Một vài tác dụng tuyệt vời của tỏi Tây

anhbvhn

Banned
Tham gia
18/4/2018
Bài viết
0
Tỏi Tây có liên quan chặt chẽ với hành Tây và gia đình tỏi, nhưng là thực phẩm ít phổ biến.
tuy vậy, so với tỏi nó cũng có đầy đủ những chất xơ, vitamin, khoáng chất, chất polyphenol chống lại ô xy hóa và được xếp hạng cao trong biểu đồ dinh dưỡng.
Dưới đây là một số lợi ích từ tỏi Tây cho sức khỏe của chúng ta
Ngăn ngừa những gốc tự do có hại trong th.ân thể

Sự hiện diện của những hợp chất chứa lưu huỳnh như ’allicin’ trong tỏi Tây giúp chống lại những gốc tự do có hại trong th.ân thể. Nhờ quá trình tiêu hóa, allicin tạo ra a xít sulfenic - hợp chất trung hòa những gốc tự do nguy hiểm mau hơn bất kỳ hợp chất nào khác nhau.
giảm nguy cơ ung thư

Sự hiện diện của flavonol có tên là ’kaempferol’ có thể khiến chống ung thư. Khi dùng với lượng lớn, tỏi Tây có điều kiện làm giảm đi nguy cơ ung thư bao tử và đại trực tràng. Là một nguồn allyl sulphides, tỏi Tây có khả năng chắn các con đường liên quan đến sự phát triển của các khối u ác tính.
nhung-cong-dung-tuyet-voi-cua-toi-tay.jpg
Kaempferol có tiềm hay tăng cường sức khỏe của con người. Ngoài việc giảm nguy cơ ung thư, kaempferol còn có tác dụng chống viêm, kháng khuẩn, bảo vệ tim mạch, chống oxy hóa, ngăn ngừa Người mắc bệnh tiểu đường và cũng được cho là làm giảm bớt nguy cơ mắc nhiều bệnh mạn tính khác nhau.
Hỗ trợ sức khỏe tim mạch

Tỏi Tây có cùng lợi ích sức khỏe với hành và tỏi, nó có lợi cho tim. Sự hiện diện của flavonol ’Kaempferol’ trong tỏi Tây bảo vệ lớp lót mạch máu khỏi bị hư hại bằng cách tăng sản xuất NO khiến những huyết mạch giãn ra và thư giãn mạch máu. Chúng hỗ trợ sức khỏe tim mạch bằng cách giữ cân bằng ’homocysteine’. Nồng độ này cao có liên quan đến cục máu đông, bệnh tim và đột quỵ.
Cải thiện sức khỏe của xương

Sự hiện diện của vitamin K trong tỏi Tây kích hoạt ’osteocalcin’, một loại protein có lợi cho sức khỏe của xương. Một tách tỏi Tây cung cấp 42 microgram Vitamin K, cung cấp ½ nhu cầu vitamin K cần có hằng ngày cho sức khỏe xương ở phụ nữ.
giảm bớt bệnh viêm

Sự hiện diện của vitamin K trong tỏi Tây làm cho chúng chống lại viêm, đó là điều cần thiết trong chiến đấu các bệnh như béo phì, Người mắc bệnh tiểu đường, viêm khớp dạng thấp, vôi hóa động mạch, và các bệnh viêm mạn tính khác nhau.
>>xem thêm: Rượu tỏi chữa Bệnh tiểu đường
Hỗ trợ tiêu hóa

Tỏi Tây chứa prebiotic lý tưởng khiến tiêu hóa, kích thích và tăng cường thận, dạ dày và ruột. Có nhiều chất xơ, tỏi Tây cho phép bạn ăn chậm, cho đủ thời gian để tiêu hóa thức ăn.
Hỗ trợ giảm bớt cân

Tỏi Tây không chứa chất béo và ít calo. Hàm lượng chất xơ cao trong tỏi Tây làm giảm thèm ăn tự nhiên, tạo cho bạn cảm giác no. Các chất xơ hòa tan và không hòa tan trong tỏi Tây khiến điều chỉnh vận động của đường ruột, giảm bớt đầy hơi.
Cải thiện thị lực

Là một nguồn giàu zeaxanthin và lutein, những hợp chất rất quan trọng cho thị lực lành mạnh, tỏi Tây bảo vệ các mô mắt khỏi quá trình ô xy hóa ADN có hại bằng cách lọc ra những tia sáng có hại khi chúng xâm nhập vào mắt. Khi tiêu thụ đủ lượng, tỏi Tây cũng có khả năng bảo vệ đôi mắt khỏi thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể.
khiến hệ thần kinh khỏe mạnh

Sự hiện diện của phốt pho, magiê và folate trong tỏi Tây làm cho chúng tuyệt vời trong cử động lành mạnh của hệ thần kinh. Giàu vitamin và khoáng chất, chúng cũng giúp cải thiện sự tập trung, trí nhớ và làm cho bộ não xử lý thông tin tốt hơn.
Có lợi cho thai phụ

Tỏi Tây là một phần của chế độ ăn uống trong khi mang thai có thể rất có lợi. Chúng giàu vitamin B9 (folate) vốn cần thiết cho việc sản xuất ADN mới để hình thành các tế bào mới. Folate làm cho phát triển thần kinh khỏe mạnh, cân nặng lành mạnh khi sinh và có lợi cho tim, cột sống và não.
 
×
Quay lại
Top Bottom