Một trong những xem xét khi chọn thịt cho món steak

tainguyen02

Banned
Tham gia
20/10/2021
Bài viết
0
Bò bít tết là món ăn chính của phương Tây có xuất xứ từ Mỹ, đặc trưng của món ăn là miếng thịt bò to, mềm, khi thái ra vẫn còn màu hồng chín tái, với hương vị thơm ngon, thịt ngọt chấm với sốt tỏi hoặc sốt kem nấm… Khi ăn nhâm nhi cùng chút salad hay khoai tây chiên, cảm giác thật là tuyệt.


1 Cách làm bò bít tết bằng nồi chiên không dầu
[IMG]

– Trước tiên, với thịt thăn bò chọn miếng ngang thớ khi nướng sẽ mềm và không biến thành dai.
– Bạn thực hiện rửa sạch thịt bò. Ướp thịt bò với dầu olive, muối, tiêu, sữa tươi rồi bọc giấy bạc để trong ngăn mát tủ lạnh 30 phút cho ngấm.
– sau khi đã ướp thịt xong, khoai tây bạn gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng làm thế nào cho vừa ăn.
– Hành tây lột vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Cà chua rửa sạch, cắt làm 4 miếng.
– Tiếp theo, bạn lấy thịt bò ra khỏi tủ lạnh. Làm khay nướng bằng giấy bạc, cho thịt bò, khoai tây vào nồi chiên không dầu nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong tầm 10 phút. tiếp nối, lấy khay chiên ra, lật mặt miếng thịt bò lại, cho thêm hành tây & ớt chuông vào & liên tiếp nướng thêm 5 phút nữa cho chín đều.
– Ở đầu cuối là bạn đã sở hữu món bò bít tết để cho cả gia đình trải nghiệm rồi. chúng ta cũng có thể chấm kèm với nước sốt cho món ăn được đậm đà hơn.
Xem chi tiết thông tin về cách làm bò bít tết bằng nồi chiên không dầu
2 Một trong những xem xét khi chọn thịt cho món steak
[IMG]

– So với phần thịt thì mình thấy phần nhiều có 2 loại, thịt ướp đông lạnh và thịt tươi. đối với thịt ướp đông lạnh, nên rã đông bằng phương pháp bỏ vào ngăn mát tủ lạnh trước một ngày kể từ khi nấu, lúc ấy, thịt đông sẽ có thể trở nên mượt mà như thịt tươi thông thường.
– Lấy thịt ở bên trong gầm tủ lạnh ra phía bên ngoài nhiệt độ phòng ít nhất 10 phút trước lúc nấu để rất có thể đơn giản và dễ dàng kiểm soát và điều hành mức độ tái của thịt trong những khi nấu.
– Lau khô miếng steak trước lúc nấu để giúp mặt ngoài của miếng steak giòn đều, vàng đều trong chảo khi chiên.
– Ướp miếng steak thật kỹ, thật đều trước lúc nấu. Ướp với muối và tiêu (có thể dùng nhiều loại muối và tiêu khác nhau) & luôn luôn ướp hai mặt của miếng steak. lưu ý, ướp thật mạnh tay vì trong những khi chiên, 35% lượng muối & tiêu sẽ dính lại trên mặt chảo!
– Nướng vàng đều miếng steak trong chảo. Ở bước này nên lưu ý, cần để chảo đủ nóng trước khi bỏ miếng steak vào, hoàn toàn có thể kiểm tra bằng cách bỏ dầu lấn sâu vào và đợi lúc chảo ban đầu có khói, để lửa lớn. Khi bỏ miếng steak vào chảo cần nghe tiếng xì xèo của thịt khi giao tiếp với chảo, nếu như không nghe, đồng nghĩa tương quan với chảo chưa đủ nóng, khi đó đừng bỏ miếng steak vào.
– Thời gian miếng Steak nằm ở trong chảo tùy thuộc vào độ tái của thịt mà bạn muốn ăn. thông thường mình sẽ nướng miếng steak khoảng 2 phút mỗi mặt đối với miếng steak dày tầm 1 inch với lửa lớn để đạt được miếng steak tái hồng bên trong (Medium rare).
 
×
Quay lại
Top Bottom