nguyenxinhdn
Thành viên
- Tham gia
- 17/9/2012
- Bài viết
- 2
Bạn đã Ăn sáng với mì yakisoba chưa,
ngon cực, mà làm cũng nhanh 10 phút là ok rồi. thử nhé
Rất nhiều người mong muốn được sống lâu và sống khỏe như người Nhật, họ tiếng với làn da mịn màng, mái tóc mượt và sự minh mẫn trong đôi mắt, trí não, Vì sao họ có được những điều đó?
Bí quyết đầu tiên là hãy thiết lập chế độ ăn uống càng có nhiều màu sắc càng tốt. Có nhiều trái cây, rau quả cung cấp chất chống oxy hóa và vitamin mạnh nhất khi phối hợp chung với nhau, hôm nay đầu bếp Gấu Đỏ sẽ hướng dẫn các bạn chế biến món ăn sáng cực nhanh với món mì xào bình dân của người Nhật nhé, Vào bếp thôi:
Chuẩn bị:
- 2 củ cà rốt thái chỉ
- 1 củ hành tây nhỏ thái mỏng
- 450g mì yakisoba
- 250g thịt gà không xương cắt miếng nhỏ (hoặc thịt bò thái mỏng)
- 200g bắp cải
- Muối, tiêu, dầu ăn
- 75ml nước
- 100ml nước tương hoặc sốt okonomiyaki
Ra tay thôi:
B1: Cho mì vào nước lạnh Ngâm đến khi mềm rồi cho vào nồi luộc lên.
B2: Đổ dầu vào chảo, khi dầu đủ nóng thì cho hành tây, ớt và cà rốt vào rồi đảo đều nhanh tay trong 2 phút – 3 phút
B3: Cho tiếp bắp cải vào xào trong 2-3 phút rồi vớt ra.
B4: Tiếp theo, mình tráng tiếp dầu lên chảo để xào thịt gà chín tới, sau đó cho tiếp mì và rau củ vào.
B5: Nêm nếm cho vừa ăn với nước tương là món mì của chúng mình đã sẵn sàng rồi đấy!
Nhanh không nào, chỉ mất 5 phút chúng ta đã có được món ăn ngon đến từ Nhật Bản rồi.
Cách ăn mì của người Nhật:
Người Nhật Bản họ thường gắp một đũa mì và ăn hết toàn bộ các cọng mì liên quan mà không cắn đứt cọng mì như người Việt Nam. Để ăn hết nguyên đũa mì, thường phải hút cọng mì và tạo ra một tiếng “sụp”, đó là âm thanh của sự ngon miệng theo người Nhật. Chủ nhà sẽ rất buồn nếu bạn ăn không phát ra tiếng như vậy! Cách ăn của họ rất thoải mái, và cảm giác rất ngon miệng phải không nào, chúng ta cùng thử thưởng thức nhé.
Chúc các bạn ngon miệng
nguồn: https://mygaudo.net/
Rất nhiều người mong muốn được sống lâu và sống khỏe như người Nhật, họ tiếng với làn da mịn màng, mái tóc mượt và sự minh mẫn trong đôi mắt, trí não, Vì sao họ có được những điều đó?
Bí quyết đầu tiên là hãy thiết lập chế độ ăn uống càng có nhiều màu sắc càng tốt. Có nhiều trái cây, rau quả cung cấp chất chống oxy hóa và vitamin mạnh nhất khi phối hợp chung với nhau, hôm nay đầu bếp Gấu Đỏ sẽ hướng dẫn các bạn chế biến món ăn sáng cực nhanh với món mì xào bình dân của người Nhật nhé, Vào bếp thôi:
Chuẩn bị:
- 2 củ cà rốt thái chỉ
- 1 củ hành tây nhỏ thái mỏng
- 450g mì yakisoba
- 250g thịt gà không xương cắt miếng nhỏ (hoặc thịt bò thái mỏng)
- 200g bắp cải
- Muối, tiêu, dầu ăn
- 75ml nước
- 100ml nước tương hoặc sốt okonomiyaki
Ra tay thôi:
B1: Cho mì vào nước lạnh Ngâm đến khi mềm rồi cho vào nồi luộc lên.
B2: Đổ dầu vào chảo, khi dầu đủ nóng thì cho hành tây, ớt và cà rốt vào rồi đảo đều nhanh tay trong 2 phút – 3 phút
B3: Cho tiếp bắp cải vào xào trong 2-3 phút rồi vớt ra.
B4: Tiếp theo, mình tráng tiếp dầu lên chảo để xào thịt gà chín tới, sau đó cho tiếp mì và rau củ vào.
B5: Nêm nếm cho vừa ăn với nước tương là món mì của chúng mình đã sẵn sàng rồi đấy!
Nhanh không nào, chỉ mất 5 phút chúng ta đã có được món ăn ngon đến từ Nhật Bản rồi.
Cách ăn mì của người Nhật:
Người Nhật Bản họ thường gắp một đũa mì và ăn hết toàn bộ các cọng mì liên quan mà không cắn đứt cọng mì như người Việt Nam. Để ăn hết nguyên đũa mì, thường phải hút cọng mì và tạo ra một tiếng “sụp”, đó là âm thanh của sự ngon miệng theo người Nhật. Chủ nhà sẽ rất buồn nếu bạn ăn không phát ra tiếng như vậy! Cách ăn của họ rất thoải mái, và cảm giác rất ngon miệng phải không nào, chúng ta cùng thử thưởng thức nhé.
Chúc các bạn ngon miệng
nguồn: https://mygaudo.net/
Hiệu chỉnh bởi quản lý: