Mẹo làm sạch nồi inox

nnoivongtaylon20

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
2/11/2011
Bài viết
47
Chiếc xoong nhà bạn đổi màu do cáu bẩn ở thành và đáy nồi. Chỉ cần dùng một miếng vải tẩm chanh để lau, chúng sẽ sạch bong.

Xoong, nồi inox sau khi sử dụng một thời gian, đáy nồi thường bị các vết vàng cháy sau do tích nhiệt không đều. Thành nồi có thể cáu bẩn do thức ăn, dầu, mỡ đọng lại.

Muốn xóa bỏ những vết này, bạn chỉ cần dùng một miếng vải mềm tẩm chanh hoặc giấm, chùi kỹ chỗ cháy hay vết bẩn theo vòng tròn, nồi sẽ sáng bóng như mới.

Khi đã loại hết vết bẩn, để bảo quản nồi inox, lúc dùng xong, bạn cần rửa ngay bằng vải mềm, không để các chất béo, muối hoặc axit đọng lại dưới đáy và thành nồi lâu ngày.

Khi đun, tránh để lửa quá lớn vì sẽ làm đồ dùng của bạn mau xuống màu.

 
×
Quay lại
Top Bottom