Mời cả nhà lưu ý cách chọn dầu dừa nguyên chất không pha tạp nhé!!!!!!!!

Bạn đã thử áp dụng và thấy kết quả ra sao?

  • không rõ kết quả

    Số phiếu: 0 0,0%
  • chưa thử

    Số phiếu: 0 0,0%

  • Số người tham gia
    1

ngochien4977

Thành viên
Tham gia
12/5/2015
Bài viết
3
Khỏi phải nói dầu dừa có vô vàn công dụng tuyệt vời cho việc làm đẹp của chị em , thế nên biết được nhu cầu đó mà có rất nhiều cơ sở mang biển hiệu là "nguyên chất" nhưng thực tế thì không phải nơi nào ngta cũng bán hàng có " tâm",cũng từng là NẠN NHÂN mua phải dầu dừa pha tạp, vừa mất tiền mà lại sợ hỏng da nên em đã tự mày mò làm dầu dừa nguyên chất dùng, và lúc này e mới vỡ lẽ là bấy lâu nay DẦU DỪA em vẫn mua là hàng đểu, không giống em làm, nay chia sẻ với mọi người cách phân biệt dầu dừa nguyên chất để mẹ nào có mua thì cũng nhớ đẻ ý, đừng giống e nghe


_*CÁCH PHÂN BIỆT DẦU DỪA NGUYÊN CHẤT :*_

-Dầu dừa có đặc tính của dầu thực vật là hỗn hợp chất triglyxerit . Dầu dừa nguyên chất có nhiệt độ nóng chảy rất thấp: 24-26 độ C, trung bình là 25 độ C. Do vậy, ở nhiệt khoảng 26-32 độ C, dầu dừa sẽ ở dạng lỏng, ở nhiệt độ dưới 25 độ C *( Hình 1 *) , còn ở nhiệt độ ngăn mát của tủ lạnh dầu dừa nguyên chất sẽ đông đặc lại như xà phòng (tùy vào lượng nhiều hay ít , thường 100ml sẽ kết tủa lại trong 30 phút) *( Hình 2 *) . Lợi dụng đặc điểm này của tinh dầu , người ta thường phân biệt dầu dừa có nguyên chất hay không bằng một mẹo rất hay đó là cho dầu dừa vào ngăn mát của tủ lạnh, nếu dầu dừa đông đặc lại giống như xà phòng ( như hình dưới) mà không có lớp nước hoặc cặn bên dưới đáy chai thì mới là dầu dừa nguyên chất
.Ngược lại nếu chai dầu dừa của bạn không đông đặc, hoặc đông đặc một phần, phần còn lại cho dù để bao lâu trong ngăn mát vẫn không đông lại thì bạn có cơ sở để nghi ngờ độ tinh khiết của loại dầu dừa mà bạn đang sỡ hữunếu bạn thấy dầu dừa có màu trắng thì nên kiểm tra lại kĩ xem có chất tẩy không, vì dầu dừa nguyên chất nấu lên sẽ không có màu trắng tinh vậy được. Các bạn có thể tự làm tại nhà để kiểm chứng dầu dừa nguyên chất

** Lưu ý :*
- Các bạn phải để dầu ở ngăn mát của tủ lạnh , đừng để ngăn đông nhé vì chất lỏng nào để ngăn đông cũng đông lại hết.
- Nếu các bạn muốn dầu trở lại dạng dung dịch thì chỉ cần ngâm lọ dầu dừa nguyên chất vào nước nóng là ra lại dầu ngay.

* Ngoài ra bạn còn có thể phân biệt dầu dừa bằng màu sắc và mùi thơm :

• *Màu sắc* : Với phương pháp nấu dầu dừa nguyên chất thủ công, màu sắc của dầu dừa nguyên chất phụ thuộc vào nhiệt độ nấu và tùy vào loại dừa được chọn , có thể màu vàng nhạt hay hơi vàng đậm một chút. , màu vàng đậm hay nhạt là do người nấu canh lửa nếu lửa quá già dừa sẽ có màu ngả vàng còn nếu vừa lửa thì dừa chỉ có màu vàng nhạt . Không phải màu trắng hay màu ngà , màu trắng trong như nước lã mà ở ngoài thị trường các bạn thấy là dầu do các cơ sở chế biến có dùng chất tẩy rất độc hại để khử tạp chất.

• *Mùi thơm *: dầu dừa nguyên chất nấu thủ công thường có mùi thơm nhẹ giống với mùi kẹo dừa chứ không nồng . Nếu có mùi thơm khác thì chắc chắn là hương liệu đã được pha trộn và chắc chắn sẽ có thêm chất bảo quản, nếu vậy thì không tốt cho sức khỏe của bạn, có thể gây ung thư. Nếu dầu dừa để lâu dù là dầu nguyên chất cũng có mùi chua. Để bảo quản tốt nhất bạn nên bỏ ngăn mát của tủ lạnh khi nào dùng thì lấy dần ra ngâm nước nóng để tránh chua dầu .

Hình 1 : Dầu dừa nguyên chất không chứa tạp chất thường trong và sánh, có mùi thơm dịu ngọt ngào chứ không hắc.Mùa nóng dầu dừa có màu giống màu dầu ăn thông thường nhưng sắc vàng nhạt hơn chút
11081231_839734176082146_9095592410847803176_n.jpg


**_ Hình 2 : _**_Ở nhiệt độ ngăn mát của tủ lạnh dầu dừa nguyên chất sẽ đông đặc lại _*

11143627_845135212208709_2132737978247668543_n.jpg
 
Hiệu chỉnh:
Ra mấy cô bán ngoài chợ hỏi cô ơi, cho con hỏi dầu dừa nguyên chất ở đâu à?
-Cô bán dầu dừa nguyên chất nè con!
- Ủa vậy hả cô? Làm sao biết được nguyên chất cô?
- Con mua về bỏ tủ lạnh(ngăn mát) nếu nó đông thì là dầu dừa nguyên chất con ạ.
- Thế ạ? Vậy cô cho con mượn một hủ về bỏ tủ cô nhé, mai nó đông lại con ra trả tiền cô được không cô?
-???????????????? Xỉu toàn tập.
 
Mình cũng từng thử làm dầu dừa, nhưng mà lâu và mất công lắm, giờ đang muốn mua dầu dừa để dưỡng tóc mà không biết nên mua ở đâu
 
@Maya Kieu hee, nói như bạn thì gặp phải mấy bả sư tử ngoài chợ chắc ko còn đường về đâu :KSV@07:, tốt nhất hỏi cô ơi nếu nguyên chất cô ăn thử cho cháu xem có đau bụng ko? hàng nguyên chất thì ăn vô tư đó bạn
 
@vinahurehanoi đúng đó làm lâu mà được ít lắm mà lại khá tốn tiền, hic hic m thích làm đẹp toàn đồ thiên nhiên nên mày mò làm mà mất cả ngày lại đau hết cả ng , nhưng mà an tâm nên nhiều lúc làm thừa còn đem ra xào rau ngon lắm, b ah.Nếu muốn mua b nên tìm ng quen mua cho đảm bảo và nếu bạn ko chê dầu dừa m làm xấu mời b ghé qua gian hàng m mới mở bán nó tuy ko đẹp mắt lắm nhưng tuyệt đối an toàn:KSV@01:
 
×
Top Bottom