Mẹo chế biến yến thô

pttuan410

Thành viên
Tham gia
30/11/2017
Bài viết
0
Tổ yến sào là món ăn vô cùng bổ dưỡng, quý hiếm mà ngày xưa chỉ được dùng dâng lên vua chúa. Ngày nay, món ăn này đã trở nên phổ biến hơn được các bà nội trợ tin dùng để bồi bổ sức khỏe cho cả gia đình. Hiện nay, trên thị trường có 3 loại tổ yến là tổ yến thô, tổ yến sơ chế và tổ yến tinh chế, trong đó tổ yến thô là yến có đầy đủ dưỡng chất của yến nhất. Tuy nhiên, cách sơ chế tổ yến thô hơi vất vả và tốn nhiều thời gian. Hôm nay, Hải Nam sẽ hướng dẫn các bạn cách sơ chế yến thô khoa học nhất để đỡ tốn thời gian và giữ lại tối đa dưỡng chất có trong yến. Quý khách có thể xem thêm về cách chế biến yến tại: https://cachchebienyentho.blogspot.com/2017/12/bat-mi-6-buoc-che-bien-yen-tho-con-long.html
image.png
  1. Chuẩn bị:
  • Một thau sạch màu trắng (để dễ thấy lông chim)

  • Một nhíp gấp

  • Một ray có lỗ nhỏ

  • Một cái muỗng

  • Một dĩa đựng yến sạch
  1. Cách làm
  • Bước 1: Ngâm tổ yến trong nước từ 1 đến 2 giờ cho tổ yến tơi ra (thời gian ngâm tùy theo loại yến và độ dày mỏng của tổ yến).

  • Bước 2: Tổ yến thô sau khi ngâm tơi ra, tiến hành vớt ra và để ráo nước sau đó cho vào một dĩa màu trắng, đồng thời chuẩn bị một chén nước sạch để nhúng đầu nhíp vào khi nhặt lông. Ta nhặt lông lớn và tạp chất (đất, vôi,...) trước và một số lông kim (lông nhỏ khó nhặt).

  • Bước 3: Sau khi nhặt lần đầu yến đã tương đối sạch (bây giờ yến chỉ còn một số lông kim và tạp chất nhỏ), ta gắp từng phần yến cho vào ray có lỗ nhỏ đã chuẩn bị và để vào một tô nước. Dùng muỗng khuấy nhẹ sẽ làm rớt đi những lông nhỏ khó nhặt còn lại. Lưu ý, tránh để tổ yến tiếp xúc với nước trong thời gian lâu sẽ làm mất đi dưỡng chất có trong tổ yến.

  • Bước 4: Lập lại bước 3 một lần nữa là ta đã có được yến sạch lông.
Như vậy, chỉ với bốn bước đơn giản ta đã có được yến sạch lông từ tổ yến thô. Nếu có thắc mắc, hãy gọi (028)39.123.678, Hải Nam sẵn sàng giải đáp nhé!
 
×
Quay lại
Top