Mẹo làm lẩu trái cây

thơ phạm

Thành viên
Tham gia
7/11/2015
Bài viết
1
Lẩu trái cây trên bếp điện từ đôi là một món còn khá xa lạ nhưng cực kì dễ thực hiện và ngon nhé, nhất là đối với chị em phụ nữ trong khâu làm đẹp da. Hơn nữa, lẩu trái cây còn có thể ăn quanh năm tùy theo mùa từng loại trái cây. Trời thu se lạnh, ngồi bên nồi lẩu nóng hổi, thưởng thức hương thơm ngào ngạt, thêm vị chua, ngọt thanh thanh tự nhiên của cây trái hòa cùng vị ngọt của xương heo thì còn gì bằng? Sắp tới ngày Phụ nữ Việt Nam, các quý ông có thể làm món này để dành tặng riêng cho vợ, người yêu. Chắc chắn chị em sẽ là món quà ý nghĩa vô cùng. Để tăng phần ngon miệng, bạn có thể cho thêm mực, thịt bò, nấm, rau... như nấu lẩu hải sản vào nhé.

oQ9SqQp8NyTJ2Ytd2z6aJMJdfdlsaVvk9BCGhs4b2OV11qN4ZxtBIlrWPCpEtDP4vms2Y-D9FpCJv0F1vNE79Y7ZFaklfsl1XXNN1Hn12vKdj7Wap1uXHyoDBckBMaVHVXGRtsZV


Nguyên liệu:

- Nước dùng xương, Phi-lê cá chẽm

- Thịt bò, tôm sú, mực lá

- Thanh long, kiwi, dâu, lê

- Nước lê tươi, táo đỏ khô

- Rau bó xôi, cải thảo, nấm linh chi

- Bún

Thực hiện:

1 Lê: ép lấy nước hoặc dùng nước lê hộp (dùng để nấu nước lẩu).

2 Táo đỏ khô: ngâm nước cho mềm

3 Cá chẽm, tôm sú, thịt bò và mực lá: làm sạch, cắt vừa ăn, trình bày ra đĩa.

4 Các loại trái cây rửa sạch, trình bày ra đĩa 7 phần, cho vào nồi lẩu 3 phần. Các loại rau làm sạch và trình bày ra đĩa.

5 Hỗn hợp nước lèo gồm: nước lèo, nước lê và gia vị. cho bánh vào lò vi sóng Cho táo đỏ và các loại trái cây vào nồi lẩu trên bếp từ loại nào tốt
 
×
Top