- Tham gia
- 14/12/2008
- Bài viết
- 18.532
Hầu như ngày Tết nhà nào cũng có gà luộc, và tự nhiên cái thứ nước dùng bổ dưỡng đó lại phù hợp nhất với miến và lòng. Hãy cùng làm món ngon này nào.
Nguyên liệu
- 1 con gà ta
- 2 bộ lòng gà (tùy sở thích)
- Miến đậu xanh (bún tàu)
- Hành tây, hành, ngò, rau răm
- Gia vị: muối, đường, bột nêm, nước mắm
Cách làm
- Gà rửa sạch, luộc lên lấy nước dùng, vớt bọt cho nước luộc được trong, vớt gà ta xé miếng vừa ăn (có thể chặt thành miếng)
- Miến ngâm cho nở và mềm, vớt ra để ráo nước cắt ngắn
- Lòng gà luộc thái miếng
- Hành răm thái nhỏ, hành tây xắt lát mỏng
- Nước dùng nêm bột nêm, nước mắm, đường cho vừa ăn
- Miến trụng sơ cho mềm nhưng không nhão
- Xếp lòng gà, thịt gà xé miếng lên trên mặt (Có thể trộn thịt gà với rau răm & hành tây làm gỏi)
- Chan nước dùng, rắc lên mặt 1 ít tiêu
Bát miến thật đẹp mắt và ăn thì ngon tuyệt
- 1 con gà ta
- 2 bộ lòng gà (tùy sở thích)
- Miến đậu xanh (bún tàu)
- Hành tây, hành, ngò, rau răm
- Gia vị: muối, đường, bột nêm, nước mắm
Cách làm
- Gà rửa sạch, luộc lên lấy nước dùng, vớt bọt cho nước luộc được trong, vớt gà ta xé miếng vừa ăn (có thể chặt thành miếng)
- Miến ngâm cho nở và mềm, vớt ra để ráo nước cắt ngắn
- Lòng gà luộc thái miếng
- Hành răm thái nhỏ, hành tây xắt lát mỏng
- Nước dùng nêm bột nêm, nước mắm, đường cho vừa ăn
- Miến trụng sơ cho mềm nhưng không nhão
- Xếp lòng gà, thịt gà xé miếng lên trên mặt (Có thể trộn thịt gà với rau răm & hành tây làm gỏi)
- Chan nước dùng, rắc lên mặt 1 ít tiêu
Bát miến thật đẹp mắt và ăn thì ngon tuyệt
Theo Nhà hàng VN