cuongexciter
Thành viên
- Tham gia
- 15/3/2016
- Bài viết
- 4
Những cách làm kem chuối meovatcuocsong.vn giới thiệu dưới đây là cách làm kem chuối tại nhà cực đơn giản, thơm ngon mà lại không cần dùng máy. Cụ thể xin chia sẻ 2 cách làm kem chuối phổ biến như: Kem chuối đậu phộng nước cốt dừa, kem chuối socola.
Cách làm kem chuối đậu phộng nước cốt dừa
Nguyên liệu:
– 6 – 8 quả chuối chín
– 100g đậu phộng (lạc) rang giã nhỏ
– 300ml nước cốt dừa
– 200g dừa nạo hoặc dừa khô
– Bột năng hoặc bột sắn
– Túi bóng kính
Cách-làm-kem-chuối-ngon
Cách làm kem chuối đậu phộng nước cốt dừa
Cách làm:
Bước 1: Chuối bóc vỏ và cắt làm đôi theo chiều dọc để bên trong bao nilon, lấy dao rạch một bên mép túi. Dùng thớt hoặc bề mặt gỗ phẳng để quả túi nilon đựng chuối lên rồi lấy dao to bản ép quả chuối mỏng ra.
Bước 2: Đậu phộng đem rang chín rồi xát sạch vỏ, giã nhỏ.
Nước cốt dừa đem đun, sau đó hòa phần bột năng hoặc bột sắn với nước cho thêm chút đường vào nồi cốt dừa đun tiếp. Dùng đũa khuấy đều để tạo thành hỗn hợp hơi sệt.
Bước 3: Lấy lạc giã và dừa nạo rắc trên bề mặc chuối rồi phết phần hỗn hợp nước cốt dừa, bột năng lên trên. Lưu ý phết cả ở hai mặt chuối, rồi gấp phần nilon lại.
Bước 4: Cho tất cả bịch chuối vào hộp đựng đậy kín nắp đặt trên ngăn đá tủ lạnh. Khoảng 5 tiếng sau là bạn sẽ có được món kem chuối đậu phộng ngon đúng vị do chính mình làm ra.
Nguồn xem đầy đủ: https://www.meovatcuocsong.vn/2016/03/22/cach-lam-kem-chuoi-ngon/
Cách làm kem chuối đậu phộng nước cốt dừa
Nguyên liệu:
– 6 – 8 quả chuối chín
– 100g đậu phộng (lạc) rang giã nhỏ
– 300ml nước cốt dừa
– 200g dừa nạo hoặc dừa khô
– Bột năng hoặc bột sắn
– Túi bóng kính
Cách-làm-kem-chuối-ngon
Cách làm kem chuối đậu phộng nước cốt dừa
Cách làm:
Bước 1: Chuối bóc vỏ và cắt làm đôi theo chiều dọc để bên trong bao nilon, lấy dao rạch một bên mép túi. Dùng thớt hoặc bề mặt gỗ phẳng để quả túi nilon đựng chuối lên rồi lấy dao to bản ép quả chuối mỏng ra.
Bước 2: Đậu phộng đem rang chín rồi xát sạch vỏ, giã nhỏ.
Nước cốt dừa đem đun, sau đó hòa phần bột năng hoặc bột sắn với nước cho thêm chút đường vào nồi cốt dừa đun tiếp. Dùng đũa khuấy đều để tạo thành hỗn hợp hơi sệt.
Bước 3: Lấy lạc giã và dừa nạo rắc trên bề mặc chuối rồi phết phần hỗn hợp nước cốt dừa, bột năng lên trên. Lưu ý phết cả ở hai mặt chuối, rồi gấp phần nilon lại.
Bước 4: Cho tất cả bịch chuối vào hộp đựng đậy kín nắp đặt trên ngăn đá tủ lạnh. Khoảng 5 tiếng sau là bạn sẽ có được món kem chuối đậu phộng ngon đúng vị do chính mình làm ra.
Nguồn xem đầy đủ: https://www.meovatcuocsong.vn/2016/03/22/cach-lam-kem-chuoi-ngon/