Thường xuyên vệ sinh máy xay giò chả giúp chất lượng giò chả được làm ra luôn thơm ngon, bổ dưỡng, cũng như góp phần làm tăng tuổi thọ sử dụng máy hiệu quả và lâu hơn. Hôm nay telo.vn máy xay thịt gia đình sẽ mách bạn một cách vệ sinh máy xay giò chả đơn giản qua một số bước sau đây. Hãy cùng theo dõi qua bài viết dưới đây nhé!
Đầu tiên, các bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ để vệ sinh máy xay giò chả như: Nước rửa chén, Bàn chải mềm, Khăn mềm, Mút xốp hoặc miếng bọt biển.
Hướng dẫn các bước vệ sinh máy xay giò chả
Bước 1: Khi xay thịt làm giò xong, lấy thực phẩm ra ngoài và rút phích cắm điện để đảm bảo an toàn.
Bước 2: Vệ sinh khoang chứa thịt cùng với bộ lưỡi dao của máy xay giò chả
Khi lấy hết thịt xay, bộ lưỡi dao ra ngoài. Bạn nên chú ý từ từ cẩn thận vì có thể sẽ gây nguy hiểm cho đôi tay cũng như tránh để dao va chạm với vật cứng sẽ bị sứt mẻ lưỡi dao.
Ngâm lưỡi dao trong nước, dùng mút xốp hoặc bọt biển, nước rửa chén để vệ sinh sạch sẽ. Sau đó dùng khăn mềm lau khô lưỡi dao và phơi khô ở nơi khô ráo, thoáng mát.
Phần khoang chứa thịt đổ nước vào xúc vệ sinh nhiều lần và lật nghiêng cho chảy ra ngoài. Sau đó dùng mút xốp, nước rửa chén chùi rửa nhiều lần cho sạch và lau lại bằng khăn khô.
Bước 3: Xả nước đá khi đã hoàn tất công việc xay thịt làm giò, tránh tình trạng để lâu không chùi rửa sẽ gây ra mùi hôi khó chịu
Bước 4: Vệ sinh thân máy bằng mút xốp, bọt biển và nước rửa chén, rồi lau lại bằng khăn khô. Các bạn chú ý không được dùng nước đổ trực tiếp lên thân máy, vì nước vào các bộ phận điện gây chập, cháy nổ làm hỏng mô tơ cũng như gây nguy hiểm cho người sử dụng.
Một số lưu ý khi vệ sinh máy xay giò:
– Không dùng những vật sắc nhọn, miếng chùi kim loại để vệ sinh. Vì chúng sẽ gây xước bề mặt inox, dễ bị ăn mòn và hay oxy hóa.
– Không sử dụng các chất tấy rửa mạnh như: xăng, dầu, thuốc tẩy … vì sẽ làm hư bề mặt inox.
– Lau sạch nước, hơi ẩm bằng khăn mềm, múp xốp, để loại bỏ các khoáng chất có trong nước. Gây ảnh hưởng đến chất lượng inox và làm inox luôn sáng bóng, bền đẹp.
Việc vệ sinh máy xay giò chả tưởng chừng như đơn giản, nhưng nếu bạn không chú ý sẽ ảnh hường đến chất lượng máy cũng như sức khỏe người sử dụng. Bạn nên tập thói quen mỗi lần sử dụng xong thì hãy vệ sinh ngay để máy hoạt động ổn định hơn, an toàn và đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.
Telo.vn tự hào là đơn vị kinh doanh, cung cấp các dòng sản phẩm máy xay thịt gia đình, chính hãng, uy tín trên thị trường. Để biết thêm thông tin liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau
Công ty TNHH Dịch Vụ và Phát Triển Tín Đạt
Điện thoại: 0932.334.298 - 04.629.11.650
Địa chỉ: số 97/61 Trịnh Công Sơn, Tây Hồ, Hà Nội
Website: Telo.vn
Email: telovn2@gmail.com
Đầu tiên, các bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ để vệ sinh máy xay giò chả như: Nước rửa chén, Bàn chải mềm, Khăn mềm, Mút xốp hoặc miếng bọt biển.
Hướng dẫn các bước vệ sinh máy xay giò chả
Bước 1: Khi xay thịt làm giò xong, lấy thực phẩm ra ngoài và rút phích cắm điện để đảm bảo an toàn.
Bước 2: Vệ sinh khoang chứa thịt cùng với bộ lưỡi dao của máy xay giò chả
Khi lấy hết thịt xay, bộ lưỡi dao ra ngoài. Bạn nên chú ý từ từ cẩn thận vì có thể sẽ gây nguy hiểm cho đôi tay cũng như tránh để dao va chạm với vật cứng sẽ bị sứt mẻ lưỡi dao.
Ngâm lưỡi dao trong nước, dùng mút xốp hoặc bọt biển, nước rửa chén để vệ sinh sạch sẽ. Sau đó dùng khăn mềm lau khô lưỡi dao và phơi khô ở nơi khô ráo, thoáng mát.
Phần khoang chứa thịt đổ nước vào xúc vệ sinh nhiều lần và lật nghiêng cho chảy ra ngoài. Sau đó dùng mút xốp, nước rửa chén chùi rửa nhiều lần cho sạch và lau lại bằng khăn khô.
Bước 3: Xả nước đá khi đã hoàn tất công việc xay thịt làm giò, tránh tình trạng để lâu không chùi rửa sẽ gây ra mùi hôi khó chịu
Bước 4: Vệ sinh thân máy bằng mút xốp, bọt biển và nước rửa chén, rồi lau lại bằng khăn khô. Các bạn chú ý không được dùng nước đổ trực tiếp lên thân máy, vì nước vào các bộ phận điện gây chập, cháy nổ làm hỏng mô tơ cũng như gây nguy hiểm cho người sử dụng.
Một số lưu ý khi vệ sinh máy xay giò:
– Không dùng những vật sắc nhọn, miếng chùi kim loại để vệ sinh. Vì chúng sẽ gây xước bề mặt inox, dễ bị ăn mòn và hay oxy hóa.
– Không sử dụng các chất tấy rửa mạnh như: xăng, dầu, thuốc tẩy … vì sẽ làm hư bề mặt inox.
– Lau sạch nước, hơi ẩm bằng khăn mềm, múp xốp, để loại bỏ các khoáng chất có trong nước. Gây ảnh hưởng đến chất lượng inox và làm inox luôn sáng bóng, bền đẹp.
Việc vệ sinh máy xay giò chả tưởng chừng như đơn giản, nhưng nếu bạn không chú ý sẽ ảnh hường đến chất lượng máy cũng như sức khỏe người sử dụng. Bạn nên tập thói quen mỗi lần sử dụng xong thì hãy vệ sinh ngay để máy hoạt động ổn định hơn, an toàn và đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.
Telo.vn tự hào là đơn vị kinh doanh, cung cấp các dòng sản phẩm máy xay thịt gia đình, chính hãng, uy tín trên thị trường. Để biết thêm thông tin liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau
Công ty TNHH Dịch Vụ và Phát Triển Tín Đạt
Điện thoại: 0932.334.298 - 04.629.11.650
Địa chỉ: số 97/61 Trịnh Công Sơn, Tây Hồ, Hà Nội
Website: Telo.vn
Email: telovn2@gmail.com