Một vài mẹo vặt trong bếp part 2

Shipcodhg

Thành viên
Tham gia
8/1/2024
Bài viết
10
Vẫn tiếp tục với một vài mẹo vặt trong bếp các bác ạ.

Bóc vỏ khoai tây đơn giản

Thay vì dùng dao bóc vỏ khoai tây rồi mới nấu, hãy thử làm ngược lại. Bạn rạch vỏ khoai tây làm tư và luộc chín. Khi đó vỏ và thịt khoai tây bị tách ra, bạn có thể dùng tay nhẹ nhàng bóc vỏ một cách cực kì dễ dàng.

Phân biệt trứng tươi và không tươi

Nếu bạn có khá nhiều trứng trong tủ lạnh và không xác định được trứng của mình có tươi hay không, hãy đặt chúng vào cái chậu có khoảng 10 cm nước. Nếu trứng chìm nghĩa là nó tươi, nổi là đã qua giai đoạn tươi.

Bảo quản xoài, chuối, dứa

Khi mua trái cây về sử dụng, đặc biệt là những loại trái cây như: chuối, dứa, xoài chín thì bạn không nên cho chúng vào dự trữ lâu trong tủ lạnh, nhiệt độ thấp trong tủ sẽ làm những loại trái cây này mau chín và nhanh hỏng.

Vắt chanh được nhiều nước

Không cần dùng tay hay dụng cụ vắt chanh cầu kì, bạn chỉ cần dùng đến một chiếc gắp thức ăn. Sau khi cắt đôi quả chanh, đặt quả chanh vào giữa hai cần của chiếc gắp, bóp nhẹ và bạn sẽ có lượng nước chanh nhiều nhất.

Khử mùi hành trên tay

Để rửa tay có mùi sau khi cắt hành, tỏi chỉ cần chà tay lên một muỗng bằng thép không gỉ khoảng 30 giây rồi mới rửa lại bằng nước. Thép hấp thụ mùi rất tốt. Nếu bạn có hạt cà phê tươi, nó cũng hấp thụ mùi cũng rất hiệu quả.


Bánh mì ăn thừa

Nếu bạn mua bánh mì về mà ăn không hết, hãy cho một nhánh rau cần tây tươi vào túi bánh mì và đóng kín lại. Cần tây có thể phục hồi hương vị và kết cấu cho bánh mì, giúp bánh không có hiện tượng khô cứng khó chịu nữa.

Tách hạt ngô nhanh với nửa ống hút

Tách hạt ngô quả là một công việc nhàm chán và tốn thời gian. Lần tới, hãy cắt đôi ống hút theo chiều dọc và dùng phần nửa ống hút này luồn vào chân các hạt ngô. Chỉ bằng động tác nhỏ này, hạt ngô sẽ được tách ra đều đặn và nhanh chóng, lại ít tốn sức.
 
×
Top Bottom