Mẹo rán bánh chuối ngon và giòn tan

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.934
Có cả bánh khoai, bánh ngô giòn và ngon lắm này các teen ơi.

Mùa lạnh về, teen nhà mình tan học bụng đói meo mà đi qua hàng bánh chuối trước cổng trường thơm ngào ngạt là lại không cầm lòng được. Nhiều bạn cũng mày mò về làm thử bánh mà thắc mắc sao không ngon như ngoài hàng thế nhỉ. Để tớ mách nước cách làm bánh chuối, bánh khoai và cả bánh ngô giòn và ngon rụng rời luôn này.


Nguyên liệu cần có:
- 150g bột mỳ
- 100g bột gạo
- 70g đường
- 1 ống vani
- 1 quả trứng gà
- Dầu ăn, muối
- 4-5 quả chuối tây
- 4 củ khoai lang
- 2 bắp ngô đã luộc chín (hoặc 2 bắp ngô sống, non)
Cùng làm nhé:

cach-lam-banh-chuoi-13.jpg
Bước 1: Tiến hành trộn bột
Trộn bột gạo và bột mỳ với nhau trong 1 chiếc bát to này.
Sở dĩ các teen làm bánh chưa giòn là vì không có bột gạo đấy.
cach-lam-banh-chuoi-14.jpg
Sau đó, đánh tan trứng trong 1 chiếc bát con. Đồng thời cho đường vào bát khác, đổ ít nước vào hòa tan.
Tiếp theo, đổ trứng và nước đường vào bát bột, trộn đều và nhanh tay sao cho bột mịn, không bị vón cục. Sau đó cho thêm ít muối và một ít vani.
Mình có thể gia giảm lượng nước sao cho hỗn hợp bột sánh mịn, không loãng không đặc.
cach-lam-banh-chuoi-12.jpg
Bước 2: Tiến hành thái nguyên liệu
Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, gọt được củ nào mình thả vào nước ngâm luôn để khoai không bị thâm.
cach-lam-banh-chuoi-11.jpg
Sau đó thái lát mỏng như hình bên. Muốn khoai giòn, các ấy ngâm ngoai trong nước vôi trong 15 phút.
cach-lam-banh-chuoi-10.jpg
Sau đó, muốn làm bánh ngô, chúng mình thái ngô ra thế này.
cach-lam-banh-chuoi-9.jpg
Còn chuối thì bóc vỏ, thái lát mỏng theo chiều dọc.
cach-lam-banh-chuoi-7.jpg
Bước 3: Tiến hành rán bánh
Cho dầu vào chảo, đun nóng, vẩy thêm ít vani vào chảo dầu cho thơm. Mẹo này các bác bán hàng hay làm lắm nè, cho nên mình đi qua mà cứ thấy thơm nức mũi. ^^
Để làm bánh chuối, chỉ việc nhúng chuối vào bát bột, dùng muỗng xúc từng miếng như thế này rùi cho vào chảo dầu để chiên.
cach-lam-banh-chuoi-6.jpg
Để rán bánh khoai, đầu tiên cho khoai vào bột, sau đó xếp các lát khoai lên xẻng gỗ, xếp các lát chuối lên trên rùi đậy bằng các lát khoai trên cùng là xong.
cach-lam-banh-chuoi-8.jpg
Làm bánh ngô cũng tương tự như làm bánh chuối nha.
Múc ít bột ra bát riêng, đổ hết ngô vào, trộn đều.
cach-lam-banh-chuoi-5.jpg
Rùi múc từng thìa đổ vào chảo rán.
cach-lam-banh-chuoi-4.jpg
Bước 4:
Các ấy rán nhỏ lửa thôi thì bánh mới chín ở bên trong. Khi bánh chín vàng 2 mặt là có thể vớt ra đặt trên giấy thấm dầu cho bớt mỡ đi nhé.
Uầy, bánh chuối bánh khoai bánh ngô nóng bỏng tay đây! Có ai măm không nào.
cach-lam-banh-chuoi-2.jpg
Hí hí, vừa đọc báo vừa măm bánh chuối, không thể sướng hơn. ^^
cach-lam-banh-chuoi-3.jpg
Bột cũng giòn mà khoai cũng giòn, thơm thơm mùi vani nữa, ngon ơi là ngon.
cach-lam-banh-chuoi-1.jpg
Có thêm trứng gà nên ăn ngon hơn ngoài hàng rùi. :X
cach-lam-banh-chuoi-15.jpg
Bạn nào thích bánh màu sắc hơn thì cho thêm gấc tươi vào trộn bột cùng nhé, đảm bảo lên màu ngon cực. :X Chúc các bồ ngon miệng. ^^
Có cả bánh khoai, bánh ngô giòn và ngon lắm này các teen ơi.

Mùa lạnh về, teen nhà mình tan học bụng đói meo mà đi qua hàng bánh chuối trước cổng trường thơm ngào ngạt là lại không cầm lòng được. Nhiều bạn cũng mày mò về làm thử bánh mà thắc mắc sao không ngon như ngoài hàng thế nhỉ. Để tớ mách nước cách làm bánh chuối, bánh khoai và cả bánh ngô giòn và ngon rụng rời luôn này.
Nguyên liệu cần có:
- 150g bột mỳ
- 100g bột gạo
- 70g đường
- 1 ống vani
- 1 quả trứng gà
- Dầu ăn, muối
- 4-5 quả chuối tây
- 4 củ khoai lang
- 2 bắp ngô đã luộc chín (hoặc 2 bắp ngô sống, non)
Cùng làm nhé:
cach-lam-banh-chuoi-13.jpg
Bước 1: Tiến hành trộn bột
Trộn bột gạo và bột mỳ với nhau trong 1 chiếc bát to này.
Sở dĩ các teen làm bánh chưa giòn là vì không có bột gạo đấy.
cach-lam-banh-chuoi-14.jpg
Sau đó, đánh tan trứng trong 1 chiếc bát con. Đồng thời cho đường vào bát khác, đổ ít nước vào hòa tan.
Tiếp theo, đổ trứng và nước đường vào bát bột, trộn đều và nhanh tay sao cho bột mịn, không bị vón cục. Sau đó cho thêm ít muối và một ít vani.
Mình có thể gia giảm lượng nước sao cho hỗn hợp bột sánh mịn, không loãng không đặc.
cach-lam-banh-chuoi-12.jpg
Bước 2: Tiến hành thái nguyên liệu
Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, gọt được củ nào mình thả vào nước ngâm luôn để khoai không bị thâm.
cach-lam-banh-chuoi-11.jpg
Sau đó thái lát mỏng như hình bên. Muốn khoai giòn, các ấy ngâm ngoai trong nước vôi trong 15 phút.
cach-lam-banh-chuoi-10.jpg
Sau đó, muốn làm bánh ngô, chúng mình thái ngô ra thế này.
cach-lam-banh-chuoi-9.jpg
Còn chuối thì bóc vỏ, thái lát mỏng theo chiều dọc.
cach-lam-banh-chuoi-7.jpg
Bước 3: Tiến hành rán bánh
Cho dầu vào chảo, đun nóng, vẩy thêm ít vani vào chảo dầu cho thơm. Mẹo này các bác bán hàng hay làm lắm nè, cho nên mình đi qua mà cứ thấy thơm nức mũi. ^^
Để làm bánh chuối, chỉ việc nhúng chuối vào bát bột, dùng muỗng xúc từng miếng như thế này rùi cho vào chảo dầu để chiên.
cach-lam-banh-chuoi-6.jpg
Để rán bánh khoai, đầu tiên cho khoai vào bột, sau đó xếp các lát khoai lên xẻng gỗ, xếp các lát chuối lên trên rùi đậy bằng các lát khoai trên cùng là xong.
cach-lam-banh-chuoi-8.jpg
Làm bánh ngô cũng tương tự như làm bánh chuối nha.
Múc ít bột ra bát riêng, đổ hết ngô vào, trộn đều.
cach-lam-banh-chuoi-5.jpg
Rùi múc từng thìa đổ vào chảo rán.
cach-lam-banh-chuoi-4.jpg
Bước 4:
Các ấy rán nhỏ lửa thôi thì bánh mới chín ở bên trong. Khi bánh chín vàng 2 mặt là có thể vớt ra đặt trên giấy thấm dầu cho bớt mỡ đi nhé.


Uầy, bánh chuối bánh khoai bánh ngô nóng bỏng tay đây! Có ai măm không nào.

cach-lam-banh-chuoi-2.jpg
Hí hí, vừa đọc báo vừa măm bánh chuối, không thể sướng hơn. ^^

cach-lam-banh-chuoi-3.jpg
Bột cũng giòn mà khoai cũng giòn, thơm thơm mùi vani nữa, ngon ơi là ngon.

cach-lam-banh-chuoi-1.jpg
Có thêm trứng gà nên ăn ngon hơn ngoài hàng rùi. :X

cach-lam-banh-chuoi-15.jpg
Bạn nào thích bánh màu sắc hơn thì cho thêm gấc tươi vào trộn bột cùng nhé, đảm bảo lên màu ngon cực. :X Chúc các bồ ngon miệng. ^^
 
×
Quay lại
Top Bottom