- Tham gia
- 2/1/2011
- Bài viết
- 1.024
Các bạn miền Bắc ơi! Món này ngon lắm đó!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 500ml nước
- 230gr đường
- 10gr muối
- 3 trái ớt
- 3 trái xoài xanh
Mách nhỏ: các bạn chú ý chọn trái xoài già và cứng nhé! Đừng dùng trái chín quá, sẽ không ngon đâu.
Đến phần hành động này:
Bước 1:
- Đun sôi nước với đường và muối rồi để nguội này.
Bước 2:
- Các bạn rửa sạch xoài. Sau đó, gọt bỏ vỏ đi nhé!
Bước 3:
- Cắt xoài thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Chú ý là để miếng xoài khô không bị dính nước các bạn nghen.
Bước 4:
- Xếp xoài vào hũ hoặc lọ rùi cho ớt thái lát vô. Nếu không ăn được cay thì các bạn có thể không cho ớt nha!
Bước 5:
- Đổ hỗn hợp nước đường ở trên vào sao cho nước ngập xoài. Mình cần ngâm ít nhất khoảng 3 tiếng trước khi ăn và có thể để ăn dần trong 2 tuần các bạn nhé!
Nếu thích có hương vị hơn thì các bạn có thể thêm nước mắm và tỏi nhá!
Nghe đồn là nếu được để trong tủ lạnh thì xoài sẽ giòn hơn nữa đấy!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 500ml nước
- 230gr đường
- 10gr muối
- 3 trái ớt
- 3 trái xoài xanh
Mách nhỏ: các bạn chú ý chọn trái xoài già và cứng nhé! Đừng dùng trái chín quá, sẽ không ngon đâu.
Đến phần hành động này:
Bước 1:
- Đun sôi nước với đường và muối rồi để nguội này.
Bước 2:
- Các bạn rửa sạch xoài. Sau đó, gọt bỏ vỏ đi nhé!
Bước 3:
- Cắt xoài thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Chú ý là để miếng xoài khô không bị dính nước các bạn nghen.
Bước 4:
- Xếp xoài vào hũ hoặc lọ rùi cho ớt thái lát vô. Nếu không ăn được cay thì các bạn có thể không cho ớt nha!
Bước 5:
- Đổ hỗn hợp nước đường ở trên vào sao cho nước ngập xoài. Mình cần ngâm ít nhất khoảng 3 tiếng trước khi ăn và có thể để ăn dần trong 2 tuần các bạn nhé!
Nếu thích có hương vị hơn thì các bạn có thể thêm nước mắm và tỏi nhá!
Nghe đồn là nếu được để trong tủ lạnh thì xoài sẽ giòn hơn nữa đấy!
Hiệu chỉnh bởi quản lý: