- Tham gia
- 24/12/2010
- Bài viết
- 8.336
Nguyên liệu cần có:
-1 gói bột nếp
-1 hộp nước cốt dừa hoặc gói bột cốt dừa
-1 củ dền
- 2 củ khoai lang
- Đường cát, củ gừng, mè (vừng)
Cùng làm nhé:
| Bước 1: Đầu tiên các ấy rửa sạch củ dền, cắt lát, nấu lấy nước nhé. |
| Bước 2: Khoai lang cũng được rửa sạch, cắt thành khoanh tròn dày tầm 3 cm nha. |
| Trút khoai lang vào nồi nấu chín mềm nè. |
| Bước 3: Nấu củ dền với nước sôi để lấy nước màu tím đỏ. Canh nước hơi già lửa, ta trút vào bột nếp và nhồi lên cho thật mịn nghen. |
| Bước 4: Các ấy cho khoai lang ra bát và dằm cho thật nát và thêm ít vừng nữa. |
| Mình cho lên chảo đảo qua cho hơi khô. |
| Bước 5: Mình nặn khoai lang thành viên tròn nhỏ để làm nhân. |
| Bước 6: Ta tiếp tục nặn bột theo kích cỡ gấp đôi nhân nha. |
| Sau đó, bỏ nhân vào viên bột cho đều tay. |
| Bước 7: Gừng băm nhuyễn, nấu chung với nước đường. |
| Bước 8: Nước gừng sôi lên, ta trút những viên bột nếp đã có nhân vào, đợi đến sôi lại một lần nữa, ta thêm tí bột vani vào cho thơm nhé. |
| Bước 9: Hòa một ít nước với bột cốt dừa để làm nước cốt dừa hoặc dùng sẵn hộp nước cốt dừa cũng được. |
Bây giờ mình múc ra bát và thưởng thức thui nào!
Rắc thêm tí vừng và múc nước cốt dừa béo lên trên ăn cùng chè nóng nè.
Nhân khoai lang mềm mềm,bùi bùi thơm lắm í.^_^
Chúc các ấy ngon miệng!
Út Duyên
ione.net
ione.net