thu1234tnm
Thành viên
- Tham gia
- 5/9/2012
- Bài viết
- 1
1. Nguyên liệu
Để làm bánh:
- 2 chén bột gạo
- ¼ muỗng cà phê bột nghệ
- ½ muỗng cà phê muối
- ¾ chén nước cốt dừa
- 3 cây hành lá, xắt lát mỏng
Để làm nhân bánh:
- 1 chén mỡ hoặc dầu thực vật
- ¼ kg thịt lợn vai, cắt thành lát mỏng
- 1/4kg tôm nhỏ, bóc vỏ, rút tim thái nhỏ
- ¼ muỗng cà phê muối
- ½ chén hành tây thái lát
- 1-2 quả ớt đỏ, chín thái lát mỏng
- ¾ chén nấm cắt lát
- 2 chén giá đỗ (đậu mầm)
2. Chế biến
Bánh xèo có nhiều loại, cũng có bánh xèo miền Trung, bánh xèo Nam bộ... Tuy nguyên liệu có thể có chút biến tấu nhưng hương vị thì lại không khác nhau là bao.
- Trộn bột gạo, bột nghệ, muối vào bát tô. Thêm nước, sữa dừa vào trộn cho đến khi hỗn hợp mịn. Lọc qua lưới lộc nếu bột bị đặc vón cục, đặt sang bên và để khoảng 30 phút
- Đun nóng chảo, thêm 1 muỗng canh mỡ hoặc dầu ăn, sau đó cho thịt heo, tôm, hành tây, hành lá và nấm vào xào coh đến khi thịt heo và tôm chín, teo lại.
- Cho ½ chỗ bột đã nhào vào chảo, đảo lên để hai mặt chính đều. Cho giá đỗ và một phần nhân tôm đã xào lên trên bánh, để nhiệt độ thấp dần cho bánh chín đều.
- Cuộn bánh lại cho bao bọc lấy phần nhân rồi rán trong vòng 1 phút, khi các cạnh của bánh vàng nâu là được. Làm như vậy với phần còn lại.
- Cho lá rau diếp dưới đĩa để trang trí cho món bánh xèo thêm hấp dẫn. Chấm bánh với nước chấm và ăn ngay lập tức.
Chế biến nước chấm:
Nguyên liệu làm nước chấm:
- ¼ chén đường
- ½ chén nước ấm
- 3 muỗng canh nước chanh
- ¼ chén nước mắm
- Ớt chín cắt lát
- 1 củ tỏi băm nhuyễn
Chế biến:
- Cho nước mắm, nước ấm, đường và nước chanh vào một bát nhỏ, trộn đều cho đến khi đường tan hoàn toàn
- Thêm tỏi và ớt trộn đều:KSV:KSV
- Dùng làm gia vị ăn với bánh xèo
Trên đây là cách làm bánh xèo ngon. Bạn hãy tận dụng thời gian rảnh rỗi để chế biến nhé. Sẽ ngon lắm đấy! Chúc các bạn ngon miệng!
Để làm bánh:
- 2 chén bột gạo
- ¼ muỗng cà phê bột nghệ
- ½ muỗng cà phê muối
- ¾ chén nước cốt dừa
- 3 cây hành lá, xắt lát mỏng
Để làm nhân bánh:
- 1 chén mỡ hoặc dầu thực vật
- ¼ kg thịt lợn vai, cắt thành lát mỏng
- 1/4kg tôm nhỏ, bóc vỏ, rút tim thái nhỏ
- ¼ muỗng cà phê muối
- ½ chén hành tây thái lát
- 1-2 quả ớt đỏ, chín thái lát mỏng
- ¾ chén nấm cắt lát
- 2 chén giá đỗ (đậu mầm)
2. Chế biến
Bánh xèo có nhiều loại, cũng có bánh xèo miền Trung, bánh xèo Nam bộ... Tuy nguyên liệu có thể có chút biến tấu nhưng hương vị thì lại không khác nhau là bao.
- Trộn bột gạo, bột nghệ, muối vào bát tô. Thêm nước, sữa dừa vào trộn cho đến khi hỗn hợp mịn. Lọc qua lưới lộc nếu bột bị đặc vón cục, đặt sang bên và để khoảng 30 phút
- Đun nóng chảo, thêm 1 muỗng canh mỡ hoặc dầu ăn, sau đó cho thịt heo, tôm, hành tây, hành lá và nấm vào xào coh đến khi thịt heo và tôm chín, teo lại.
- Cho ½ chỗ bột đã nhào vào chảo, đảo lên để hai mặt chính đều. Cho giá đỗ và một phần nhân tôm đã xào lên trên bánh, để nhiệt độ thấp dần cho bánh chín đều.
- Cuộn bánh lại cho bao bọc lấy phần nhân rồi rán trong vòng 1 phút, khi các cạnh của bánh vàng nâu là được. Làm như vậy với phần còn lại.
- Cho lá rau diếp dưới đĩa để trang trí cho món bánh xèo thêm hấp dẫn. Chấm bánh với nước chấm và ăn ngay lập tức.
Chế biến nước chấm:
Nguyên liệu làm nước chấm:
- ¼ chén đường
- ½ chén nước ấm
- 3 muỗng canh nước chanh
- ¼ chén nước mắm
- Ớt chín cắt lát
- 1 củ tỏi băm nhuyễn
Chế biến:
- Cho nước mắm, nước ấm, đường và nước chanh vào một bát nhỏ, trộn đều cho đến khi đường tan hoàn toàn
- Thêm tỏi và ớt trộn đều:KSV:KSV
- Dùng làm gia vị ăn với bánh xèo
Trên đây là cách làm bánh xèo ngon. Bạn hãy tận dụng thời gian rảnh rỗi để chế biến nhé. Sẽ ngon lắm đấy! Chúc các bạn ngon miệng!