Mê mẩn với 7 loại bánh ngọt ngon tuyệt của Hàn Quốc

nhipcautre0904

Keep moving forward
Thành viên thân thiết
Tham gia
6/3/2012
Bài viết
4.111
Hàn Quốc không chỉ được biết đến với kimchi, kimpap, nhân sâm... mà còn là quê hương của những loại bánh ngọt truyền thống ngon tuyệt.

1. Gyeongdan (bánh gạo viên)


banhgaovien.jpg

Bánh gạo viên với nhiều tạo hình dễ thương

Bánh gạo viên là một món bánh truỳên thống của Hàn Quốc trong nhiều dịp lễ tết với ngụ ý may mắn, đoàn tụ. Bánh có hình dạng như viên ngọc bích tròn nên được gọi là Gyeongdan. Bánh được làm từ bột nếp nhào với nước nóng, nặn thành hình viên tròn rồi luộc và phủ một lớp bột có vị ngọt từ nhiều nguyên liệu khác nhau, vì thế, màu sắc và hương vị của bánh rất đa dạng.

2. Yangwa (bánh mật ong)

banhmatong.jpg

Bánh mật ong với màu nâu quyến rũ và lớp mật ong ngọt dịu

Bánh được làm từ bột nếp ngào với dầu mè, mật ong và rượu nguyên chất. Yangwa được ép vào khuôn hình vuông, hay cán mỏng rồi cắt thành từng miếng vuông. Sau đó chúng được chiên trong dầu rồi nhúng mật ong. Đây là món bánh truyền thống Hàn Quốc trang trọng và ngon ngọt nhất, được làm để phục vụ cho ngày hội, những bữa tiệc hay nghi lễ.

3. Songpyeon (bánh gạo hình bán nguyệt)

banhgaobannguyet.jpg

Bánh gạo bán nguyệt thường được làm trong dịp trung thu với mong ước có được một cô con gái xinh xắn

Đây là loại bánh truyền thống cho tết trung thu của Hàn Quốc. Bánh được làm từ bột gạo nhào với nước ấm và có nhân đậu xanh, hạt mè, hạt dẻ và các nguyên liệu khác, được nặn thành hình bán nguyệt rồi đem hấp. Mỗi năm vào dịp tết trung thu thì những gia đình Hàn Quốc lại quây quần bền nhau để làm songpyeon. Mọi người đều cố gắng nặn ra những cái bánh đẹp nhất vì người ta tin rằng nếu họ nặn bánh thật đẹp thì họ sẽ có một cô con gái xinh xắn.

4. Hobaktteok (bánh bí ngô)

banhbingo.jpg

Miếng bánh bí ngô với lớp kem bên trên bắt mắt

Bánh bí ngô Hàn Quốc hay còn gọi là bánh Hobaktteok là một trong những loại bánh dễ làm thường có trong những dịp lễ tết, sinh nhật theo truyền thống của người dân Hàn Quốc. Bánh là sự kết hợp giữa bột gạo và bí ngô hấp. Bánh có màu vàng tươi, thơm ngọt mà không hề chán.

5. Hodduk (bánh pancakes ngọt)

pancakes.jpg

Pancakes ngọt có hình thù khá giống bánh rán Doreemon

Đây là một trong những món ăn đường phố rất phổ biến vào mùa đông Hàn Quốc. Cách chế biến cũng giống như những loại pancakes thông thường, với nhiều loại nhân cho bạn lựa chọn, từ đậu đỏ, socola, chuối, khoai langngào đường… Vừa rảo bộ dưới ánh đèn vàng, vừa nhâm nhi chiếc bánh có lớp vỏ ngoài giòn rụm, nhân mềm mại ngọt bùi bên trong, sẽ làm bạn quên đi mùa đông lạnh giá.

6. Popgi (đường giòn)

duonggion.jpg

Món đường giòn với nhiều hình thù đáng yêu, ngộ nghĩnh

Món đường giòn này cực kỳ dễ làm - đường cát đem đun nóng chảy, thêm chút baking soda (bột nở), khuấy nhanh tay lần cuối rồi đổ ra bề mặt phẳng không dính nào đó một lát cho khô lại là dùng được. Cắn thử một miếng đường thành phẩm giòn tan thơm phức với những hình thù đáng yêu người bán sẵn sàng tạo hình theo ý bạn, giờ đây không còn là vị ngọt đậm thuần túy của đường nữa mà xen lẫn là vị đắng nhẹ cùng hương caramel thơm nức.

7. Dasik (bánh trà)

banhtra.jpg

Những viên dasik bé xinh được làm rất cầu kỳ

Dasik là một loại bánh quy làm từ bột hạt rang khô, dược thảo phương Đông hay phấn hoa với mật ong. Bột đã nhào được ép vào khuôn với hình chim, hoa hoặc Hán tự. Dasik có một hương vị độc đáo hòa hợp với vị ngọt của mật ong và các thành phần khác. Bánh được gọi là “dasik”, có nghĩa là trà và thức ăn, vì thường được dùng chung với trà.

Phunutoday​
 
×
Quay lại
Top Bottom