nemuondalat
Thành viên
- Tham gia
- 29/5/2013
- Bài viết
- 0
Thưởng thức Nem Nướng Đà Lạt tại Sài Gòn
Những lát nem được nướng chín vàng, ăn kèm với bánh tráng, các loại rau và chén nước chấm sền sệt có màu vàng thơm ngon.
Nem nướng là đặc sản của thành phố ngàn hoa, nổi tiếng đến mức nhiều du khách đã đúc kết thành câuNem nướng là món ăn đa dạng với nhiều thành phần như nem, bánh tráng, rau, đồ chua, nước chấm... Thành phần chính của món ăn là nem, được làm từ thịt heo tươi, vừa mới mổ xong, thịt heo được rửa sạch, xay nhuyễn rồi nêm gia vị vừa ăn, vo thành từng viên dài quanh que tre nhỏ và nướng chín trên bếp than hồng. nói: "chưa ăn nem nướng là chưa đến Đà Lạt". Chính câu nói đó gợi lên sự tò mò trong lòng những du khách lần đầu tiên đến Đà Lạt, ai cũng muốn tìm và thưởng thức món nem nướng này. Thành phần thứ hai quan trọng không kém là đĩa rau sống với các nguyên liệu đặc trưng của món ăn như: chuối chát, khế, hẹ, xà lách, ngò gai, tía tô, húng thơm. Một điểm nữa không thể thiếu làm nên gia vị cho món ăn là đồ chua, gồm có cà rốt, củ cải, dưa leo, hành tím. Trong đó hành tím phải nhất thiết là loại hành tím của đảo Lý Sơn, có màu tím tự nhiên đẹp mắt, ăn có vị giòn và không bị hăng. Dĩ nhiên không thể thiếu chén nước chấm sền sệt, có màu vàng, còn được gọi là nước lèo (theo cách gọi của người miền Trung), làm từ bột, nước, đậu phụng giã nhuyễn, vừng rang và nêm gia vị vừa ăn. Ăn nem nướng Đà Lạt bạn sẽ cảm nhận đầy đủ các hương vị, vị chua của khế, chát của chuối, cái chua ngọt của đồ chua, cay của ớt, nem nướng thơm ngon cùng vị béo của nước chấm, tất cả hòa quyện vào nhau làm nên một món ăn đậm đà, hấp dẫn, ngon miệng và không thể quên. Địa chỉ:
- 602 Phạm Thế Hiển, Phường 4, Quận 8
- 69 Vạn Kiếp, Phường 3, Quận Bình Thạnh Quán bán từ 10h đến 22h hàng ngày, mỗi phần nem nướng có giá 35.000 đồng.
Những lát nem được nướng chín vàng, ăn kèm với bánh tráng, các loại rau và chén nước chấm sền sệt có màu vàng thơm ngon.
Nem nướng là đặc sản của thành phố ngàn hoa, nổi tiếng đến mức nhiều du khách đã đúc kết thành câuNem nướng là món ăn đa dạng với nhiều thành phần như nem, bánh tráng, rau, đồ chua, nước chấm... Thành phần chính của món ăn là nem, được làm từ thịt heo tươi, vừa mới mổ xong, thịt heo được rửa sạch, xay nhuyễn rồi nêm gia vị vừa ăn, vo thành từng viên dài quanh que tre nhỏ và nướng chín trên bếp than hồng. nói: "chưa ăn nem nướng là chưa đến Đà Lạt". Chính câu nói đó gợi lên sự tò mò trong lòng những du khách lần đầu tiên đến Đà Lạt, ai cũng muốn tìm và thưởng thức món nem nướng này. Thành phần thứ hai quan trọng không kém là đĩa rau sống với các nguyên liệu đặc trưng của món ăn như: chuối chát, khế, hẹ, xà lách, ngò gai, tía tô, húng thơm. Một điểm nữa không thể thiếu làm nên gia vị cho món ăn là đồ chua, gồm có cà rốt, củ cải, dưa leo, hành tím. Trong đó hành tím phải nhất thiết là loại hành tím của đảo Lý Sơn, có màu tím tự nhiên đẹp mắt, ăn có vị giòn và không bị hăng. Dĩ nhiên không thể thiếu chén nước chấm sền sệt, có màu vàng, còn được gọi là nước lèo (theo cách gọi của người miền Trung), làm từ bột, nước, đậu phụng giã nhuyễn, vừng rang và nêm gia vị vừa ăn. Ăn nem nướng Đà Lạt bạn sẽ cảm nhận đầy đủ các hương vị, vị chua của khế, chát của chuối, cái chua ngọt của đồ chua, cay của ớt, nem nướng thơm ngon cùng vị béo của nước chấm, tất cả hòa quyện vào nhau làm nên một món ăn đậm đà, hấp dẫn, ngon miệng và không thể quên. Địa chỉ:
- 602 Phạm Thế Hiển, Phường 4, Quận 8
- 69 Vạn Kiếp, Phường 3, Quận Bình Thạnh Quán bán từ 10h đến 22h hàng ngày, mỗi phần nem nướng có giá 35.000 đồng.