Món ăn Hàn Quốc làm 'điên đảo' giới trẻ Sài Thành

rssrk1110

Thành viên
Tham gia
10/7/2015
Bài viết
0
Cùng với phim ảnh, âm nhạc, thời trang thì ẩm thực cũng là một trong những điều mà giới trẻ nghĩ đến khi nói đến đất nước Hàn Quốc.

Không giống như ẩm thực Nhật Bản với sự cầu kỳ, đắt đỏ và mùi vị đặc trưng không phải ai cũng thích, những món ăn của Hàn Quốc có khẩu vị phù hợp hơn với người Việt và giá cả cũng tương đối phải chăng. Dưới đây là một số món Hàn Quốc khiến giới trẻ Sài Thành mê mẩn.

1. Topokki – Bánh gạo cay

Bánh gạo với những miếng nhỏ được cắt bằng ngón tay cùng màu đỏ và vị cay xé lưỡi đặc trưng hớp hồn biết bao teen Sài Thành. Các Danh sách địa điểm ẩm thực phổ biến tại Hồ Chí Minh cũng rất biết cách lấy lòng teen bằng cách thêm vào các món bánh truyền thống với phô mai, hải sản,…
f753df06c78b370397db092dfd0d9212-o-960.jpg


Một phần topokki phô mai nóng hổi là một lựa chọn tuyệt vời trong ngày Sài Gòn se lạnh

Một số địa chỉ thưởng thức món bánh gạo cay: Quán Topokki – 125 Đinh Tiên Hoàng, Quận 1, Moon Fast Food – 339/2 Nguyễn Thái Bình, Quận Tân Bình.

2. Kimbap – Cơm cuộn rong biển

Ấn tượng đầu tiên của bất kỳ ai về món ăn này đó là một món ăn nhiều màu sắc nhưng hết sức hài hòa, màu xanh của dưa leo, màu đỏ cam của cà rốt, màu vàng của trứng, màu đỏ của xúc xích cuộn tròn trong màu trắng của cơm và màu đen của rong biển. Tất cả các thành phần tạo nên một cuốn kimbap đẹp mắt và ngon miệng.
Một set kimbap khá quen thuộc với teen Sài Thành – giá tầm 30.000 – 50.000 đồng.

Một số địa chỉ thưởng thức kimbap: Hanuri – 405A Sư Vạn Hạnh, Quận 10, Hallya Fastfood – 7 Trần Minh Quyền, Quận 3.

3. Cơm trộn Hàn Quốc

Đúng như tên gọi, cơm trộn Hàn Quốc được “trộn” từ các nguyên liệu hết sức phong phú. Đó là thịt heo hay thịt bò với vị mặn tùy khẩu vị, cái tươi ngon của các loại rau củ, vị béo của trứng, và không thể thiếu đó là kim chi với vị chua chua ngọt ngọt cay cay nồng nồng tạo sự hấp dẫn và khác biệt cho món ăn. Tất cả nguyên liệu màu sắc tạo nên một món ăn đẹp mắt, đầy đủ dinh dưỡng và kích thích sự thèm ăn của các “tín đồ ăn uống” ngay từ cái nhìn đầu tiên.
63d49b0ef360191b124017c43f93fbd3-o-960.jpg

Một phần cơm trộn “rực rỡ” hài hòa về mà sắc lẫn mùi vị
Một số địa chỉ thưởng thức món cơm trộn: Gogi House – A43 Trường Sơn, Tân Bình, Cơm Trộn Hai Cô – 294/28 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Bình Thạnh

4. Patbingsu – Đá bào Hàn Quốc

Cùng với những món cay xé lưỡi, patbingsu – Đá bào Hàn Quốc như một mảnh ghép còn lại của ẩm thức xứ kim chi, còn gì thú vị hơn xì xụp những món cay nồng rồi tráng miệng với món mát lạnh “tê tới đỉnh”. Trái cây tươi ngon hòa quyện cùng vị mát lạnh, ngọt béo của kem cùng cái bùi bùi, thanh ngọt của đậu đỏ tạo nên sự kết hợp lạ miệng khó có thể chối từ. Quả là một loại kem ngon, khá phù hợp với thời điểm lạnh nhất trong năm tại Sài Gòn. Ngoài ra, các teen có thể thưởng thức các loại patbingsu vô cùng phong phú như: patbingsu trái cây, patbingsu trà xanh, patbingsu cà phê,…
Phần patbingsu nhiều màu sắc bắt mắt kem, trái cây, kẹo dẻo và đá bào bên dưới

Một số địa chỉ có thể thưởng thức patbingsu: Caffe Bene Vietnam – 58 Đồng Khởi, Quận 1, The Bingsu Place – 2A Nguyễn Văn Cừ, Quận 1.
Ngoài ra còn một số địa điểm đặc trưng phong cách ẩm thực Hàn Quốc như: nhà hàng sườn nướng Hàn Quốc, quán ăn Hàn QuốcHanuri hay một quán ăn Hàn Quốc dễ thương khác như Yuri’s House chẳng hạn.

5. Mì lạnh

Mì lạnh là tên gọi chung của những món mì được ăn vào mùa hè của Hàn Quốc, được ướp lạnh nên khá nhiều người thích thú. Mì lạnh có thể làm từ mì hoặc miến, khoai tây ăn cùng các món giải nhiệt thanh mát như kim chi, giá đỗ, dưa chuột, trứng luộc, rau xanh,… Các loại mì được ăn kèm nước sốt đậm đà “cay xé lưỡi” theo kiểu Hàn.

Phần mì lạnh hấp dẫn không thể bỏ qua trong những ngày hè nóng bức ở Hàn Quốc

Một số Địa điểm ăn uống, nhà hàng, quán ăn, món ăn tại Hồ Chí Minh thưởng thức mì lạnh ở Sài Gòn: Mì Hàn Quốc – 94 Hàm Nghi, Gogi House – A43 Trường Sơn, Tân Bình.
6.Jajangmyeon- Mì tương đen

Đây là món mì nổi tiếng nhất của xứ sở kim chi, với thành phần món như tên gọi: mì trộn với thịt, rau xắt nhỏ và hải sản và đương nhiên không thể thiếu nước sốt tương đen. Loại nước sốt đặc trưng này được làm từ bột mì và đậu tương đen lên men trộn với táo đỏ luộc chín tạo nên vị ngọt tự nhiên cho món nước sốt. Đây cũng là một món dành cho những người độc thân Hàn Quốc vào ngày Black Day 14/04. Ở Sài Gòn, món mì này khá phổ biến và có mặt hầu hết ở các quán ăn Hàn Quốc, bạn có thể tham khảo tại: Nhà hàng Ariand Ka Tun – 17 Hoàng Việt, Quận Tân Bình, Cơm trộn Hai Cô – 294/28 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Bình Thạnh.
716e1416a2945a4e8536f2a07149c380-o-960.jpg

Mì tương đen – món mì đơn giản nhưng nổi tiếng nhất Hàn Quốc bởi vị ngon của tương.

7. Lẩu kim chi

Với thành phần chính là kim chi, tùy theo từng quán sẽ nấu cùng xương heo, thịt ba chỉ, thịt bò và không thể thiếu các loại gia vị tạo nên vị chua-cay-thơm của món lẩu xứ Hàn này. Nồi lẩu nghi ngút cùng vị cay nồng trong cái lạnh của những ngày giáp Tết có thể khiến ai đó phải xuýt xoa nhưng có lẽ là khó dừng đũa được.


Một phần lẩu kim chi đầy đặn với vị chua-cay-thơm đặc trưng

Một số địa chỉ để thưởng thức món lẩu kim chi: Kim Chi Ngon – BB3, Trường Sơn, Quận 10, Yuri Yuri – 355/11 Sư Vạn Hạnh, Quận 10.

8.Bò Bulgogi

Cùng với kimchi, Bulbogi là một phần không thể thiếu khi nhắc đến ẩm thực Hàn Quốc, Bulgogi được biến tấu trong các món ăn như cơm bulgogi, lẩu bulgogi, thịt nướng bulgogi,…. Thịt bò được ướp tẩm cùng nước tương, đường, mật ong, dầu mè khá giống với thịt nướng của người Việt. Cũng là một món có bản màu sắc rực rỡ: màu nâu của thịt, cam đỏ của cà rốt, mà xanh của các loại rau và màu vàng của trứng khiến cho món ăn không chỉ ngon miệng mà còn rất ngon mắt.

Phần sườn nướng hấp dẫn thu hút bất kỳ ai với hương vị đậm đà khó cưỡng.

Danh sách địa điểm ẩm thực phổ biến tại Hà Nội tham khảo: Hanuri Korean Fast Food – 284 Nguyễn Đình Chiểu, Đệ Nhất Sườn Nướng – 30 Võ Văn Tần, Quận 3.
 
×
Quay lại
Top