Ngâm xoài xanh làm dưa món kiểu Nam Bộ

bamboo_kute

mất hết niềm tin rùi......huhu...
Thành viên thân thiết
Tham gia
2/1/2011
Bài viết
1.024
Các bạn miền Bắc ơi! Món này ngon lắm đó!:KSV@04:

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:


110415mbtxoaingamnguyenlieu2.jpg



- 500ml nước

- 230gr đường

- 10gr muối

- 3 trái ớt

- 3 trái xoài xanh

Mách nhỏ: các bạn chú ý chọn trái xoài già và cứng nhé! Đừng dùng trái chín quá, sẽ không ngon đâu.
Đến phần hành động này: >:D<


110415mbtxoaingam12.jpg



Bước 1:

- Đun sôi nước với đường và muối rồi để nguội này.
110415mbtxoaingam22.jpg



Bước 2:

- Các bạn rửa sạch xoài. Sau đó, gọt bỏ vỏ đi nhé!
110415mbtxoaingam32.jpg



Bước 3:

- Cắt xoài thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Chú ý là để miếng xoài khô không bị dính nước các bạn nghen.
110415mbtxoaingam42.jpg



Bước 4:

- Xếp xoài vào hũ hoặc lọ rùi cho ớt thái lát vô. Nếu không ăn được cay thì các bạn có thể không cho ớt nha!
110415mbtxoaingam52.jpg


Bước 5:

- Đổ hỗn hợp nước đường ở trên vào sao cho nước ngập xoài. Mình cần ngâm ít nhất khoảng 3 tiếng trước khi ăn và có thể để ăn dần trong 2 tuần các bạn nhé!
Nếu thích có hương vị hơn thì các bạn có thể thêm nước mắm và tỏi nhá! :KSV@10:


110415MBTxoaingamsp.jpg

Nghe đồn là nếu được để trong tủ lạnh thì xoài sẽ giòn hơn nữa đấy! :KSV@12:
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
×
Quay lại
Top Bottom