bạn dùng quá nhiều cũng sẽ khiến sự hấp thụ sắt của các tế bào máu trở nên khó khăn hơn.

Bên cạnh đó, trà xanh còn tác động xấu lên việc sản sinh hemoglobin - một protein phức tạp chứa phần tử sắt, có khả năng thu giữ và phóng thích khí oxy lưu chuyển trong cơ thể.
>>>>> Bài viết có ích : bệnh eczema và cách điều trị nguy hiểm như thế nào ??
nguyhiemkhongngoneubabauuongtraxanh2.jpg


Cho nên, nếu uống trà xanh trong khi mang thai mà không theo liều lượng khoa học sẽ có thể khiến mẹ bầu bị thiếu máu và còn hạn chế lưu lượng oxy cùng chất dinh dưỡng cung cấp cho thai nhi thông qua nhau thai.

Nguyên nhân 3: Đẩy mạnh tiến trình trao đổi chất

Hiển nhiên, trong thời kỳ mang thai, quá trình trao đổi chất ở bà bầu sẽ diễn ra với tốc độ nhanh hơn bình thường bởi cơ thể người mẹ có sự thay đổi nội tiết tố lớn. Và nếu thai phụ uống trà xanh quá nhiều sẽ đẩy mạnh thêm mức độ trao đổi chất khiến các cơ quan trong cơ thể phải chịu tác động xấu làm sức khỏe cùng tâm sinh lý của mẹ bầu cũng bị ảnh hưởng, đồng thời dễ dẫn đến nhiều biến chứng tai hại khác.

Nguyên nhân 4: Gia tăng nguy cơ sảy thai

Mỗi một ly trà xanh chứa gần 200mg caffein nên nếu uống nhiều sẽ nạp vào cơ thể quá lượng caffein được quy định sẽ làm gia tăng nguy cơ sảy thai ở bà bầu.

>>>>> Bài viết có ích : bệnh eczema và cách điều trị nguy hiểm như thế nào ??

Nhìn chung, trà xanh vẫn là thức uống có lợi cho sức khỏe nếu mẹ bầu lưu ý không uống quá 2 ly trà xanh nhỏ mỗi ngày. Hãy luôn cẩn thận để có thể vừa thưởng thức trà xanh vừa không gây nguy hiểm cho sức khỏe mẹ và bé nhé bạn.
 
×
Quay lại
Top Bottom