Nấu cơm ngon bằng nồi cơm công nghiệp

Thương Hiền

Thành viên
Tham gia
25/6/2016
Bài viết
0
Với việc sử dụng nồi áp suất, nồi cơm điện công nghiệp, noi com gas cong nghiep…việc nấu cơm của bạn trở nên nhẹ nhàng hơn mỗi ngày. Tuy nhiên, thực ra không phải bạn nào cũng biết làm thế nào để nấu được cho ra đời} nồi cơm thơm ngon, dẻo thực khách tấm tắc mãi mãi. Sau đây là một số bí quyết để có được những bát cơm ngon mỗi ngày.

u5oi-9nBYmQYtnS5nmnlndzJA9ey8goAH2SvoDO8ZE9xxh7jifwzno8YsOZqhe3KMikCk9feemxxyGjDfFb3p7uy4mpYUMFpJjir6uAji6O61FAcuPL12f_9KL0fagWqkad9n1Jm


Lúc vo gạo bạn lưu ý chỉ rửa đi những chất bẩn không chà xát quá mạnh. Nếu vo kỹ vô tình đã làm mất đi rất nhiều chất dinh dưỡng quan trọng có sẵn trong gạo.

Khi nấu cơm phải đúng cách

Như cách nấu cơm truyền thống xa xưa: cho nhiều nước vào đun sôi, chắt bỏ nước lần đầu rồi tiếp tục cho nước lạnh vào sau đó mới nấu chín đã làm các chất dinh dưỡng dễ dàng mất đi nhiều (đến gần 50%).


Trong quá trình cơm sôi, bạn không nên gạn bỏ nước cơm vì sẽ làm mất đi rất nhiều các chất dinh dưỡng. Khi cơm sôi nên cho lửa nhỏ dần, vung được đậy kín để giữ nóng cho cơm. Nếu bạn thực hiện như trên, lượng vitamin B1 được giữ lại sẽ nhiều hơn 30% so với cách nấu bằng nước lạnh.


kinh nghiệm khi nấu cơm để cơm thơm dẻo hơn: Phương pháp khoa học đã được các chuyên gia nghiên cứu nhất là sử dụng nước sôi để nấu cơm vì như vậy giúp hạn chế mất đi lượng vitamin B có trong gạo. Đồng thời, cơm còn nấu lại nhanh và ngon. Đặc biệt để cơm có mùi thơm đặc trưng hãy cho vào cơm trước khi nấu ít muối để cơm có vị đậm đà hơn.


Hi vong từ những kinh nghiệm nhỏ trong việc nấu cơm bằng chiếc nồi nấu cơm công nghiệp bạn sẽ nấu được những bát cơm ngon, dẻo đãi thức khách. Chúc bạn thành công!
 
×
Quay lại
Top Bottom