teabreakq3
Thành viên
- Tham gia
- 12/11/2012
- Bài viết
- 9
Cũng là mực ống, cũng là hấp, nhưng tea break boong boong chúng tôi hôm nay sẽ là một biến tấu mới có phần hấp dẫn hơn mang tên mực hấp gừng. Thời gian chuẩn bị 20 phút, thời gian chế biến 20 phút, dành cho 4 người
Nguyên liệu
- 200gr mực làm sạch, khứa vảy rồng, cắt miếng vuông lớn,
- 1 củ gừng nhỏ, thái sợi,
- 2 cọng hành lá cắt khúc,
- 1/4 củ hành tây, thái mỏng,
- 1 muỗng canh dầu hào,
- 1 muỗng cà phê bột nêm,
- 1 muỗng canh dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng canh đường.
Cách làm
- Mực ướp dầu hào, bột nêm, dầu ăn, tiêu, đường cho thấm. Để mực vào đĩa sâu lòng, cho vào xửng hấp.
- Gần chín, cho hành lá, gừng, hành tây vào hấp tiếp khoảng 5 phút nữa là dùng được.
Mách nhỏ
- Dùng nóng với muối tiêu chanh.
P/s: Hãy tới với tea break boong boong tại 83 Nguyễn Thông – Quận 3 – TP HCM để được thưởng thức những biến tấu mới của chúng tôi trong món mực hấp gừng.
Nguyên liệu
- 200gr mực làm sạch, khứa vảy rồng, cắt miếng vuông lớn,
- 1 củ gừng nhỏ, thái sợi,
- 2 cọng hành lá cắt khúc,
- 1/4 củ hành tây, thái mỏng,
- 1 muỗng canh dầu hào,
- 1 muỗng cà phê bột nêm,
- 1 muỗng canh dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng canh đường.
Cách làm
- Mực ướp dầu hào, bột nêm, dầu ăn, tiêu, đường cho thấm. Để mực vào đĩa sâu lòng, cho vào xửng hấp.
- Gần chín, cho hành lá, gừng, hành tây vào hấp tiếp khoảng 5 phút nữa là dùng được.
Mách nhỏ
- Dùng nóng với muối tiêu chanh.
P/s: Hãy tới với tea break boong boong tại 83 Nguyễn Thông – Quận 3 – TP HCM để được thưởng thức những biến tấu mới của chúng tôi trong món mực hấp gừng.