thaisonfoods
Thực Phẩm Thái Sơn
- Tham gia
- 11/1/2020
- Bài viết
- 0
Bắp nếp là một loại thực phẩm được biết đến với công dụng tốt cho sức khoẻ. Bên cạnh đó, bắp được biết đến là một loại lương thực có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon hấp dẫn. Hôm nay, các bạn hãy cùng Thái Sơn Foods điểm qua những công thức nấu các món ăn ngon hấp dẫn từ bắp nhé!
- 500ml sữa tươi
- 30g đường (Tùy theo khẩu vị mà có thể cho đường nhiều hoặc ít)
- Cho bắp và vỏ bắp đã được vệ sinh sạch sẽ vào nồi nước, sau đó luộc trong vòng 20 - 30 phút sao cho bắp chín vàng và ra nước ngọt. Không nên luộc bắp quá lâu vì bắp sẽ mềm, khó tách hạt.
- Vớt bắp ra, phần nước luộc có vị ngọt sẽ được chắt ra giữ lại.
- Tách hạt bắp (có thể dùng tay tách từng hạt hoặc dùng dao bào hạt ra).
- Đem hỗn hợp lọc qua rây để bỏ bã.
- Khi sữa sôi thì thêm đường vào và nêm nếm cho vừa khẩu vị. Khuấy thêm vài phút cho đường tan, sữa hơi mịn thì tắt bếp. Để sữa nguội.
- 2 củ khoai lang vàng
- 3 thìa bột sắn dây
- Đường
- Bước 2: Khoai gọt vỏ, xắt miếng vuông, ngâm vào nước muối loãng để không bị thâm và khi nấu khoai không bị nát.
- Bước 3: Hòa phần bắp nếp đã xay với nước rồi đun sôi.
- Bước 4: Cho khoai, đường vào đun sôi lại đến khi khoai mềm.
- Bước 5: Hòa bột sắn dây với một ít nước rồi cho vào nồi chè.
- Bước 6: Khi chè sôi lại và đặc sánh thì tắt bếp.
Chè bắp nếp khoai lang cũng có thể ăn nóng hoặc lạnh tùy vào thời tiết và sở thích của mỗi người. Chè ăn có vị thơm ngon của bắp, vị bùi ngọt của khoai rất thú vị.
- Bắp nếp ngọt : 200g
- Dừa nạo: 100g
- Nước cốt dừa
- 1 chút muối
- Bước 2: Bắp nếp ngọt tách hạt, rửa sạch rồi cho vào nồi luộc chín.
- Bước 3: Cho gạo vào nồi hấp, thêm chút muối xóc cho đều. Đặt nồi hấp xôi lên bếp, bật bếp cho nồi sôi khoảng 20 phút thì gạo chín.
- Bước 4: Mở vung, cho tiếp phần bắp ngọt đã luộc chín, dừa nạo lên trên rồi đậy nắp vung, đun sôi thêm 5 phút.
- Bước 5: Xới đều xôi lên, dưới thêm nước cốt dừa cho thơm rồi bắc nồi xuống.
- Bước 6: Cho xôi ra đĩa, để nguội bớt rồi mời mọi người thưởng thức, xôi bắp có thể ăn kèm với ruốc thịt.
Trên đây là các món ăn được làm từ bắp nếp thơm ngon bổ dưỡng tại nhà. Mọi người có thể tham khảo để nấu cho cả gia đình một món ăn ngon nhé. Nếu các bạn thấy các công thức khó nấu hoặc là không có thời gian để nấu thì có thể sử dụng sản phẩm Sữa Bắp Nếp Thái Sơn để thay thế bạn nhé.
Thông tin chi tiết sản phẩm vui lòng liên hệ:
Website: Sữa Bắp Nếp Thái Sơn
Fanpage: Sữa Bắp Nếp Thái Sơn
Xem thêm: Lợi ích của sữa bắp đối với cơ thể
1. Sữa bắp
Nguyên liệu:
- 4 trái bắp nếp ngọt- 500ml sữa tươi
- 30g đường (Tùy theo khẩu vị mà có thể cho đường nhiều hoặc ít)
Dụng cụ:
Máy xay sinh tố, rây lọc, nồi đun, tô lớn.Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Bóc vỏ bắp và râu bắp. Giữ lại phần lá non bên trong và rửa sạch.- Cho bắp và vỏ bắp đã được vệ sinh sạch sẽ vào nồi nước, sau đó luộc trong vòng 20 - 30 phút sao cho bắp chín vàng và ra nước ngọt. Không nên luộc bắp quá lâu vì bắp sẽ mềm, khó tách hạt.
- Vớt bắp ra, phần nước luộc có vị ngọt sẽ được chắt ra giữ lại.
- Tách hạt bắp (có thể dùng tay tách từng hạt hoặc dùng dao bào hạt ra).
Bước 2: Xay sữa bắp
- Cho hạt đã bóc tách vào máy xay sinh tố cùng với 1,5 lít nước luộc bắp khi nãy và xay nhuyễn.- Đem hỗn hợp lọc qua rây để bỏ bã.
Bước 3: Nấu sữa bắp
- Đổ hỗn hợp trên vào nồi cùng với 500ml sữa tươi. Trong quá trình đun sôi phải liên tục khuấy đều tránh để sữa bị cháy.- Khi sữa sôi thì thêm đường vào và nêm nếm cho vừa khẩu vị. Khuấy thêm vài phút cho đường tan, sữa hơi mịn thì tắt bếp. Để sữa nguội.
Bước 4: Thưởng thức
- Sau khi sữa đã nguội bạn có thể thưởng thức. Dùng sữa nóng hay lạnh là tuỳ thuộc vào sở thích của bạn. Sữa bắp được bảo quản trong chai thuỷ tinh, đóng nắp cẩn thận có thể để được tận 7 ngày.2. Chè bắp khoai lang
Nguyên liệu:
- 2 trái bắp nếp- 2 củ khoai lang vàng
- 3 thìa bột sắn dây
- Đường
Cách làm:
- Bước 1: Bắp nếp bóc vỏ, tách lấy hạt và cho vào máy xay nhuyễn.- Bước 2: Khoai gọt vỏ, xắt miếng vuông, ngâm vào nước muối loãng để không bị thâm và khi nấu khoai không bị nát.
- Bước 3: Hòa phần bắp nếp đã xay với nước rồi đun sôi.
- Bước 4: Cho khoai, đường vào đun sôi lại đến khi khoai mềm.
- Bước 5: Hòa bột sắn dây với một ít nước rồi cho vào nồi chè.
- Bước 6: Khi chè sôi lại và đặc sánh thì tắt bếp.
Chè bắp nếp khoai lang cũng có thể ăn nóng hoặc lạnh tùy vào thời tiết và sở thích của mỗi người. Chè ăn có vị thơm ngon của bắp, vị bùi ngọt của khoai rất thú vị.
3. Xôi ngô
Nguyên liệu:
- Gạo nếp : 600g- Bắp nếp ngọt : 200g
- Dừa nạo: 100g
- Nước cốt dừa
- 1 chút muối
Cách làm:
- Bước 1: Gạo nếp ngâm qua đêm cho mềm rồi vo lại, vớt ra để ráo nước.- Bước 2: Bắp nếp ngọt tách hạt, rửa sạch rồi cho vào nồi luộc chín.
- Bước 3: Cho gạo vào nồi hấp, thêm chút muối xóc cho đều. Đặt nồi hấp xôi lên bếp, bật bếp cho nồi sôi khoảng 20 phút thì gạo chín.
- Bước 4: Mở vung, cho tiếp phần bắp ngọt đã luộc chín, dừa nạo lên trên rồi đậy nắp vung, đun sôi thêm 5 phút.
- Bước 5: Xới đều xôi lên, dưới thêm nước cốt dừa cho thơm rồi bắc nồi xuống.
- Bước 6: Cho xôi ra đĩa, để nguội bớt rồi mời mọi người thưởng thức, xôi bắp có thể ăn kèm với ruốc thịt.
Trên đây là các món ăn được làm từ bắp nếp thơm ngon bổ dưỡng tại nhà. Mọi người có thể tham khảo để nấu cho cả gia đình một món ăn ngon nhé. Nếu các bạn thấy các công thức khó nấu hoặc là không có thời gian để nấu thì có thể sử dụng sản phẩm Sữa Bắp Nếp Thái Sơn để thay thế bạn nhé.
Thông tin chi tiết sản phẩm vui lòng liên hệ:
Website: Sữa Bắp Nếp Thái Sơn
Fanpage: Sữa Bắp Nếp Thái Sơn
Xem thêm: Lợi ích của sữa bắp đối với cơ thể