- Tham gia
- 30/5/2010
- Bài viết
- 2.305
Chuẩn bị:
Một cái nồi, trứng, gói trà túi lọc (atisô), hoa hồi.
Luộc trứng:
Trứng rửa sạch cho vào nồi nước lạnh, luộc qua nước sôi (khoảng 3 phút) để lòng trắng bên trong đặc lại. Vớt trứng ra rổ để nguội. Dùng muỗng canh đập nhẹ để vỏ trứng tạo ra những vết nứt gãy bên ngoài.
Thả trứng vào trong nồi nước lạnh + trà túi lọc + hoa hồi (tùy vào số lượng trứng luộc bạn có thể cho nhiều hay ít túi trà và hoa hồi). Luộc trứng trong nước trà hoa hồi từ 7 – 10 phút cho màu trà, mùi thơm hoa hồi thấm đều vào trong những vết nứt của vỏ trứng.
Trứng chín để trong rổ cho ráo nước
Bóc vỏ bên ngoài bạn sẽ có một tác phẩm nghệ thuật trên lòng trắng quả trứng làm nhiều người phải bất ngờ
...Ngộ nghĩnh ko mọi người ??
Chúc mọi người vui với món này ^^ !