hoaquasach
Thành viên
- Tham gia
- 24/2/2020
- Bài viết
- 0
Chế độ ăn uống lành mạnh thì không thể thiếu trái cây. Nhưng nhiều người vẫn lo ngại lượng đường có trong trái cây, ăn nhiều sẽ không tốt. Vậy nên ăn bao nhiêu trái cây trong một ngày là hợp lý?
Giá trị dinh dưỡng
Tùy từng loại trái cây, thành phần dinh dưỡng rất đa dạng, nhưng nhìn chung đều chứa các dưỡng chất quan trọng đối với cơ thể.
Trước hết, trái cây rất giàu Vitamin và khoáng chất: Vitamin C, Kali, Folate…
Trái cây còn chứa nhiều chất xơ, rất có lợi cho sức khỏe, làm nhanh no, giảm lượng Cholesterol, về lâu dài còn giúp giảm cân.
Để tối đa hóa lợi ích mang lại cho cơ thể, nên ăn nhiều loại trái cây khác nhau.
Chế độ giảm cân
Trái cây tuy chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng lại rất ít Calo, đồng thời còn có nhiều nước và chất xơ, là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn giảm cân.
Nên sử dụng táo, cam hay bưởi là những loại trái cây tạo cảm giác no lâu.
Ăn trái cây nguyên quả, đặc ruột hay nhiều nước.
Tránh uống nước ép từ trái cây bởi có thể làm tăng lượng calo được hấp thu vào cơ thể, tăng nguy cơ béo phì.
Phòng và điều trị bệnh
Nho, táo, việt quất… chứa nhiều chất chống Oxy hóa, chất xơ và lượng đường thấp rất thích hợp có các bệnh nhân bị tiểu đường.
Các loại trái cây có múi như cam, bưởi… chứa nhiều Kali Citrat giúp làm giảm lượng Citrate có trong nước tiểu làm giảm nguy cơ mắc bệnh sỏi thận.
Chuối, mơ, kiwi, đu đủ… chứa Flavonoid, Carotenoid, Kali, Vitamin B15… giúp tăng cường chuyển hóa Oxy trong tế bào, ngăn ngừa mảng bám xơ vữa trên thành động mạch, giảm lượng Cholesterol trong máu, phòng tránh được nhiều bệnh về tim.
Sử dụng cho bệnh nhân tiểu đường
Nhiều nghiên cứu cho thấy lượng đường mà cơ thể hấp thu từ các loại trái cây nguyên quả không ảnh hưởng nhiều đến lượng đường có trong máu.
Đồng thời chất xơ và Polyphenol còn làm chậm quá trình hấp thu đường, giảm kháng Insulin, giúp kiểm soát lượng đường trong cơ thể.
Ăn nhiều trái cây và rau củ còn giúp giảm stress và tình trạng viêm ở bệnh nhân tiểu đường.
Đa số các chuyên gia dinh dưỡng đều khuyên bệnh nhân tiểu đường nên ăn nhiều trái cây và rau củ, có thể ăn từ 2- 4 khẩu phần tương đương 450g trái cây mỗi ngày.
Tránh sử dụng xoài chín, chuối, vải , nhãn… có vị ngọt đậm, lượng đường cao.
Nên chú ý theo dõi hàm lượng đường trong máu của mình sau khi ăn trái cây để biết được loại trái cây nào nên hạn chế tiêu thụ.
Ăn bao nhiêu trái cây là tốt nhất ?
Các chuyên gia khuyên mỗi ngày tốt nhất chỉ nên ăn 450g trái cây/ ngày chia ra 5 khẩu phần ăn, mỗi phần 80 gam, vì nếu có ăn hơn tuy không gây hại gì cho sức khỏe nhưng cũng không mang lại lợi ích gì nhiều hơn.
Ngoài ra, ăn 5 khẩu phần trái cây và rau củ hàng ngày còn giúp giảm nguy cơ tử vong do mắc các bệnh về tim mạch, đột quỵ và ung thư gây ra.
Tuy nhiên, theo tổng quan đánh giá từ gần 100 nghiên cứu khoa học, thì nguy cơ mắc bệnh có thể giảm đến mức thấp nhất nếu tiêu thụ 800g mỗi ngày, tương đương với 10 khẩu phần ăn.
Nên dùng trái cây vào buổi sáng, hạn chế ăn sau bữa ăn, đặc biệt là sau khi ăn tối.
Ăn trái cây rất có lợi cho sức khỏe. Thật sự không có lí do gì mà bạn phải hạn chế chúng, trừ khi bạn quá no không thể dung nạp thêm vào cơ thể, hoặc đang áp dụng chế độ ăn ít carb, ăn kiêng Ketogenic (không dùng đường và tinh bột).
Bài viết liên quan :
TRÁI CÂY HỮU CƠ VÀ NHỮNG ĐIỀU CHƯA BIẾT ?
BẢO QUẢN TRÁI CÂY TƯƠI NGON KHÔNG CẦN TỦ LẠNH
CÁC LOẠI TRÁI CÂY NHẬP KHẨU PHỔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY
☎️ Liên hệ đặt hàng: 1900 2268 - 0988.5000.10
Địa chỉ: Số 26 Nguyên Hồng, Đống Đa, Hà Nội
HỆ THỐNG HOA QUẢ SẠCH FUJI
An toàn cho sức khỏe gia đình bạn!
Giá trị dinh dưỡng
Tùy từng loại trái cây, thành phần dinh dưỡng rất đa dạng, nhưng nhìn chung đều chứa các dưỡng chất quan trọng đối với cơ thể.
Trước hết, trái cây rất giàu Vitamin và khoáng chất: Vitamin C, Kali, Folate…
Trái cây còn chứa nhiều chất xơ, rất có lợi cho sức khỏe, làm nhanh no, giảm lượng Cholesterol, về lâu dài còn giúp giảm cân.
Để tối đa hóa lợi ích mang lại cho cơ thể, nên ăn nhiều loại trái cây khác nhau.
Chế độ giảm cân
Trái cây tuy chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng lại rất ít Calo, đồng thời còn có nhiều nước và chất xơ, là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn giảm cân.
Nên sử dụng táo, cam hay bưởi là những loại trái cây tạo cảm giác no lâu.
Ăn trái cây nguyên quả, đặc ruột hay nhiều nước.
Tránh uống nước ép từ trái cây bởi có thể làm tăng lượng calo được hấp thu vào cơ thể, tăng nguy cơ béo phì.
Phòng và điều trị bệnh
Nho, táo, việt quất… chứa nhiều chất chống Oxy hóa, chất xơ và lượng đường thấp rất thích hợp có các bệnh nhân bị tiểu đường.
Các loại trái cây có múi như cam, bưởi… chứa nhiều Kali Citrat giúp làm giảm lượng Citrate có trong nước tiểu làm giảm nguy cơ mắc bệnh sỏi thận.
Chuối, mơ, kiwi, đu đủ… chứa Flavonoid, Carotenoid, Kali, Vitamin B15… giúp tăng cường chuyển hóa Oxy trong tế bào, ngăn ngừa mảng bám xơ vữa trên thành động mạch, giảm lượng Cholesterol trong máu, phòng tránh được nhiều bệnh về tim.
Sử dụng cho bệnh nhân tiểu đường
Nhiều nghiên cứu cho thấy lượng đường mà cơ thể hấp thu từ các loại trái cây nguyên quả không ảnh hưởng nhiều đến lượng đường có trong máu.
Đồng thời chất xơ và Polyphenol còn làm chậm quá trình hấp thu đường, giảm kháng Insulin, giúp kiểm soát lượng đường trong cơ thể.
Ăn nhiều trái cây và rau củ còn giúp giảm stress và tình trạng viêm ở bệnh nhân tiểu đường.
Đa số các chuyên gia dinh dưỡng đều khuyên bệnh nhân tiểu đường nên ăn nhiều trái cây và rau củ, có thể ăn từ 2- 4 khẩu phần tương đương 450g trái cây mỗi ngày.
Tránh sử dụng xoài chín, chuối, vải , nhãn… có vị ngọt đậm, lượng đường cao.
Nên chú ý theo dõi hàm lượng đường trong máu của mình sau khi ăn trái cây để biết được loại trái cây nào nên hạn chế tiêu thụ.
Ăn bao nhiêu trái cây là tốt nhất ?
Các chuyên gia khuyên mỗi ngày tốt nhất chỉ nên ăn 450g trái cây/ ngày chia ra 5 khẩu phần ăn, mỗi phần 80 gam, vì nếu có ăn hơn tuy không gây hại gì cho sức khỏe nhưng cũng không mang lại lợi ích gì nhiều hơn.
Ngoài ra, ăn 5 khẩu phần trái cây và rau củ hàng ngày còn giúp giảm nguy cơ tử vong do mắc các bệnh về tim mạch, đột quỵ và ung thư gây ra.
Tuy nhiên, theo tổng quan đánh giá từ gần 100 nghiên cứu khoa học, thì nguy cơ mắc bệnh có thể giảm đến mức thấp nhất nếu tiêu thụ 800g mỗi ngày, tương đương với 10 khẩu phần ăn.
Nên dùng trái cây vào buổi sáng, hạn chế ăn sau bữa ăn, đặc biệt là sau khi ăn tối.
Ăn trái cây rất có lợi cho sức khỏe. Thật sự không có lí do gì mà bạn phải hạn chế chúng, trừ khi bạn quá no không thể dung nạp thêm vào cơ thể, hoặc đang áp dụng chế độ ăn ít carb, ăn kiêng Ketogenic (không dùng đường và tinh bột).
Bài viết liên quan :
TRÁI CÂY HỮU CƠ VÀ NHỮNG ĐIỀU CHƯA BIẾT ?
BẢO QUẢN TRÁI CÂY TƯƠI NGON KHÔNG CẦN TỦ LẠNH
CÁC LOẠI TRÁI CÂY NHẬP KHẨU PHỔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY
☎️ Liên hệ đặt hàng: 1900 2268 - 0988.5000.10
Địa chỉ: Số 26 Nguyên Hồng, Đống Đa, Hà Nội
HỆ THỐNG HOA QUẢ SẠCH FUJI
An toàn cho sức khỏe gia đình bạn!