Nguồn gốc xuất xứ của món bánh bò trứ danh lâu đời

Mikko Huong Xua

Thành viên
Tham gia
15/10/2020
Bài viết
0
Bánh bò là một loại bánh có xuất xứ từ lâu đời ở phía nam Trung Quốc và dần trở nên phổ biến tại Việt Nam hơn. Đây là một loại bánh xốp được làm từ: bột gạo, nước, đường và men. Phía trên mặt bánh có rất nhiều bong bóng nhỏ do có nhiều lỗ khí trong lúc làm bánh để lại. Loại bánh bò ở Trung Quốc còn được gọi là bái táng gāo nghĩa là “bánh đường trắng”. Loại bánh bò này có vị hơi chua và có mùi đặc trưng của dừa. Bánh bò thường được ăn như một món tráng miệng hoặc ăn cùng với chả,…
Ở miền Nam Việt Nam món bánh bò bánh tiêu rất phổ biến. Những cậu bé cô bé ở tuổi học nói hay đội chiếc gối lên đầu và rao " ai bánh bò bánh tiêu". Bánh bò bánh tiêu là một phần của văn hóa Nam bộ, một nền văn hóa mang tính giao thoa đặc sắc Việt-Hoa-Khmer nhưng ai biết được nó sẽ tồn tại đến bao giờ.
Hiện nay có 4 loại bánh bò phổ biến đó là: bánh bò nướng, bánh bò hấp, bánh bò sữa, bánh bò dừa
Xem chi tiết cách làm tại: https://mikkohuongxua.vn/cach-lam-banh-bo-bong-truyen-thong/
 
×
Top Bottom