TheBeastpro
Thành viên
- Tham gia
- 17/1/2015
- Bài viết
- 1
Mứt là thứ không thể thiếu trong ngày tết của Việt Nam. Ngoài mứt truyền thống thì nay đã có rất nhiều loại mứt được các đầu bếp sáng tạo và phát triển không ngừng. Nay mình xin chia sẻ cách nau an món mứt vỏ cam.
Nhâm nhi mừng miếng mứt vỏ cam mật ong thơm thơm, ngòn ngọt lại dẻo dẻo thật ngon và hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- Vỏ cam vàng: 300gr
- Đường: 150gr
- Mật ong: 100gr
- Muối: 1 thìa cà phê đầy.
Thực hiện:
Bước 1: Cam mua về rửa sạch vỏ, bổ múi cau làm 4 hoặc 6. Lấy phần vỏ của quả cam, thái thành những miếng dài có bề ngang dày khoảng 1cm.
Bước 2: Cho vỏ cam vào nồi, đổ ngập nước, đặt nồi lên bếp đun sôi trong khoảng 2 phút, sau đó chắt bỏ nước (luộc vỏ cam lặp đi lặp lại khoảng 2-3 lần).
Bước 3: Vỏ cam luộc xong đem ngâm với nước muối loãng trong khoảng 8-10 tiếng (ngâm qua đêm). Sau đó vớt vỏ cam ra rửa vài lần với nước lạnh để vỏ cam bớt mặn.
Bước 4: Cho vỏ cam vào nồi, thêm đường và mật ong, cầm nồi xóc đều để đường và mật ong trộn đều với vỏ cam. Ngâm cho đến khi đường tan hoàn toàn.
Bước 5: Đặt nồi vỏ cam đã ướp đường lên bếp, đun nhỏ lửa, thi thoảng đảo nhẹ tay cho đường ngấm đều vào vỏ cam. Khi thấy nước đường cạn sền sệt và miếng vỏ cam chuyển màu vàng trong óng ả thì tắt bếp (trong quá trình đun mà thấy nước đường cạn, vỏ cam vẫn chưa chuyển màu trong thì có thể cho thêm chút nước lọc).
Bước 6: Vớt vỏ cam ra, xếp lên rack (giá) của lò nướng, bên dưới đặt khay để hứng nước đường chảy ra từ vỏ cam. Cho mứt vỏ cam vào lò và sấy mứt ở nhiệt độ 100 độ C trong khoảng 10-15 phút (hoặc hơn). Nếu không có lò nướng để sấy thì có thể hong mứt ngoài trời hoặc trong tủ lạnh để mứt được khô hơn.
Bước 7: Khi lớp đường bên ngoài mứt vỏ cam đã khô và se lại thì đem từng miếng mứt lăn qua đường hạt nếu thích.
Theo:
Nhâm nhi mừng miếng mứt vỏ cam mật ong thơm thơm, ngòn ngọt lại dẻo dẻo thật ngon và hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- Vỏ cam vàng: 300gr
- Đường: 150gr
- Mật ong: 100gr
- Muối: 1 thìa cà phê đầy.
Thực hiện:
Bước 1: Cam mua về rửa sạch vỏ, bổ múi cau làm 4 hoặc 6. Lấy phần vỏ của quả cam, thái thành những miếng dài có bề ngang dày khoảng 1cm.
Bước 2: Cho vỏ cam vào nồi, đổ ngập nước, đặt nồi lên bếp đun sôi trong khoảng 2 phút, sau đó chắt bỏ nước (luộc vỏ cam lặp đi lặp lại khoảng 2-3 lần).
Bước 3: Vỏ cam luộc xong đem ngâm với nước muối loãng trong khoảng 8-10 tiếng (ngâm qua đêm). Sau đó vớt vỏ cam ra rửa vài lần với nước lạnh để vỏ cam bớt mặn.
Bước 4: Cho vỏ cam vào nồi, thêm đường và mật ong, cầm nồi xóc đều để đường và mật ong trộn đều với vỏ cam. Ngâm cho đến khi đường tan hoàn toàn.
Bước 5: Đặt nồi vỏ cam đã ướp đường lên bếp, đun nhỏ lửa, thi thoảng đảo nhẹ tay cho đường ngấm đều vào vỏ cam. Khi thấy nước đường cạn sền sệt và miếng vỏ cam chuyển màu vàng trong óng ả thì tắt bếp (trong quá trình đun mà thấy nước đường cạn, vỏ cam vẫn chưa chuyển màu trong thì có thể cho thêm chút nước lọc).
Bước 6: Vớt vỏ cam ra, xếp lên rack (giá) của lò nướng, bên dưới đặt khay để hứng nước đường chảy ra từ vỏ cam. Cho mứt vỏ cam vào lò và sấy mứt ở nhiệt độ 100 độ C trong khoảng 10-15 phút (hoặc hơn). Nếu không có lò nướng để sấy thì có thể hong mứt ngoài trời hoặc trong tủ lạnh để mứt được khô hơn.
Bước 7: Khi lớp đường bên ngoài mứt vỏ cam đã khô và se lại thì đem từng miếng mứt lăn qua đường hạt nếu thích.
Theo:
Mã:
https://www.nauannhanh.net/2015/01/mut-vo-cam-mat-ong.html